Kinh nghiệm xin visa

Bỏ túi 10 bí quyết Xin visa Balan cực hay bạn nên biết

Xin visa Balan rất khó đúng không? Đúng vậy, xin visa đi Ba Lan cực kỳ khó khăn với công dân Việt Nam bởi 15-25 năm trước đây, lượng người Việt học tập tại Ba Lan và sau đó không về nước sau khi học xong hay lao động xong rất đông. Chính vì vậy, Đại sứ quán Ba Lan đã siết chặt các tiêu chí khi cấp visa cho công dân Việt Nam.

 

 

Visa du lịch Ba Lan
 

Bạn nên biết những kinh nghiệm dưới đây khi làm visa Ba Lan:

 1. Đại sứ quán Ba Lan chỉ nhận hồ sơ xin visa vào 2 ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Vì vậy, vào mùa hè sẽ vô cùng khó khăn để đặt lịch hẹn online. Bạn đôi khi phải chờ cả tháng mà không đặt được lịch hẹn vào Ba Lan.
 2. Đại sứ quán Ba Lan hiếm khi cấp visa dạng du lịch (trừ khi bạn có thư mời từ công ty du lịch bên Ba Lan. Như vậy bạn khó có thể tự đi mà phải thông qua các công ty du lịch tại Việt Nam.
 3. Ba Lan thường cấp visa thăm thân, công tác, biểu diễn, du học… và có 2 loại visa Schengen (cho phép đi lại tự do trong khối Schengen, kí hiệu C, được ở lại nhiều nhất là 90 ngày) và National Visa (Chỉ được phép đi lại trong nước Ba Lan,ký hiệu là D).
 4. Bạn sẽ không được nhìn thấy nhân viên nhận hồ sơ mà chỉ nghe thấy giọng họ qua loa, nhìn vào 1 tấm gương và để hồ sơ của bạn vào ô để xét duyệt nhằm tránh việc nhận hối lộ tham nhũng từ những nhân viên Đại sứ quán.
 5. Bạn không được vào phòng ngồi chờ mà phải đứng ngoài vỉa hè, nắng mưa cũng phải chịu để chờ đợi đến lượt mình khi bảo vệ thông báo đến lượt. Thật lạ phải không?

  Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam

   
 6. Mặc dù đã có lịch hẹn đặt qua mạng nhưng bạn vẫn cần phải xếp hàng để có chỗ vào Đại sứ quán.
 7. Đại sứ quán Ba Lan cấp thị thực duy nhất tại 1 địa chỉ: Số 3, Chùa Một Cột, Hà Nội. Các bạn ở tỉnh thành phố khác buộc phải di chuyển đến đây để xin visa.
 8. Hồ sơ khai bằng tay và không đăng ký (có mã vạch) trên hệ thống của Đại sứ quán Ba Lan sẽ được coi là không hợp lý và sẽ không được nộp.
 9. Đại sứ quán Ba Lan sẽ thông báo cho bạn qua email, điện thoại khi có kết quả.
 10. Lệ phí Visa Ba Lan là 1.440.000 (có thể thay đổi theo tỷ giá đồng Euro) và nộp bằng đồng Việt Nam.

Kinh nghiệm cho thấy, xin visa đi Ba lan rất khó và dường như chúng tôi cảm thấy người Việt không được khuyến khích khi sang đây. Vì vậy mà có vẻ như Đại sứ quán làm phức tạp và khó khăn để người Việt nản chí không muốn xin visa nữa nhằm làm giảm làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào nước này. Vì vậy các bạn cần rất cẩn trọng khi xin visa vào Ba Lan.

Các bạn có thể tham khảo thủ tục Xin visa Ba Lan. Nếu các bạn gặp khó khăn trong bất kỳ vấn đề gì khi chuẩn bị hồ sơ vui lòng gọi 091 333 9339.

0913 339 339