Kinh nghiệm xin visa

07 đặc quyền của Visa Schengen không phải ai cũng biết

xin-visa-schengenVisa Schengen (Visa châu Âu) cho phép bạn đi lại tự do trong 26 nước trong khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

Để xin được visa Schengen, bạn vần xin được visa vào một trong những nước thuộc Schengen nêu trên.

 

>>> Xem thêm Xin visa Schengen nước nào dễ nhất
 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng khi có Visa Schengen bạn sẽ có vô cùng nhiều đặc quyền. Umove Travel xin chia sẻ với các bạn những đặc quyền đó như sau:

 

  1. Miễn Visa vào Mexico:


Visa Schengen còn hạn và là loại ra vào nhiều lần (multiple) cũng giúp cho bạn được miễn visa vào Mexico theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Chỉ cần mua vé máy bay lên và đi thôi, không cần phải khai online như visa Đài Loan nhé.

>>> Xem thêm thủ tục xin visa du lịch Mexico

 

  1. Miễn Visa vào Bulgari:


Bạn được miễn visa vào Bulgari trong vòng 90 ngày. Bulgari rất muốn gia nhập liên minh châu Âu nhưng chưa được chấp thuận vì vậy nếu bạn có visa vào Bulgari thì bạn chỉ được phép di chuyển trong nước chứ không được di chuyển sang các nước trong khối. Nhưng ngược lại nếu có visa Schengen bạn lại được vào Bulgari một cách dễ dàng

>>> Xem thêm thủ tục xin visa Bulgari

 

  1. Miễn Visa vào Rumani :

Cũng như Bulgari, Rumani cũng rất muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua, vì vậy bạn cũng được miễn visa vào Rumani nếu bạn sở hữu visa Châu Âu còn hạn với thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước trong khối Schengen.

>>> Xem thêm thủ tục xin visa Rumani

 

  1. Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn làm visa đi Thổ Nhĩ Kì mà không cần phải xin thư mời gốc nếu visa châu Âu của bạn còn hạn và là visa nhiều lần (Xin visa đi Thổ Nhĩ Kì không dễ vì họ yêu cầu bạn buộc phải có thư mời gốc từ phía đối tác bên Thổ). 

>>> Xem thêm thủ tục xin visa Thổ Nhĩ K

 

  1. Miễn visa vào Belarus trong 5 ngày


Visa du lịch châu Âu còn hạn, nhiều lần cũng cho phép bạn được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày với điều kiện: Có dấu nhập cảnh vào châu Âu và có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày. Bạn phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu, có lượng tiền đủ lớn để chứng minh trong thời gian ở đây.Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga vì ở đây được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

>>> Xem thêm thủ tục xin visa Belarus

 

  1. Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc


Visa Châu Âu còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc (nước này đòi hỏi chứng minh tài chính khá khắt khe bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD/người được gửi trước thời hạn đi nộp hồ sơ 1 tháng với kỳ hạn 3 tháng)

>>> Xem thêm thủ tục xin visa Hàn Quốc

 

  1. Tăng khả năng xin được visa vào Anh, Mỹ và các nước lớn khác

Visa Châu Âu là một visa uy tín vì vậy khi có  visa này thì việc xin visa vào các nước lớn như: Anh, Mỹ, Canada sẽ tốt hơn rất nhiều cho bạn. Khả năng có visa của bạn sẽ cao hơn vì Visa Châu Âu như là minh chứng cho việc bạn không có ý định ở lại những nước này.


>>> Xem thêm thủ tục xin visa Anh

>>> Xem thêm thủ tục xin visa Mỹ

>>> Xem thêm thủ tục 
xin visa Canada

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các đặc quyền của Visa Schengen ở các bài viết tiếp theo. Nếu các bạn biết Visa châu Âu còn có những ưu tiên gì nữa hãy chia sẻ cho Umove Travel để chúng ta có thêm thông tin làm những chuyến đi đến vùng đất mới dễ dàng hơn cho người Việt. Hãy liện hệ ngay 091 333 9339, info@umovetravel.com nếu bạn cần thêm những thông tin về visa Châu âu nhé.

091 333 9339