Kinh nghiệm du lịch

Trải nghiệm không thể quên khi bơi cùng CÁ MẬP tại MALDIVES

Bơi cùng cá mập, đây có lẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất tại Maldives. Cũng phải cảm thấy sáng suốt khi chúng tôi đã ra quyết định đi tour này vào phút chót. Trước khi đặt tour ra hỏi bạn ấy là “Mày có chắc là tao được bơi cùng cá mập không? Nó cắn tao thì sao, nó đùa là mày yên tâm cá mập ở đây nó ăn chay :))

 

 

Thế là hôm sau, đoàn lên speed boat cùng các thành viên khác khoảng 20-25 người (đi tàu này không bị say sóng mặc dù sóng không hề nhỏ), đi khoảng 35-40 phút thì bắt đầu neo tàu, nhân viên trên tàu đã chuẩn bị sẵn thức ăn cho cá mập, họ cắt sẵn cá hình hộp diêm để dụ cá mập. Tung cá được cắt này xuống cá mập bắt đầu kéo đến, 1, 2.. rồi 5 con tất cả, mỗi con chắc khoảng 60-80 kg.

boi-cung-ca-map-tai-maldives-1

Họ thả 1 cái dây thừng trắng to và neo xuống, nhân viên hướng dẫn mọi người mặc áo phao và bám vào dây thừng. Lúc đầu chưa hiểu vì sao lại yêu cầu phải bám vào dây thừng vì mọi người có áo phao hết rồi. Nghĩ chắc là dây thừng này để bọn cá mập này nó tránh ra và sẽ không cắn mình. Nhưng không phải, sau mới hiểu, sóng biển rất to, bạn phải bám vào dây thừng để ngắm cá, chỉ cần tuột tay khỏi dây thừng bạn sẽ bị sóng đánh dạt ra xa và chắc chắn ko có khả năng quay trở lại vị trí cũ. Nhân viên họ lặn và bơi giỏi như vậy mà quay lại điểm cũ còn khó khăn. Mình đã chứng kiến 3 mẹ con 1 nhóm trong đoàn bị đánh dạt ra xa, tàu phải chạy đến và kéo vào.

boi-cung-ca-map-tai-maldives-1

Trước khi đi mình có mua 1 mặt nạ Easybreath cái này khá hay dùng cho cả người không biết bơi chỉ cần đeo mặt nạ này úp xuống mặt nước thở bằng mũi bình thường,là có thể ngắm san hô, cá thoải mái. Lần đầu xuống bơi cùng cá mập bà con la hét om sòm trong mặt nạ, sợ nó tự dưng giở chứng ngoạm cho phát thì hết đường về quê mẹ. Đang xem tự dưng nó lù lù bơi ngay dưới bụng mình, sợ quá co vắt chân lên, nó bơi sát đến mức nhìn rõ từng cái mang, thở ra thụt vào và màu sắc của từng con, có lúc cả 5 con ngay dưới. Có chị trong đoàn loạng quạng đạp vào vây của nó chảy máu phải lên thuyền mau ko sợ cả đoàn lại làm mồi cho cá mập thì toi:)).

boi-cung-ca-map-tai-maldives-2

Lần 2 xuống bơi tiếp với cá mập, bà con đã đỡ sợ hơn, nắm chặt dây và thư giãn để ngắm nghía đàn cá mập. Đang không hiểu bọn này như thế nào bởi rõ ràng là tung cá sống nó ăn, nhưng chỉ ăn loại cá đó. Nó bơi hiền hòa cùng hàng đàn cá to, cá nhỏ khác ngay trước mặt và cùng với khách du lịch nhưng không hề có dấu hiệu tấn công cá hay người, thế mới hay.

Biển ở Maldives thì thôi rồi không hề có rác, ni lông và vỏ bia… Chỉ có các loại cá đủ màu sắc, kích cỡ, san hô, rùa, cá mập.. mà thôi. Thật sự cảm giác bơi cùng cá mập là một trải nghiệm thú vị nhất trong suốt chuyến đi. Chắc chắn sẽ phải quay lại nơi này và bơi cùng cá mập một lần nữa. Giá cho một tour bơi cùng cá mập khoảng 80- 100 USD/người các bạn nhé.

0913 339 339