Kinh nghiệm du lịch

Trải nghiệm LẶN và SNORKELING ở MALDIVES - Bạn có muốn thử?

Chả hiểu 1 đứa bơi thì kém, nhát nước, chịu rét kém, dễ say sóng chả được cái nết gì mà lại dấn thân vào bộ môn mạo hiểm mang tên LẶN.

Quê thì toàn mương, nước đạm nên hồi bé nó bì bõm bơi lội nhưng ko dám úp mặt xuống nước nên toàn ngóc đầu và cổ lên và thở bằng mũi, riết rồi thành quen bơi kiểu ngóc đầu thở mũi, kiểu bơi chó:)). Bạn giai bĩu môi bảo: "Thế này cũng được gọi là biết bơi ah?" Thế là con bé bực mình, quyết tâm cải thiện kỹ năng bơi lội của nó bằng một khóa học bơi ếch. Đến giờ cũng mới chỉ biết nhõn có 1 kiểu. Mỗi lần đi bơi phải làm quen với nước từ từ, bơi như kiểu phải chạm chân được xuống đáy bể mới chịu, ko thì vẫn sợ :)).

Thế rồi nó nghe bạn rủ rê cũng đi lấy bằng lặn, cũng lặn ở Nha Trang, Vanuatu và Maldives như ai. Lặn ở Vanuatu thì sâu dã man, mất khoảng 15 phút mới lần theo dây từ mặt nước xuống đáy, sâu khoảng 14m. Lặn mà chả hiểu sao người nó cứ nổi lềnh phềnh, bạn guide thấy vậy đang lặn phải tháo chì ra buộc thêm vào người để cho chìm xuống (chắc tại người nhiều khí:))..Người thì rét run guide hỏi ok ko vẫn luôn trả lời ok, chưa bao giờ từ bỏ vì mặc dù lạnh nhưng ở dưới đó đẹp quá, san hô, cá nhiều màu sắc sọc xanh, vàng, trắng đen, nemo đủ cả nên vẫn cố cắn răng mà chịu rét.

Nhiều lúc nghĩ mình lặn đúng bằng ý chí, cứ phải tự trấn an mình" Hít thở đi, hít sâu vào, chỉ cần thở được là mày ko sao đâu, cứ thở được là không tèo đâu:))". Nhiều lúc xuống sâu nhưng sóng to cảm giác sóng nó đánh mạnh có thể rơi ống thở ra khỏi miệng ấy, lại cứ lấy 1 tay giữ ống thở, guide nó lại ra hiệu bỏ tay ra.. Nhiều lúc đang ở độ sâu 12-13m nghĩ giờ mà ống thở tự dưng bung ra khỏi mồm mình thì sao nhỉ? Lại phải nhanh chóng gạt ý nghĩ đó ra khỏi đầu.

Lặn là một bộ môn khá nguy hiểm (lơ mơ là bể phổi như chơi) nên khi đi đâu lặn thường sẽ chọn công ty uy tín nhất mà chơi, đắt cũng mua bởi an toàn là trên hết vì họ thường bắt mình làm đúng quy trình an toàn và chăm sóc khách kỹ lượng hơn.

Đi lặn với Maldives Passions, công ty này uy tín số 1 nên nhiều khách và đa số là dân chuyên nghiệp, họ thường mang đồ nghề riêng của họ, chỉ thuê bình khí mà thôi. Họ mua thường mua package 8-10 dives 1 lần trong vòng 3-5 ngày, có chú đến đảo 2h thì 2h30 đi lặn luôn, ngày có 3 dives, sáng 2 dives và chiều 1 dive. Trong đoàn có 2 chú người Đức lặn cả hơn 100 lần, họ lặn sâu hơn 30m với cùng 1 lượng khí như các thành viên khác trong đoàn nhưng lại có thể ở dưới nước lâu hơn so với các thành viên khác tầm 20-30 phút. Bố cháu vẫn đang thắc mắc sao nó lại có thể làm được như vậy.

Nhưng thật lòng mà nói ở Maldives thì mình thích Snorkeling hơn vì chắc tại lặn kém:)). Nên khi xuống sâu phải lo cân bằng áp suất trong tai (đẩy hơi ra tai ko thì đau tai), lo hít thở bằng mồm, lo cắm đầu, đạp chân, rồi rét, rồi mới đến ngắm cá, rùa, san hô… Tại Maldive nhiều cá, rùa, chỉ cần úp mặt xuống là có nên snorkeling vẫn sướng chả lo giề, còn những chỗ khác thì phải lặn mới có những thứ đó thì lại phải lặn. Nói chung biết tý lặn cũng vui và thú vị phết, ai chưa lặn thì cứ thử lặn đi sẽ biết nhé. Phần thưởng dành cho những ai dám mạo hiểm là vô vàn cá các loại đủ màu sắc, rùa biển, san hô nhiều màu và cả những chú cá nemo bảo vệ tổ đáng yêu của nó mà bạn chỉ thấy trên phim ảnh. Hãy tập luyện để có những trải nghiệm để đời ở những vùng biển tuyệt đẹp nhé.

0913 339 339