Kinh nghiệm du lịch

Du lịch Bhutan - du lịch có trách nhiệm

Du lịch có trách nhiệm đóng vai trò rất quan trọng, đối với cả du khách và những nhà điều hành du lịch. Chúng ta chỉ có một trái đất, nhiệm vụ và trách nhiệm của chúng ta là chăm sóc, bảo vệ môi trường thiên nhiên quý giá. Umove Travel kết hợp với đối tác chuyên nghiệp tại Bhutan cam kết đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không chỉ bảo vệ môi trường mà còn thực hành những điều lệ để phát triển ngành du lịch bền vững.

 

 

du lich bhutan

 

Người Bhutan rất hiếu khách nên bạn sẽ được chào đón ở khắp mọi nơi, người dân sẽ rất tôn trọng và bạn sẽ được chăm sóc chu đáo. Với tư cách là một nhà điều hành tour du lịch có trách nhiệm, chúng tôi cam kết:

 1. Bảo tổn các di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Bhutan và đảm bảo rằng khách du lịch sẽ quay trở lại đất nước của họ với cảm giác sảng khoái, tự hào và hài lòng.
 2. Nhiệm vụ của chúng tôi là phổ biến ngắn gọn cho các du khách về các quy tắc địa phương, pháp luật cơ bản, những điều nên và không nên làm.
 3. Chúng tôi đảm bảo rằng các dịch vụ, sản phẩm và các hoạt động của chúng tôi sẽ có tác động tối thiểu đến môi trường tự nhiên.

Là một khách du lịch có trách nhiệm, bạn nên:

 1. Tôn trọng người địa phương và pháp luật, những chuẩn mực xã hội của cộng đồng, văn hóa truyền thống và môi trường tự nhiên của Bhutan. Trong một ngôi đền hay Dzong, nếu bạn muốn vào gian trong hay các ban thờ, bạn nên cởi giày và để ngoài cửa. Bạn có thể sẽ không được phép vào một số ngôi đền, hãy chú ý rằng tôn giáo ở mọi nơi đều có những quy tắc và kỷ luật riêng.
 2. Hãy thân thiện, cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt nếu có người hỏi – đây không phải là họ tọc mạch, họ chỉ tò mò và có thể đang cố làm cho bạn cảm thấy thoải mái.
 3. Người Bhutan thích chụp ảnh. Tuy nhiên, xin phép trước là phép lịch sự cơ bản, hãy xin phép trước khi bấm máy, trong một số ngôi đền và Lhakhangs, bạn sẽ không được phép chụp ảnh.
 4. Dùng bữa ở nhà hàng địa phương, hãy thử các món ăn địa phương và uống rượu vang của họ, đây là một cách để giúp các cộng đồng địa phương phát triển.
 5. Bạn không được khuyến khích sử dụng hay sử dụng thuốc kích thích hoặc những nét văn hóa không chuẩn mực khác
 6. Bhutan là quốc gia đầu tiên cấm bán và sử dụng thuốc lá và các sản phẩm từ thuốc lá. Tuy nhiên, bạn có thể mang đến một số lượng thuốc lá nhỏ, nộp thuế hải quan. Bạn không được phép hút thuốc ở nơi công cộng và không có nơi nào dành riêng cho việc hút thuốc
 7. Thay vì mua những thứ đồ thủ công mỹ nghệ xa xỉ từ các cửa hàng, hãy thử mua hàng thủ công, các hiện vật và đồ lưu niệm địa phương, toàn bộ số tiền bạn bỏ ra sẽ được trực tiếp đưa vào ngân sách cộng đồng, được sử dụng để phát triển nền kinh tế của họ.
 8. Đừng mua hoặc tìm cách xuất khẩu các loài động thực vật. Điều này là bất hợp pháp và bạn sẽ bị xử lý theo pháp luật nếu bị kết tội
 9. Đừng xả rác ra môi trường, hãy vứt rác của bạn một cách có trách nhiệm

du lich bhutan

Bhutan tự hào rằng họ có hơn 60% diện tích đất nước được rừng che phủ, họ vô cùng siêng năng và cẩn thận trong việc bảo vệ và bảo tồn môi trường. Người ta nói rằng ở Bhutan không khí sạch hơn, bầu trời xanh hơn, và nước tinh khiết hơn.

Vì thế hãy giúp chúng tôi bảo tồn môi trường tự nhiên, hãy góp phần giữ gìn môi trường hoang sơ như bản chất của nó.

Gọi 091 333 9339 hoặc info@umovetravel.com để biết thêm chi tiết.  

0913 339 339