Kinh nghiệm du lịch

[Bật mí] cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Canada?

Bạn có muốn khám quốc gia rộng lớn thứ hai thế giới nhưng chỉ có 30 triệu dân, một lần đi du lịch chắc bạn khó có thể khám phá hết đất nước này, thậm chí những người dân ở đó cũng chưa chắc đi du lịch được hết đất nước của mình. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Canada nhé.

can-chuan-bi-nhung-gi-khi-di-du-lich-canada-1

Canada là một trong những nước có thiên nhiên đẹp nhất thế giới cùng với Nauy Iceland, Thụy Sĩ… Tuy nhiên với thời tiết rất khắc nghiệt, mùa đông lên đến -25 độ, thậm chí nhiều nơi thấp hơn. Chính vì vậy mà quốc gia rộng lớn thứ hai thế giới chỉ có 30 triệu dân. Chính vì vậy, khi thủ tướng mới lên ông đã thay đổi chính sách visa với các nước Trung Quốc, Ấn Độ và gần đây là Việt Nam để thu hút và khuyến khích những người có tiền, có tay nghề cao đến sống và làm việc ở Canada.

can-chuan-bi-nhung-gi-khi-di-du-lich-canada-2

Chính vì vậy trong 3 năm gần đây có rất nhiều người Việt đổ xô làm visa Canada mặc dù chưa có nhu cầu cụ thể, nên số lượng hồ sơ xin visa Canada tăng đột biến dẫn đến thời gian xử lý hồ sơ sẽ lâu hơn rất nhiều. Vậy thời gian xét duyệt visa Canada là bao lâu? Umove Travel sẽ có câu trả lời chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên xin visa du lịch Canada sớm?

Thời hạn xin visa Canada hiện nay đang cấp cho Việt Nam là khá dài đạt mức tối đa là 10 năm (hết hạn hộ chiếu), được phép ra vào nhiều lần và mỗi lần ở tối đa 6 tháng.

Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?Bạn nộp được ở trung tâm VFS tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh?

can-chuan-bi-nhung-gi-khi-di-du-lich-canada-3

Tuy nhiên thời gian xét duyệt visa Canada hiện nay trung bình là từ 3-8 tuần làm việc (tùy hồ sơ và thời điểm) để có kết quả nhanh hoặc lâu hơn

Vì vậy bạn nên nộp hồ sơ visa Canada sớm, mặc dù chưa có kế hoạch cụ thể bởi không biết lúc nào Đại sứ quán sẽ dừng chính sách cấp visa 10 năm nhiều lần.

Lưu ý quan trọng khi xin visa Canada

Thời gian xét duyệt visa sẽ được rút ngắn hơn nếu bạn đã từng có visa Canada trong quá khứ hay đã từng có visa Mỹ.Bởi 2 nước láng giềng thân thiết này có thể kiểm tra được tình trạng visa của nước còn lại. Vì vậy nếu đã từng có visa của Mỹ sẽ là lợi thế cho bạn trong việc xin visa Mỹ

Ngoài thời gian xét duyệt nhanh hơn bạn còn được miễn chứng minh tài chính khi đã có visa của 2 nước này. Bởi Canada coi đây như một sự tham chiếu tốt cho việc cấp visa cho lần tiếp theo.

Thông thường thời hạn xin visa tối đa sẽ cho hết hộ chiếu là 10 năm, được phép ra vào nhiều lần, mỗi lần ở 6 tháng. Nhưng không phải trường hợp nào cũng được thời hạn tối đa như vậy, có trường hợp cũng được cấp 1 năm nhiều lần, có trường hợp được 2 năm nhiều lần, điều này phụ thuộc vào hồ sơ của bạn mạnh hay yếu

Đại sứ quán Canada khi trả kết quả sẽ trả lại bạn gần hết bộ hồ sơ chỉ giữ lại giấy tờ mà họ cho là cần thiết mà thôi. Nên nếu ngoài hộ chiếu bạn sẽ nhận lại được các giấy tờ về tài chính, công việc và nhân thân.

Bạn sẽ được thông báo bằng email khi Đại sứ quán nhận được hồ sơ của bạn, khi Đại sứ quán xét duyệt xong hồ sơ và khi trung tâm VFS đã nhận được hồ sơ. Điều đó có nghĩa là kể từ khi  trung tâm VFS Canada thông báo thì bạn chờ khoảng 1-2 ngày nữa sẽ có kết quả visa gửi đến tận nhà.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn cũng không biết hồ sơ của mình có đủ điều kiện để làm visa hay không hãy liên hệ với Umove Travel. Chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ visa trọn gói từ tư vấn về hồ sơ đến làm visa Canada trọn gói với giá cả hợp lý và dịch vụ xin visa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đạt kết quả cao nhất. Liên hệ 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com.

091 333 9339