Kinh nghiệm xin visa

Vì sao hồ sơ xin Visa Châu Âu của bạn bị từ chối?

Rất nhiều người liên lạc với Umove Travel để làm lại visa vì bị Đại sứ quan từ chối mà không hiểu lý do vì sao. Rất nhiều người có visa châu Âu 3-4 lần ở các nước khác nhau, visa Anh, visa Mỹ, tài chính tốt, công việc tốt nhưng khi xin tiếp visa châu Âu lại bi từ chối.

 

 

Việc để visa bị từ chối là điều đáng tiếc, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm lại visa cũng như việc xin visa vào các nước khác. Cùng Umove Travel tìm hiểu nguyên nhân vì sao visa của bạn bị từ chối:
 

 1. Hồ sơ tốt nhưng không chứng minh được bằng giấy tờ (nhiều tiền nhưng không chứng minh được nguồn gốc). Nhiều người kinh doanh online có rất nhiều tiền nhưng không thể chứng minh được công việc là gì, tiền có được đến từ nguồn nào?
   
 2. Làm chương trình không hợp lý, logic: như chương trình quá dài, không thể hiện được ở lại nước xin visa dài nhất và đầu tiên
   
 3. Không chứng minh mối quan hệ với người thân tại châu Âu (muốn giấu mối quan hệ này): Chỉ là bạn bè hoặc được người khác giới thiệu, không phải người thân và không chứng minh được bằng giấy tờ như giấy khai sinh.
   
 4. Giấy tờ liên quan không khớp lịch trình: giấy xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, vé máy bay, bảo hiểm… không khớp với chương trình, hoặc để quá ít thời gian.


  Giải thích vì sao hồ sơ châu Âu bị từ chối

   
 5. Chứng minh tài chính quá cao và không logic với công việc: Có nhiều bạn mới ra trường ,lương tháng 5-6 triệu nhưng lại chứng minh hàng tỷ đồng trong tài khoản (thuê dịch vụ tài chính hoặc sử dụng tài chính của gia đình..) dẫn đến bị từ chối.
   
 6. Tẩy xóa chương trình: Nhiều bạn khi phát hiện ra vé máy bay hay bảo hiểm của  mình không phù hợp với chương trình nhưng lại dùng bút để tẩy xóa mà không làm lại cái mới. Nên visa bị từ chối không phải vì họ sợ bạn trốn ở lại mà họ nghĩ rằng bạn đã không tôn trọng họ.
   
 7. Làm chương trình du lịch quá dài: Có người lần đầu tiên xin visa được cho 1 năm nhiều lần, năm sau họ xin luôn visa 6 tháng và bị từ chối. Đây không phải là do hồ sơ của bạn không tốt mà đơn giản là bạn đang để thời hạn visa quá dài.
   
 8. Xin visa không đúng loại: Có bạn hồ sơ rất tốt, chồng đang làm việc dài hạn bên châu Âu, bạn muốn xin visa cho mình và bố mẹ sang thăm chồng nhưng nghĩ rằng nên xin dài hạn và ra vào nhiều lần cho đỡ phải xin nhiều lần nhưng bị chối. Trường hợp này họ muốn bạn phải xin đúng loại là ngắn hạn chứ họ không cho dài hạn.
   
 9. Chứng minh tài chính quá ít vì nghĩ rằng không cần thiết: nhiều người đã từng có visa và nghĩ không cần phải chứng minh tài chính nữa nên để quá ít khoảng vài chục triệu trong tài khoản.
   
 10. Làm giả hồ sơ giấy tờ: Có bạn làm nhà nước hồ sơ rất tốt, nhưng rất khó để xin được giấy xin nghỉ phép ở đây vì Sếp rất khó khăn. Nên nhờ bạn bè, người thân làm cho hợp đồng, giấy xin nghỉ phép giả và bị từ chối. Khi làm giả giấy tờ như vậy sẽ rất khó để làm lại.
   

Có vô vàn lý do dẫn đến visa châu Âu của ban bị từ chối, trên đây là những lý do điển hình mà  Umove Travel muốn giới thiệu để giúp bạn tránh được visa Schengen bị từ chối đáng tiếc. Nếu visa của bạn đã từng bị từ chối vui lòng tham khảo  “Nên và không nên làm gì khi visa bị từ chối”. Gọi 091 333 933 hay info@umovetravel.com để được tư vấn có nên nộp lại hồ sơ hay không?

0913 339 339