Kinh nghiệm du lịch

7 bảo tàng thú vị nên đến thăm ở Moscow

Bảo Tàng là nơi phản ánh lịch sử, văn hóa, sự phát triển từ thời cổ đại cho đến ngày nay của thành phố nói riêng và của quốc gia nói chung. Đến Moscow bạn không nên bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng những bảo tàng đấy.

 

 

1. Bảo Tàng Kremlin - Địa điểm du lịch lâu đời và hấp dẫn.

 

bao-tang-noi-tieng-Nga

Bảo tàng nằm ở trung tâm của Moscow, trong khu vực điện Kremlin – Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một số lượng lớn các di tích kiến trúc: Nhà trưng bày các bộ sưu tập quý giá, các bộ lễ phục đăng quang, thánh giá và các món quà của các nước mang đến tặng; Nhà thờ Assumption; Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần; các Nhà thờ Truyền tin; Cung điện của các Sa Hoàng; Giáo Hội của Đức Trinh Nữ Maria

 

2. Bảo tàng dự trữ Kolomenskoye

 

bao-tang-noi-tieng-Nga

Kolomenskoye - một trong những vùng bí ẩn nhất và những nơi cổ xưa nhất tại Moscow. Lãnh thổ của bảo tàng được coi là rất có giá trị vì các thảm thực vật độc đáo và các di tích thiên nhiên cổ xưa. Ở đây có một số lượng lớn các di tích kiến ​​trúc. Đây là Nhà thờ Ascension, House of Peter I, A trụ cột đài tưởng niệm Hoàng đế Alexander II ….

Một phần quan trọng của bảo tàng là một khu vườn lịch sử với con hẻm lê, cây thuốc, và ngay cả những nhà nuôi ong hiện nay. Bảo tàng-trữ "Kolomenskoye" thu hút không chỉ đối với di tích của nó. Nó còn nổi tiếng với một số lượng lớn các truyền thuyết, những câu chuyện lãng mạn và kỳ lạ. Sự thần bí bao bọc hai tảng đá lớn, đá Trống và đá Mái. Theo truyền thuyết, viên đá Mái sẽ giúp người phụ nữ sớm được làm mẹ, và đá Trống sẽ mang lại sức mạnh cho các đấng mày râu. Tuy nhiên, đó là truyền thuyết, bạn nên 1 lần đến thử và trải nghiệm

Địa chỉ; Andropova, nhà 39 (пр. Андропова, д. 39)

 

3. Bảo tàng TSaritsyno

 

bao-tang-noi-tieng-Nga

Thuộc top bảo tàng hàng đầu tại Moscow, mà bạn chắc chắn nên đến - Bảo tàng "TSaritsyno". Được coi là một trong những nơi hấp dẫn nhất không chỉ ở thủ đô, mà là trên toàn nước Nga. Vẻ đẹp tuyệt vời của quần thể của bảo tàng tạo thành di tích kiến trúc và công viên cảnh quan. Bảo tàng Tsaritsyno có bộ sưu tập rất phong phú – cho tới thời điểm hiện nay số lượng các hiện vật đã hơn 30.000 hiện vật

Địa chỉ: Số 1 phố Dolskaia   (ул. Дольская, д. 1)

 

4. Bảo tàng  “Vosstanya Masin” – Sự Trỗi Dậy Của Máy Móc

 

bao-tang-noi-tieng-Nga

Không gian nghệ thuật tuyệt vời "Bảo Tàng Sự Trỗi Dậy Của Máy Móc" - một thế hệ mới của bảo tàng, đó không hẳn là một bộ sưu tập các hiện vật của quá khứ, mà là như một thực tại tương tác làm cho quá trình học tập vui vẻ Ở đây bạn ko chỉ được chiêm ngưỡng các ý tưởng của quá khứ mà còn có thể thưởng thức các tác phẩm hiện đại và có thế sớm trở thành hiện thực trong tương lai

Đến đây bạn có thể được trải nghiệm như các nhân vật trong truyện tranh "siêu anh hùng" và phim ảnh. Bên trong "đĩa bay" 14 phòng và hơn 2000 mét vuông của triển lãm: Phòng thí nghiệm Tony Stark; động vật của huyền thoại; anh hùng của câu chuyện cổ tích và "Star Wars"; tác phẩm điêu khắc và các đối tượng nghệ thuật theo phong cách tái chế nghệ thuật.

