Kinh nghiệm xin visa

9 sai lầm dẫn đến việc xin visa bị từ chối

Umove Travel tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị từ chối visa mặc dù hồ sơ rất tốt. Hầu hết các trường hợp các bạn không biết vì sao visa bị từ chối.

Dưới đây là những quan niệm sai lầm trong việc xin visa được chúng tôi tổng kết lại và chia sẻ tới các bạn để các bạn tránh mắc phải trong quá trình chuẩn bị hồ sơ:
 

sai lầm dẫn đến visa bị từ chối 

 1. Nghĩ rằng có thư mời hoặc thư bảo lãnh từ bạn bè, người thân thì sẽ chắc chắn có visa. Việc có thư mời chỉ làm rõ mục đích xin visa theo dạng gì chứ không đảm bảo bạn sẽ có được visa.
   
 2. Nghĩ rằng đi theo tour du lịch thì sẽ chắc chắn có visa hoặc tỷ lệ có được visa cao hơn. Nếu như vậy, những người có mục đích đi lao động hoặc trốn ở lại sẽ chọn cách này để làm vì nhanh và rẻ tiền so với con đường xuất khẩu lao động.
   
 3. Nghĩ rằng mình đã từng có visa vào nước đó hoặc một số nước lớn thì sẽ chắc chắn và dễ dàng có lại visa. Rất nhiều người có visa vào nước lớn như Anh, Mỹ, Úc, châu Âu vài lần nhưng khi xin lại visa vào châu Âu vẫn bị từ chối.
   
 4. Nghĩ rằng chứng minh thật nhiều tiền trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm sẽ có khả năng đạt visa cao hơn. Thực tế thì điều này không đúng, nếu không chứng minh được sự logic với công việc, bạn sẽ bị từ chối.
   
 5. Nghĩ rằng chỉ cần có đầy đủ giấy tờ như Đại sứ quán yêu cầu thì họ sẽ cấp visa. Khi bạn có đầy đủ giấy tờ nhưng không đủ khả năng thuyết phục rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi thì khả năng thành công là không cao.
   
 6. Nghĩ rằng chỉ cần có nhiều tiền thì làm visa đi đâu cũng được, đúng là có nhiều khách hàng có rất nhiều tiền nhưng lại rất khó làm visa vì không có giấy tờ gì để chứng minh việc họ có nhiều tiền. Đại sứ quán Mỹ có quyền từ chối mà không cần đưa ra bất kỳ lý do gì.
   
 7. Nghĩ rằng khi bị từ chối ở một nước trong khối Schengen thì nên chuyển sang xin visa ở nước khác trong khối để làm lại. Bạn sẽ không có khả năng xin ở nước khác vì các nước này nằm trong hệ thống và họ biết chắc bạn đã từng bị từ chối ở đâu vào thời gian nào và lý do vì sao.
   
 8. Nghĩ rằng khi bị từ chối chỉ cần bỏ hộ chiếu cũ đi, báo mất và làm lại hộ chiếu mới thì Đại sứ quán sẽ không biết. Bạn có quay lại Đại sứ quán sau 10 năm thì họ vẫn lưu trên hệ thống rằng bạn đã từng bị từ chối và việc đổi hộ chiếu không làm thay đổi được điều này.
   
 9. Nghĩ rằng xuất vé máy bay 2 chiều trước thì khả năng đạt visa cao hơn vì Đại sứ quán tin tưởng rằng bạn sẽ quay về Việt Nam vì đã xuất vé thật. Nhiều Đại sứ quán khuyến cáo rằng bạn không nên xuất vé thật cho đến khi có visa trừ khi có yêu cầu cụ thể.

Nếu bạn thấy những điều này là có ích, hãy chia sẻ với bạn bè.

Nếu visa của bạn đã bị từ chối bạn có thể tham khảo “ Nên và không nên là gì khi visa châu Âu bị từ chối” .

Để có thêm thông tin, vui lòng liên hệ 091 333 9339, info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá hồ sơ.

Xem thêm:

Thủ tục xin visa Mỹ

Thủ tục xin visa Pháp

Thủ tục xin visa Nhật

Thủ tục xin visa Anh

 

0913 339 339