Kinh nghiệm du lịch

Những gì bạn không biết về Bãi biển Tím thú vị nhất California

Bãi biển Pfeiffer rất được người dân California yêu thích, nhưng du khách nước ngoài lại ít biết đến bãi biển cát tím độc đáo này. Màu tím của cát được tạo ra do các phần tử garnet mangan bị rửa trôi xuống từ sườn đồi. Bạn càng đi về hướng bắc thì màu tím sẽ càng rõ ràng.

Bãi biển hướng về phía Tây, với rất nhiều tảng đá ngoài khơi với hình thù đa đạng. Vào những ngày đẹp trời, bạn sẽ chụp được những bức ảnh tuyệt với khi hoàng hôn buông xuống.

 

bai-bien-tim-california

 

Có gì ở Bãi biển Pfeiffer?

 

Đa phần mọi người đến đây để ngắm cát tím, trẻ em sẽ rất hứng thú với việc xây các lâu đài tím. Bạn cũng có thể tắm biển, những hãy cẩn thận vì ở đây không có nhân viên cứu hộ nào đâu.

 

Bạn cần biết gì trước khi đến bãi biển Pfeiffer

  • Bạn sẽ mất phí vào cửa, giá này bao gồm phí đỗ xe
  • Bãi đậu xe có hạn chế. Điều này giúp kiểm soát số người đến thăm bãi biển. Vào các buổi trưa cuối tuần đông đúc, bãi gửi xe sẽ gần như chật cứng. Gần đó không có bãi đỗ xe nào khác nên những người đến muộn sẽ buộc phải quay về hoặc đợt người khác đi bớt.
  • Bãi biển này chỉ đón khách vào ban ngày. Bạn không được cắm trại hay ở lại đây vào ban đêm
  • Chó được phép đi trên bãi biển này nhưng phải được xích lại
  • Không được đốt lửa trên bãi biển
  • Có phòng vệ sinh gần bãi đậu xe
  • Làng Big Sur là chỗ gần nhất để bạn mua đồ ăn
  • Vào những ngày gió, gió sẽ thổi cát bay rất nhiều và bạn có thể cảm thấy khá khó chịu
  • Phần phía bắc của bãi biển sẽ gần như “nội bất xuất, ngoại bất nhập” khi thủy triều lên cao. Nếu bạn đến đây chơi, hãy cẩn thận để ý để chắc chắn rằng bạn có thể quay lại trước khi trời tối.
  • Nếu bạn đi xa về phía bắc của bạn biển, bạn có thể gặp những người tắm nude. Điều này không phải không phổ biến ở California

bai-bien-tim-california

 

Đến Pfeiffer Beach bằng cách nào?

 

Bãi biển Pfeiffer gần đại lộ 1 California (Highway 1 CA), Big Sur, trên đường Sycamore Canyon. Đừng nhầm lần nơi này với Công viên Pfeiffer hoặc Công viên Julia Pfeiffer Burns gần đó. Bãi biển không có địa chỉ chính xác, nên hãy đọc hướng dẫn bên dưới.

Không có biển báo nào trên đường lớn chỉ đường đến đây cả.

Nếu bạn đi đến đây từ hướng bắc, đường rẽ vào bãi biển nằm ngay phía trên lối vào Pfeiffer Big Sur State Park.

 

bai-bien-tim-california

 

Nếu đi từ phía nam, bạn sẽ đi qua làng Big Sur và qua 1 cây cầu. Khi bạn nhìn thấy một con đường phía bên trái, hãy chuẩn bị rẽ. Sau đó một đoạn là một con đường nhỏ ở bên phải, tiếp tục đi cho đến khi bạn thấy một con đường rẽ xuống đồi bên trái. Đó là Sycamore Canyon. Đi khoảng 2 dặm nữa bạn sẽ thấy tấm biển ghi “Pfeiffer Beach”.

 


 

Để có cơ hội đến thăm bãi biển cát tìm có 1-0-2 này, hãy liên hệ với Umove Travel theo hotline 091 333 9339 để được tư vấn và đánh giá hồ sơ xin Visa Mỹ miễn phí.

>>>Xem thêm Quy trình Xin visa du lịch Mỹ

0913 339 339