Trong đại sảnh của sáng tạo nhạc cụ kỹ thuật số Kitara ( «Kitara»), ReacTable ( «ReakTeybl") và hiển thị đàn hạc laze cung cấp cho một ý tưởng về âm thanh của công việc trong tương lai. triển lãm tương tác, hội thảo và các buổi biểu diễn được gắn vào việc tạo ra các yếu tố của thế giới mới tuyệt vời.

Địa chỉ : Volgogradski prospek, số 42 tòa 2 (Волгоградский пр., 42 корпус 2 )

 

5. Bảo tàng giải trí khoa học "Eksperimentanium"

 

bao-tang-noi-tieng-Nga

Tai sao “Hát” các bài hát ? Khi chúng ta có thể ngăn chặn một vụ tai nạn xe lửa bằng cách sử dụng định luật vật lý? Thế nào là thông tin sinh học và làm thế nào để học cách đọc và hiểu mã di truyền? ở đâu có thể có thể làm thí nghiệm với các polyme hóa chất và tìm thấy sự phụ thuộc của thành phần của nó từ màu sắc của ngọn lửa khi cháy? Bạn sẽ tìm được rất nhiều câu trả lời cho những câu hỏi bạn vẫn luôn thắc mắc khi đến bảo tàng "Eksperimentanium".

Địa chỉ : Leningrad Avenue, nhà số 80, tòa 11 (Ленинградский проспект, д. 80, к. 11)

 

6. Bảo tàng Moscow Planetarium

 

bao-tang-noi-tieng-Nga

Ở đây bạn có thể hiểu dõ Vũ trụ rộng lớn như thế nào và con người nhỏ bé ra sao.Tuy nhiên, đến đây bạn sẽ cảm thấy mình là 1 phần của vũ trụ bao la rộng lớn đấy. Đây là nơi tốt nhất cho những người yêu thích sự lãng mạn. Bạn sẽ cảm thấy chưa bao giờ các vì sao lại gần mình thế

Địa chỉ: Sadovaia-Kudrinskaya, Nhà 5, tòa 1 (Садовая-Кудринская, д. 5, стр. 1)

 

7. "Bảo tàng ảo ảnh" ở Arbat 

 

bao-tang-noi-tieng-Nga

Ở đây có những bức tranh 3D sống động, bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình và thêm vào các hình ảnh được đề xuất để tạo lên những bức ảnh tuyệt vời của riêng bạn. Du khách đến với bảo tàng có thể sẽ được đứng trên mũi tầu Titanic, được nhận tiền thưởng từ Tổng Thống, là 1 nhân vật trong câu chuyện cổ tích và trở thành nhân vật chính của bộ phim truyền hình đẫm máu, đi dạo với một con sư tử hoặc bơi lội trên sông với cá sấu.

Địa chỉ : Small Nikolopeskovsky Lane, Nhà số 4 (Малый Николопесковский пер, д.4)

 


 

Do số lượng người Việt trốn ở lại Nga cũng như lao động bất hợp pháp là rất nhiều nên đại sứ quán đã siết chặt việc cấp visa cho công dân Việt Nam. Thời gian gần đây, thời gian xét duyệt hồ sơ của đại sứ quán có thể lên đến 20 ngày làm việc tùy hồ sơ.

Khi xin visa Nga, bạn bắt buộc phải có thư mời gốc từ Nga nếu không Đại sứ quán sẽ không xét duyệt. Khi đến sân bay, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra rất chặt chẽ thông tin đặt phòng khách sạn của bạn tại Nga, Nếu không có thông tin trên hệ thống khách sạn bạn có thể không được phép nhập cảnh kể cả khi đã có visa.

Bạn muốn đi du lịch Nga nhưng không có thư mời? Hãy liên hệ với Umove Travel để được tư vấn chi tiết

 

>>>xem thêm Xin visa du lịch Nga  

0913 339 339