Kinh nghiệm xin visa

Điều kiện để xin thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Mỹ

Có lẽ Mỹ là nước duy nhất cho phép gia hạn visa Mỹ sau khi hết hạn. Dưới thời Donald Trump thời gian được gia hạn visa Mỹ đã bị co hẹp lại xuống còn 12 tháng thay vì 48 tháng như dưới thời Obama. Điều đó chứng tỏ rằng xin visa đi Mỹ càng ngày càng khó. Bạn nhìn thấy tỷ lệ trượt visa đi Mỹ lên đến 50-60%, và số người phỏng vấn visa Mỹ đến lần thứ 2 mới được cũng rất nhiều. Nhiều người lại phỏng vấn 3-4 lần mới được, có người đỉnh điểm lên đến 13-14 lần.

thu-xac-nhan-mien-phong-van-thi-thuc-1

Mặc dù xin visa đi Mỹ khó như vậy, nhưng một số người lại nói rằng xin visa đi Mỹ thật dễ, vào chỉ mất 1 phút là xong, chẳng cần nhiều giấy tờ. Nhưng một số lại nói, xin visa Mỹ thật khó, xin 3-4 lần chẳng được mặc dù tiền nhiều, đi nhiều rồi, có địa vị xã hội… nhưng vẫn bị từ chối visa Mỹ. Quả thật là như vậy, cả 2 quan điểm này đều chính xác, vì vậy có thể nói xin visa Mỹ dễ thì rất dễ và khó cũng rất khó.

thu-xac-nhan-mien-phong-van-thi-thuc-2


Tuy nhiên mọi người đều nhìn thấy những ưu điểm của Visa Mỹ: cho thời gian dài 1 năm, 6 tháng, nhiều lần, lại được phép gia hạn sau khi hết hạn 12 tháng với điều kiện bạn phải in được thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Mỹ.
Umove Travel sẽ giúp bạn cách thức để có thể lấy được thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Mỹ.

 • Bước 1: Bạn phải đánh giá xem mình có đủ điều kiện để gia hạn visa Mỹ không đã nhé.

Xem thêm bài “12 điều kiện để xin visa Mỹ không cần phỏng vấn

 • Bước 2: Nếu đủ điều kiện tiến hành làm khai đơn visa Mỹ DS160

Tham khảo bài ”Sai lầm tai hại khi điền đơn DS160” để có thể giúp bạn khai đơn một cách tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn.

 • Sau khi khai đơn DS160 xong bạn tiến hành đi đóng tiền visa Mỹ.Bạn sẽ phải đóng một khoản tiền là 3.840.000 (có thể thay đổi) cho trung tâm EMS hoặc Vietnampost gần bạn

 • Sau khi đóng tiền xong, sau bạn chờ 12 tiếng sau để tài khoản được kích hoạt, sau đó bắt đầu lên lịch hẹn. Nếu bạn không đủ điều kiện để làm gia hạn Mỹ thì bạn sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn ở bước này. Nếu bạn đủ điều kiện để gia hạn thì sau khi trả lời các câu hỏi hệ thống sẽ xuất hiện thư xác nhận miễn phỏng vấn visa Mỹ. Bạn chỉ cần in thư này ra và chuyển phát nhanh đến Đại sứ quán Mỹ sau khoảng 1 tuần là bạn có thể nhận được kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện.

Bạn sẽ phải trả lời một loạt các câu hỏi để hệ thống đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ hay không?

 • Chọn loại thị thực: định cư hay không định cư

 • Chọn nơi bạn muốn nộp hồ sơ: Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh

 • Chọn loại thị thực phù hợp: Du lịch, công tác, thăm thân...

 • Bạn có đang ở việt nam không?

 • Bạn có xin cùng loại với thị thực lần trước không?

 • Thị trước trước được cấp khi bạn từ 14 tuổi trở lên không?

 • Thị thực trước có còn hạn trong vòng 12 tháng qua không?

Nếu tất cả các câu trả lời trên là “Có” thì thì chúc mừng bạn, bạn đã đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ rồi. Nhưng nếu bạn trả lời là “không” ở một trong các câu hỏi số 5,6 hoặc số 7 thì bạn buộc phải xin mới lại từ đầu nhé.
Umove Travel vừa hướng dẫn bạn cách thức để lấy được thư xác nhận miễn phỏng vấn visa Mỹ. Cần thêm thông tin vui lòng gọi cho chúng tôi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com

0913 339 339