Kinh nghiệm du lịch

Bhutan - đất nước của nữ quyền

Bhutan là đất nước của chủ nghĩa tự do và phụ nữ thật sự được hưởng nhiều quyền lợi hơn đàn ông.

 

 

Tài sản sẽ thuộc về con gái trong gia đình còn con trai sẽ không được chia đất hay tài sản thừa kế gì. Con trai sẽ chuyển về sống cùng vợ sau khi kết hôn.

Người dân Bhutan yêu nền du lịch nước mình và được coi là một trong những nơi an toàn nhất để du lịch và sinh sống. Họ có tỉ lệ tội phạm rất thấp, không lo bị khủng bố (từ người dân trong nước) và không có năng lượng hạt nhân.

du lich bhutan

Bhutan theo chế độ quân chủ lập hiến dân chủ, dù có bộ máy thống trị và đa đảng nhưng lại tin tưởng tuyệt đối vào Quốc vương của mình.

Bhutan chào đón tất cả khách du lịch và không hề giới hạn số lượng khách du lịch miễn là họ trả phí thuế quan hàng ngày qua một người điều hành tour. Nền công nghiệp du lịch đứng thứ hai về khía cạnh mang lại nhiều thu nhập nhất cho đất nước, và thuế tài nguyên $65/khách du lịch/ngày sẽ được nộp cho chính phủ và sẽ được dùng để phát triển nền kinh tế xã hội như: xây dựng cầu đường, miễn phí y tế và giáo dục…… Chính phủ Bhutan cảm ơn và khuyến khích bạn sử đụng đồng USD để thanh toán và tiêu dùng.

Bhutan là thiên đường cho những nhiếp ảnh gia và bạn sẽ có rất nhiều cơ hội có thể chụp được những bức ảnh đẹp về phong cảnh, con người, nghệ thuật và kiến trúc và hơn thế nữa. Không chỉ vậy, chuyến thăm quan của bạn sẽ được hướng dẫn bởi 1 HDV, tài xế, phương tiện riêng nên bạn có thể dừng chân ở bất cứ đâu và HDV sẽ dẫn bạn đi thăm những thắng cảnh đó.

Bhutan có 4 mùa trong năm và tháng 4 là mùa xuân và là thời gian đẹp nhất để tham quan Bhutan. Ban ngày trời sẽ nắng và sáng, dễ dàng ngắm dãy núi Himalaya và ban đêm thời tiết sẽ hơi lạnh như dễ chịu. Hơn nữa, vì bạn sẽ đi qua những đỉnh núi cao, những thung lũng mát mẻ và ấm áp vì vậy bạn nên mang nhiều quần áo mỏng nhẹ và cả áo khoác ấm.

du lich bhutan

Nếu bạn muốn tìm hiểu các vấn đề về lịch sử, văn hóa, chính trị của, có một cuốn sách rất hay được viết bởi một nhà văn nữ người Canada, cô đã đến thăm Bhutan vào cuối những năm 1980 với tư cách là một giáo viên. Cuốn sách ghi lại những trải nhiệm của cô ở Bhutan, cuộc hôn nhân của cô với một người đàn ông Bhutan – “Beyond the Sky and Earth” của Jamie Zeppa. Hãy cùng chúng tôi khám phá đất nước Bhutan vào tháng 4 này, gọi 091 333 9339 để biết thêm chi tiết.

0913 339 339