Kinh nghiệm xin visa

[TỔNG HỢP] kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc

Visa du lịch Pháp tự túc là loại visa Schengen được xin nhiều nhất trong khối. Vì sao vậy vì làm visa tự túc Pháp quá dễ chăng? Không phải vậy, theo kinh nghiệm của Umove Travel thì lý do dẫn đến nhiều người xin visa đi Pháp nhiều nhất bởi chính sách mở cửa thu hút khách du lịch của chính phủ nước này.

Chính vì điều này nên việc nộp hồ sơ xin visa Pháp cũng không quá khó với nhiều thủ tục khắt khe như những nước khác, một lý do nữa khiến nhiều người đổ xô nộp hồ sơ vào đây đó là thời hạn visa được cấp dài hơn và thường cho dài hạn. Đây là những lý do khiến cho Đại sứ quán lúc nào cũng tấp nập khách du lịch xin qua đây.

kinh-nghiem-xin-visa-phap

Tuy nhiên tỷ lệ từ chối visa Pháp du lịch tự túc cúng khá nhiều, thậm chí nhiều người có rất nhiều lần visa vào châu âu rồi nhưng vẫn bị từ chối ở đây. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể làm visa tự túc đi Pháp nhưng lưu ý những điểm dưới đây

Bạn cần khai bản khai online trên hệ thống của trung tâm tiếp nhận thị thực mà Đại sứ quán Pháp ủy quyền đó là trung tâm TLS tại Hà nội và Hồ Chí Minh. Bạn buộc phải đến nộp hồ sơ ở đây chứ không thể nộp thẳng cho Đại sứ quán như trước đây và đương nhiên bạn sẽ mất thêm một khoản phí không nhỏ cho trung tâm này rồi khoảng 26 Euro bạn nhé.

kinh-nghiem-xin-visa-phap-2

Bạn phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ và phải hoàn thiện bản khai online mới đặt được lịch hẹn, thường thì cũng không quá đông trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 3 hàng năm. Nhưng từ tháng 3 đến tháng 8 là mùa cao điểm nên các bạn cần phải đặt sớm vì đôi khi phải mất 2-5 ngày mới có được lịch hẹn đặc biệt là các bạn đầu Hồ Chí Minh.

Hồ sơ giấy tờ cần dịch sang tiếng Anh và bản tiếng Việt cần phải công chứng nhà nước đó là yêu cầu với đầu Hồ Chí Minh. Nếu bạn có người thân bên Pháp có thẻ cư trú hoặc quốc tịch Pháp thì người thân phải đến sở ngoại kiều Pháp để làm giấy mời và gửi về bản gốc thì mới nộp được hồ sơ. Đại sứ quán hay lãnh sứ quán PHáp chỉ chấp nhận thư mời viết tay nếu bạn đang là sinh viên sống và học tập tại Pháp.

kinh-nghiem-xin-visa-phap-3

Đại sứ quán Pháp sẽ giữ hộ chiếu trong suốt quá trình xét duyệt nên khi xin visa Pháp bạn phải chuẩn bị thời gian không dùng đến hộ chiếu tránh tình trạng lấy ra nộp hộ chiếu vào rất rắc rối và có thể hỏng việc của bạn. 

Phí Đại sứ quán Pháp khoảng 2.500.000 vnd/người. Bạn có thể trả bằng tiền mặt hoặc quẹt thẻ thanh toán được. Trong đó phí của Đại sứ quán Pháp là 60 Euro tương đương khoảng 1.600.000 vnd(tùy tỷ giá), trẻ em từ 6-12 tuổi phí Đại sứ quán là 35 Euro tương đương khoảng 900.000 vnd/người, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí visa của Đại sứ quán, phí chuyển phát nhanh là 110.000/người.. Bạn phải nộp 1 khoản phí cho trung tâm tiếp nhận thị thực TLS do Đại sứ quán Pháp ủy quyền là 670.000 người.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ khách hàng cao cấp 1,025,000VND là một dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả (tối ưu hóa thời gian chờ đợi). Dịch vụ nộp hồ sơ cuối tuần (thứ 7, chủ nhật)1,025,000 VND/người, và dịch vụ photocopy 2,000VND/trang.

Bạn đến nộp hồ sơ tại: Pacific Place, Số 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội hoặc 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Hồ Chí Minh.Lưu ý đến đúng giờ so với lịch hẹn chỉ cần sớm hơn tầm 10 phút và không muộn quá 30 phút, nếu không bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn nếu không muốn bạn phải trả một khoản phí cho dịch vụ 725.000 vnd/người. 

Thời gian xét duyệt khi xin visa du lịch Pháp hiện nay khá nhanh thường mất 7-10 ngày làm việc, hồ sơ nào tốt thì có thể nhanh hơn chỉ khoảng 3 ngày làm việc. Có lẽ do Pháp khuyến khích khách du lịch đến đất nước này để du lịch nên thường cấp thời gian dài hơn và nhanh hơn so với các Đại sứ quán khác trong khối Schengen.

Mặc dù chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại chỗ nhưng họ vẫn yêu cầu bạn chụp ảnh theo đúng tiêu chuẩn là 3.5*4.5 với diện tích khuôn mặt chiếm 70-80%. Nếu sai thì có dịch vụ chụp ảnh lại ngay tại chỗ nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí cao hơn nhiều so với chụp ở ngoài là 150.000/người.

Bạn lưu ý Pháp cho phép nếu đã lấy vân tay trong vòng 59 tháng kể từ ngày lấy vân tay thì sẽ không phải đến lấy vân tay một lần nữa. Khi đó bạn có thể để Umove Travel nộp thay hoặc ai đó nộp thay đều được bạn nhé. 

Đại sứ quán Pháp cũng giống như hầu hết các Đại sứ quán thường sẽ không phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa mà nếu hồ sơ xin visa Pháp tốt cấp luôn, hồ sơ tệ từ chối luôn.Họ chỉ phỏng vấn khi cảm thấy nghi ngờ điều gì trong hồ sơ của bạn mà thôi.

Thời gian Pháp thường cấp với thời gian như sau: thời hạn visa Pháp thường 30 ngày, 45 ngày, 90 ngày, có lúc lên đến 1-5 năm, được phép ra vào 1 hoặc nhiều lần, được phép ở lại tối đa 90 ngày. Điều này còn phụ thuộc vào hồ sơ đó mạnh hay yếu để được Đại sứ quán Pháp cấp.

Bạn chỉ được xin visa Pháp trước thời điểm đi 3 tháng nhưng khả năng có thể xin trước 6 tháng vào năm 2020. Hiện tại chưa có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ cập nhật khi có thông tin chính xác sau.

 Mỗi thời gian khác nhau thì Pháp và châu âu lại có vẻ đẹp riêng. Vì vậy bạn có thể khám phá Pháp nhiều lần vào nhiều thời gian khác nhau để thấy hết vẻ đẹp khác nhau

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Pháp tự túc, hãy tự đặt các câu hỏi để đánh giá xem hồ sơ của mình có đủ điều kiện để thuyết phục Đại sứ quán cấp visa cho bạn không? Họ dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá, và bạn có những gì để thuyết phục họ.

Việc đánh giá hồ sơ rất quan trọng nó giúp bạn tránh được việc để visa Pháp bị từ chối. Nếu bạn không tự đánh giá được hồ sơ của mình có nên làm hay không. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được đánh giá hồ sơ xin visa Pháp tự túc miễn phí.

0913 339 339