Kinh nghiệm du lịch

Những điều bạn cần biết về Thung lũng Chết - California

Thung lũng Chết (Death Valley) là công viên quốc gia lớn nhất ở Mỹ với 3.4 triệu mẫu đất sa mạc. Với lượng mưa và điều kiện khí hậu thất thường, lượng nước bay hơi có thể gấp 100 lần lượng nước mưa, cảnh quan ở Thung lũng Chết đầy phong phú và đa dạng, với màu sắc và họa tiết đan xen: những ngọn đồi thoải và cả những ngọn đồi gồ ghề, bên cạnh những đỉnh núi nhọn và thảm thực vật nhiều màu sắc ở bên dưới.

Những vị khách đầu tiên đặt chân đến vào năm 1898. Những người đến đây để đào vàng đã cố tìm lối tắt để đến với các mỏ vàng, điều này gần như đã lấy đi mạng sống của họ, từ đó cái tên Thung lũng Chết ra đời.

 

thung-lung-chet

 

VÌ SAO NÊN ĐẾN THĂM THUNG LŨNG CHẾT ?

 

Nhiều người đến với Thung lũng Chết để chạy trốn thế giới xô bồ, ở đây có cảm giác thoát tục rất riêng. Những nhiếp ảnh gia thì đặc biệt hứng thú với cảnh quan độc đáo và đa dạng ở đây. Thậm chí có những người đến đây để trải nghiệm khí hậu khắc nghiệt.

Bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để cảm nhận vẻ đẹp của Thung lũng Chết. Ít nhất là một ngày một đêm. Ít hơn sẽ không đủ để bạn thưởng thức nơi này.

 

NÊN ĐẾN THUNG LŨNG CHẾT KHI NÀO?

 

Thời tiết ở đây quá nóng vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 60 độ! Thời điểm lý tưởng nhất là tháng 12 đến hết tháng 2 khi mà nhiệt độ ban ngày dễ chịu hơn một chút.

Hoa dại sẽ xuất hiện rất rất nhiều vào những năm lượng mua nhiều hơn 50mm, vào khoảng những tháng mùa đông. Hoa bắt đầu nở trong Thung lũng từ giữa tháng 2 và kéo dài đến hết tháng 5.

Vào những năm mưa nhiều và khí hậu phù hợp, Thung lũng Chết có thảm hoa dại rất tuyệt vời, nhưng mùa hoa nở đến và đi rất nhanh. Hầu hết các loài hoa dại đều nảy mầm, nở và tàn trước khi nhiệt độ cao và ánh nắng gay gắt trở lại.

 

thung-lung-chet

 

Vào năm 2005 và 2016, Thung lũng Chết có mùa hoa dại ngoạn mục đến mức tên tuổi nó đã lan khắp đất nước. Không phải năm nào hoa dại cũng nhiều như vậy, nhưng gần như năm nào cũng có những mùa hoa nở rất đẹp.

 

ĐẾN THUNG LŨNG CHẾT THÌ Ở ĐÂU?

 

Nếu muốn ở lại qua đêm tại Vườn Quốc gia Thung lũng Chết, tốt nhất bạn nên có kế hoạch từ sớm để đặt phòng. Hầu hết du khách ở tại Furnace Creek Resort hoặc Stovepipe Wells và cũng có một vài phòng tại Panamint Springs. Bạn cũng có thể cắm trại ở đây nếu muốn.

Thung lũng chết là một nơi tuyệt vời để cắm trại. Bạn sẽ được ngủ dưới một vòm trời đầy sao. Nhiều khu cắm trại có các cửa hàng tạp hóa nhỏ và nhà hàng gần đó, giúp bạn dễ dàng mua các bữa ăn hoặc mua đồ để neeaais tại khu cắm trại của mình. Bạn có thể cắm trại cả bên trong và bên ngoài công viên. Dù bạn chọn địa điểm nào thì nơi này cũng hứa hẹn mang lại những kỉ niệm rất đáng nhớ.
 

NHỮNG TIPS QUAN TRỌNG

 

  • Dưới ánh nắng gay gắt, 30 độ có thể cảm giác như 40 độ, nên hãy chuẩn bị sẵn sàng nước uống.
  • Hãy dậy sớm để ngắm bình minh. Thật là lãng phí nếu bạn đến đây mà bỏ qua thời khắc này.
  • Bình giữ nhiệt để giữ nước lạnh sẽ là bạn đồng hành đáng giá
  • Đừng quên mang theo máy ảnh và ống nhòm
  • Đối với các nhiếp ảnh gia: với những dãy núi cao hơn 3000m về phía tây, cả Thung lũng sẽ dần tối trước gần 1 tiếng so với hoàng hôn – và khi hoàng hôn thật sự trôi qua thì cả công viên sẽ thật sự chìm trong bóng tối. 
  • Phải xích động vật trong mọi lúc, thú nuôi không được cho phép trên bất cứ khu vực nào.

 


 

Nhiều người đã để mất cơ hội đến thăm đất nước Mỹ xinh đẹp vì việc khai form DS160 và trả lời phỏng vấn visa thiếu kinh nghiệm. Để được đánh giá hồ sơ và tư vấn chi tiết, liên hệ với UmoveTravel theo hotline 091 333 9339 hoặc info@umovetravel.com

 

>>>Xem thêm Thủ tục xin visa du lịch Mỹ

0913 339 339