Kinh nghiệm xin visa

[Giái đáp thắc mắc] Visa châu Âu có thời hạn bao lâu?

Du lịch Châu Âu chưa bao giờ nở rộ như hiện nay, mọi người đã chán với Thái Lan,Singapore, Malaysia hay thậm chí là Hàn Quốc mà tìm đến Nhật Bản, hay châu Âu. Chính vì vậy mà nhu cầu xin visa đi du lịch châu âu ngày càng lớn, làm visa đi châu âu có khó không, visa châu Âu có thời hạn bao lâu đang rất được quan tâm? 

Xin visa châu Âu có khó không?

Câu trả lời là không quá khó nhưng cũng không rất dễ như mọi người nghĩ, bởi tỷ lệ từ chối xin visa đi châu âu cũng khá cao.

Visa đi châu Âu không phải là rất dễ bởi sở hữu visa Schengen là bạn được phép vào 26 nước trong khối bao gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ.

visa-chau-au-co-thoi-han-bao-lau-1 

Chính vì được vào nhiều nước như vậy, đồng nghĩa là các nước trong khối sẽ phải kiểm duyệt hồ sơ của bạn nên chắc chắn sẽ không dễ dàng như bạn nghĩ. Ngoài ra, không phải cứ có visa Schengen là muốn vào nước nào thì vào, đó chỉ là lý thuyết như vậy. Một số quốc gia khắt khe như Bắc Âu nếu bạn không chứng minh được bạn đã ở nước mà bạn xin visa lâu nhất thì có thể bạn sẽ không được nhập cảnh vào một nước nào khác trong khối. Hoặc khi sở hữu visa Schengen rồi nhưng bạn lại bay đến nước khác với nước mà bạn đã xin visa cũng như không chứng minh được bạn sẽ ở nước mà bạn xin visa lâu nhất thì bạn có thể cũng sẽ không được nhập cảnh.

visa-chau-au-co-thoi-han-bao-lau-2

Vì vậy khi đã may mắn sở hữu visa châu âu trong tay trước khi đi bạn cần hiểu rõ về thời hạn visa để đặt vé hoặc dịch vụ cho chính xác, tránh trường hợp đặt vé dài hơn thời hạn visa cho phép nhé.

>>> Xem ngay: Điều kiện xin visa châu Âu dài hạn đầy đủ nhất

Umove Travel sẽ lấy ví dụ cụ thể 2 trường hợp như sau cho bạn dễ hiểu nhé:

Trường hợp 1: Thời hạn visa Schengen cho từ 26/8/2019 đến 25/11/2019, tức là trong khoảng thời gian 3 tháng này bạn đi lúc nào cũng được, ngày sớm nhất bạn được nhập cảnh vào châu âu là ngày 26/8/2019. Và ngày muộn nhất bạn phải rời khỏi khối Schengen là ngày 25/11/2019 và chỉ được phép ở Châu Âu tối đa 30 ngày mà thôi. Bạn được phép ra vào khối Schengen này nhiều lần,tức là nếu bạn đến Pháp vài ngày rồi sau đó sang Anh chơi thăm bạn bè hay du lịch khoảng 1 tuần rồi lại quay về châu âu thì bạn vẫn được phép. Nhưng nếu họ chỉ cho 1 lần thì bạn không được phép quay lại từ Anh nữa mà phải đặt vé bay về luôn từ Anh. Hoặc nếu lần đầu bạn đi công tác châu âu 10 ngày và chưa thăm quan được gì nhiều ở châu âu. Nêu sau khi hết chuyến công tác về Việt Nam 1 thời gian bạn muốn dành thêm thời gian để khám phá thì bạn lưu ý là bạn chỉ còn được ở tối đa ở châu âu thêm 20 ngày nữa thôi nhé với điều kiện bạn phải ra khỏi khối Schengen trước ngày 25/11/2019.

visa-chau-au-3-thang-nhieu-lan

Trường hợp 2: Thời hạn visa châu âu cho phép từ 9/7/2019 đến 8/7/2020 tức là trong khoảng thời gian 1 năm này bạn đi lúc nào cũng được, ngày sớm nhất bạn được nhập cảnh vào Pháp là ngày 9/7/2019 Và ngày muộn nhất bạn phải rời khỏi khối Schengen là ngày 8/7/2020. Bạn được phép ra vào khối Schengen nhiều lần, mỗi lần tối đa 90 ngày.Nhưng không có nghĩa là bạn cứ ra vào và ở liên tục 90 ngày, ở hết hạn 90 ngày bay ra rồi lại bay vào luôn và ở tiếp 90 ngày. Quy định về thời hạn được phép ở lại trong khối Schengen là trong 1 khoảng thời gian là 180 ngày bạn chỉ được phép ở tối đa 90 ngày mà thôi, không được ở hơn, nếu muốn quay lại phải chờ đủ hết 180 ngày mới được phép quay lại, nếu không bạn sẽ bị phạt.

visa-chau-au-1-nam-nhieu-lan

VD: Bạn đến châu Âu từ ngày 1/8/2019 đến ngày 30/10/2019 đủ 90 ngày, bạn phải chờ đến ngày 1/2/2020 mới được phép bay tiếp vào và ở thêm 90 ngày nữa. Tức là nếu bạn có visa 1 năm, nhiều lần, 90 ngày thì trên thực tế bạn cũng chỉ được ở nhiều nhất là 2 lần mỗi lần 90 ngày mà thôi. Đó là lý thuyết và quy định là như vậy, nhưng nếu bạn không chứng minh được chuyến đi của mình 1 cách hợp pháp thì có thể bạn sẽ khó khăn trong việc nhập cảnh. Vì họ có thể hỏi tại sao bạn lại đi du lịch dài đến vậy, họ sợ bạn có người thân tại châu âu và sang làm các công việc chân tay một cách bất hợp pháp nên mới sang lâu như vậy.

Umove Travel vừa chia sẻ kinh nghiệm đọc thời hạn visa châu âu và hiểu đúng về thời hạn cho của khối này cho các bạn để biết được chính xác được ở bao nhiêu lâu, được phép ra vào bao nhiêu lần, ngày sớm nhất được phép vào cũng như ngày muộn nhất phải ra khỏi khối là như thế nào. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ không mắc phải những lỗi như ở quá hạn do đặt vé máy bay dài hơn để bị phạt hoặc ảnh hưởng đến việc xin visa châu âu lần sau.

>>>Tham khảo thêm: Nên và không nên làm gì khi visa châu Âu bị từ chối 

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong việc làm visa đi châu âu cũng như không hiểu rõ điểm nào trong những quy định của hải quan châu âu hãy gọi cho chúng tôi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn và giải thích chi tiết.

0913 339 339