Kinh nghiệm xin visa

{GIẢI ĐÁP} Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?

Visa Schengen là hiệp ước về lãnh thổ của 26 nước châu Âu được kí kết tại Luxembourg. Các nước tham gian cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên mà không cần xin visa. Tuy nhiên thì thực tế thì không phải lúc nào cũng đúng như vậy, bạn có visa Schengen nhưng không được nhập cảnh nếu không đủ các bằng chứng để chứng minh cho chuyến đi của mình.

xin-visa-schengen-de-nhat

26 nước trong khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

Bạn quyết định xin visa Schengen ở nước nào thì bạn phải lưu trú lâu nhất hoặc đặt chân đến đầu tiên khi có nhiều nước trong khối có thời gian bằng nhau

Vậy câu hỏi đặt ra là:

 

NÊN NỘP HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN VÀO NƯỚC NÀO?

 

Pháp được cho là xin visa dễ dàng hơn, không phải vì quy trình xét duyệt lỏng lẻo mà vì Pháp cấp thời hạn visa linh hoạt hơn các nước khác trong khối. Tùy từng hồ sơ mà thời hạn visa có thể là 15, 30, 45 hay 90 ngày chứ không quá chặt chẽ như các nước Đức, Ý..

Tuy nhiên, việc nên nộp xin visa vào nước nào là hợp lý lại phụ thuộc vào hồ sơ của bạn, hoàn cảnh của bạn (có người thân tại nước đó không, việc bạn có người thân tại Séc, Balan, Đức.. nhưng lại làm visa vào Pháp thì có thể bạn sẽ không được cấp). Xin visa đi Pháp không phải là việc đơn giản, tỉ lệ trượt visa Schengen khi nộp qua Pháp cũng rất cao. Điều quan trọng là bạn phải chứng minh được là mình có những ràng buộc ở Việt Nam và sẽ không trốn ở lại khi chuyến du lịch kết thúc thì xin visa vào đâu không còn quan trọng nữa.

>>> Xem thêm: thủ tục xin visa Pháp

 

Việc bạn nộp đầy đủ giấy tờ theo đúng những gì yêu cầu không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ được cấp visa. Họ sẽ xem xét hồ sơ dựa trên những tiêu chí : lịch sử đi du lịch, chứng minh tài chính, công việc, nhân thân…… Hồ sơ cần phải logic, phù hợp với hoàn cảnh từng người, bất cứ điểm nào không hợp lý đều có thể khiến cho hồ sơ xin visa Schengen bị trượt.

Nhiều người nghĩ rằng mua tour du lịch sẽ giúp họ dễ có được visa hơn, đây là sai lầm tai hại khiến cho nhiều hồ sơ xin visa bị từ chối. Hay có những người sau khi bị trượt visa Pháp thì quay sang xin visa tại nước khác, thậm chí vứt hộ chiếu cũ đi để xóa bỏ dấu bị từ chối. Bạn nên biết rằng chỉ cần 1 thành viên của khối Schengen từ chối cấp visa, trên hệ thống của các nước Schengen đã lưu lại thông tin rằng bạn đã bị từ chối ở nước nào, vào thời gian nào và vì lí do gì. (Xem thêm: Nên và không nên làm gì khi visa châu Âu bị từ chối

Để tránh những sai lầm không đáng có khi xin visa Schengen, tham khảo bài viết 9 sai lầm dẫn đến việc visa bị từ chối, hay Vì sao hồ sơ xin visa châu Âu của bạn bị từ chối.

 

xin-visa-schengen-nuoc-nao-de-nhat

Dù được cho là nước xin visa dễ dàng nhất trong khối Schengen, nhưng mức độ rủi ro vẫn rất cao nếu bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa sẽ khó khăn hơn rất nhiều. UmoveTravel - dịch vụ tư vấn xin visa tại Hà Nội và TpHCM sẽ tư vấn, đánh giá hồ sơ miễn phí giúp bạn, giảm thiểu tối đa rủi ro khi xin visa Schengen.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch và chuyên xử lý visa các thị trường khó như Mỹ, Anh, Canada, Úc, châu Âu…, UmoveTravel đã xử lý hàng ngàn bộ hồ sơ xin visa Schengen cho các tổ chức hoặc cá nhân với tỉ lệ thành công 99%. Hãy gọi 091 333 9339 hoặc gửi email info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá hồ sơ miễn phí.

0913 339 339