VISA ĐỨC

XIN VISA CÔNG TÁC ĐỨC

Xin visa công tác Đức mất bao lâu? Vào mùa cao điểm từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm lượng người đi thăm người thân ở Đức tăng đột biến nên để có lịch hẹn vào Đại sứ quán Đức phải chờ từ 30- 45 ngày mới có lịch hẹn và mất thêm 2 tuần để xét duyệt hồ sơ. Như vậy bạn sẽ mất 8 tuần trở lên để có được visa nếu hồ sơ đầy đủ. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp liên lạc với chúng tôi trong tình trạng hồ sơ không đầy đủ, thông tin khai chưa chính xác phải làm lại và lịch hẹn thì rất lâu mới có, còn thư mời thì đã hết hiệu lực. Để tránh tình trạng trên, hãy liên lạc với chúng tôi ngay khi bạn có kế hoạch xin visa công tác Đức. Umove Travel khuyên bạn nên dành thêm 1 vài ngày cuối tuần hoặc cả 1 tuần sau khi chuyến công tác để kết hợp khám phá cảnh quan châu Âu, ẩm thực, văn hóa cũng như con người nơi đây. Nếu bạn muốn có một chuyến đi thú vị với nhiều người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới thì hãy tham gia tour du lịch châu Âu khởi hành hàng tuần. Chương trình rất độc đáo giúp bạn khám phá châu âu theo cách của mình chỉ với 78 Euro/ngày.         

Thủ tục xin visa công tác Đức bao gồm:

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ(nếu có)

 2. 02 ảnh 3,5 *4,5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng

 3. 01 Bản khai xin cấp thị thực ngắn hạn

 4. Thư mời từ Đức với đầy đủ thông tin

 5. Các giấy tờ chứng minh giữa công ty mời và công ty được m

 6. Giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế, xác nhận số dư tài khoản

 7. Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác

 8. Giấy tờ chứng minh nhân thân: Giấy kết hôn, hộ khẩu

 9. Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi: Vé máy bay, khách sạn.. Umove Travel sẽ chuẩn bị.

Xin visa Đức mất bao lâu: 2-3  tuần (từ ngày có lịch hẹn, tùy trường hợp)

Thời hạn visa Đức cấp bao lâu: Theo thư mời, nhiều nhất 90 ngày một hoặc nhiều lần (tùy hồ sơ)

Lệ phí visa Đức là bao nhiêu: 80 Euro (Chưa bao gồm phí của trung tâm VFS)

Nộp hồ sơ xin visa Đức ở đâu: Số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội hoặc 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, HCM.

Lý do visa công tác Đức bị từ chối

 1. Bạn không chứng minh được mối quan hệ giữa công ty bạn và đối tác tại Đức

 2. Vai trò của bạn trong chuyến đi của bạn là không cần thiết hoặc quá quan trọng

 3. Không có đủ bằng chứng cho việc sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi như: tài chinh, công việc…

 4. Các giấy tờ chứng minh cho chuyến như khách sạn, vé máy bay…không đủ tin cậy

Bạn muốn biết lý do visa Đức bị từ chối vì sao hãy cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết cho Umove Travel để được đánh giá lại hồ sơ miễn phí 1 lần nữa.

Hiện nay lượng người Việt nam sinh sống, lao động và học tập ở Đức rất lớn đó là lý do Đức siết chặt các thủ tục visa cho người Việt với bất kỳ mục đích gì. Hầu hết visa đều được cấp theo đúng ngày đương đơn khai trong đơn. So với các loại visa khác thì làm visa đi công tác Đức  không được ưu tiên hơn gì về thủ tục giấy tờ cũng như thời gian xét duyệt. Hơn nữa việc can thiệp lịch hẹn Đức sớm hơn vào thời điểm này dường như cũng rất khó khăn bởi số lượng hồ sơ là quá đông. Vì vậy để tránh những rắc rối do không đặt được lịch hẹn hoặc không thể sang kịp theo lời mời của đối tác bạn nên có kế hoạch thật sớm cho chuyến đi của mình. Khi đi bạn nên cầm theo các giấy tờ để chứng minh cho chuyến đi (khách sạn, bảo hiểm, thư mời, thông tin của đối tác tại Đức…) để tránh rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay ở Việt Nam và khi đến Frankfurt hoặc bất cứ sân bay nào. Bạn sẽ làm thế nào khi đi nộp hồ sơ nhưng không được nhận vì hồ sơ chưa hoàn chỉnh và để có lịch hẹn mới bạn phải mất hàng tháng để chờ đợi và cơ hội đi công tác của bạn đã qua đi. Gọi 0913 339 339, info@umovetravel.com, để được tư vấn và đánh giá hồ sơ miễn phí

0913 339 339