Kinh nghiệm du lịch

Bhutan –thiên đường của các nhiếp ảnh gia

Du lịch đến Bhutan, bạn sẽ thấy đây là một trong những đất nước khai thác được tiềm năng du lịch nhất thế giới, một trong mười điểm nóng du lịch trên toàn cầu. Nằm gọn trong các nếp gấp của Himalaya hùng vĩ là vương quốc Bhutan nhỏ bé – vùng đất của Rồng Sấm yên bình này vẫn là một điểm đến mới lạ và đứng đầu danh sách du lịch của nhiều người.

 

 

du lich bhutan

 

Nằm ở phía Đông của dãy Himalaya, Bhutan nằm giữa 2 quốc gia khổng lồ - Trung Quốc ở phía Bắc và Ấn Độ ở phía Nam. Kẹp giữa 2 quốc gia hùng mạnh nhưng Bhutan là đất nước độc lập và chưa bao giờ bị đô hộ (không phải vì họ chưa từng bị đe dọa bởi nạn ngoại xâm). Lịch sử cho thấy Bhutan đã từng bị cả 2 đất nước này xâm chiếm, nhưng họ đã thành công giành lại độc lập

Điều gì làm cho Bhutan trở thành một điểm du lịch đầy mới lạ?

Bhutan tự hào với nền văn hóa và di sản rực rỡ, bất cứ du khách nào đã từng đến đây đều khen ngợi rằng Bhutan có nền văn hóa sống động. Là quốc gia duy nhất trên thế giới theo Phật Giáo Đại Thừa, tôn giáo đóng một vai trò quan trọng và đã định hình cách sống của con người Bhutan. Họ mặc trang phục truyền thống (đàn ông mặc Gho và phụ nữ mặc Kira) hàng ngày, mặc đến mọi nơi, đây là điều đầu tiên quyến rũ du khách khi đến Bhutan.

Bhutan có duy nhất 1 sân bay quốc tế. Bạn sẽ được đưa vào một chiều không gian khác, nơi mà bầu trời trong xanh, không khí trong lành, kiến trúc cơ sở hạ tầng truyền thống sẽ chào đón bạn. Không phải tự nhiên người ta gọi Bhutan là “Shangri-la”- Cõi Tây Phương Cực Lạc.

Nếu bạn đến đây vào đúng mùa lễ hội của Bhutan, bạn sẽ cảm nhận được không khí lễ hội tuyệt vời ở khắp nơi. Toàn bộ không gian hoàn toàn yên tĩnh, thanh bình như thể thời gian đã ngừng lại, không có những tòa nhà bê tông, không có ách tắc giao thông, chỉ có cuộc sống thanh tĩnh trôi đi với nhịp độ chậm rãi, đơn giản – khác hẳn nơi bạn đang sống (có lẽ vậy).

Vương quốc Bhutan mang cờ cầu nguyện nhiều màu và nhiều đền thờ nằm rải rác khắp nơi, tạo nên cảnh tượng vô cùng xinh đẹp cả ngày lẫn đêm. Những lời cầu nguyện trôi trong gió, đền thờ và bảo tháp, bánh xe cầu nguyện quay nhờ các con suối nhỏ và sông bao quanh những thung lũng là những cảnh tượng thường thấy ở Bhutan.

Với sự đa dạng sinh học, Vương quốc Bhutan tự hào với số lượng động vật quý hiếm có mặt trên lãnh thổ của họ : Bướm Phượng , Sếu cổ đen, Trâu rừng Tây Tạng, Anh Túc Xanh, Cá hồi nâu….. Nếu may mắn bạn sẽ chớp được những hình ảnh sống động của những động vật này.

Bhutan cũng nổi tiếng với những lễ hội đầy màu sắc “Tshechu”. Tshechus là một  trong những dịp lễ lớn nhất, vui tươi nhất, nhiều màu sắc nhất đối với cả người dân Bhutan và khách du lịch. Nghĩa đen của “Tshechu” là “ngày thứ 10”, và hầu hết các Tshechu bắt đầu vào ngày thứ 10 của tháng âm lịch. Tshechu được tổ chức với nhiều lễ hội rải rác khắp đất nước.

 

le hoi bhutan

 

Bhutan được xếp vào một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới, bởi khi rời khỏi đất nước này bạn sẽ kinh ngạc và ngưỡng mộ nền văn hóa được bảo tồn qua nhiều thế kỷ. Hãy cùng Umove Travel khám phá Bhutan với cơ hội duy nhất vào tháng 4 này cùng lễ hội lớn nhất trong năm Tsechu. Gọi 091 333 9339 hoặc info@umovetravel.com để biết thêm chi tiết

0913 339 339