Kinh nghiệm du lịch

Thư giãn với hoạt động câu cá tai Maldives

Ngày bé toàn trốn ngủ trưa để đi đào giun câu cá xí cờ với mấy ông anh, rồi xem các ông ấy lấy cá xí cờ cho oánh nhau với cá chọi. Lần này đi câu cá tại Maldives nên cũng thử xem nó khác với câu cá xí cờ ngày bé ra sao:)).

 

 

Khi đi snorkeling hay lặn ở Maldives mới thấy rằng cá ở đây nhiều vô kể và rất nhiều cá lớn. Quan sát thấy khách và người dân vẫn được câu cá nhưng tuyệt nhiên họ không dùng lưới để đánh bắt cá (nghĩ nếu mà dùng lưới để đánh bắt chắc 1 năm là hết lũ cá này mất).

cau-ca-tai-maldives

Có 2 kiểu câu: câu vào sáng sớm với cần câu chi phí khá đắt tầm 80-100 USD/người. Lúc đầu không định đi câu vì sợ say sóng và cũng khá đắt nhưng sau quyết định đi câu cá vào buổi chiều ngắm hoàng hôn với chi phí chỉ bằng 1/3 lai bao gồm cả ăn tối là cơm rang và salad, nếu bắt được cá thì họ sẽ phục vụ cho mình ăn, nếu ko thì có thể gọi thêm cho bữa tối.

Vậy là cả đoàn lại lênh đênh trên đảo ngắm hoàng hôn rực lửa, không khí trong lành, chỉ mong những giây phút đó thật chậm lại để hít căng bầu không khí mà khó có thể tìm thấy ở những vùng biển mà bạn đã đặt chân qua. Vùng biển mà không hề cảm nhận mùi biển đặc trưng như mùi tanh của cá, mùi dầu loang của tàu.. Chỉ cảm nhận sự trong lành của không khí với những con người thân thiện, nước chỗ màu xanh ngọc bích, chỗ lại xanh đậm hơn ở vùng nước sâu hơn. Mỗi người được phát một chiếc cần câu với mồi câu là cá cắt miếng vuông để câu. Tuy nhiên nước chảy siết nên không nhiều cá lắm vào buổi chiều, cả tàu hôm đó câu được 3 con thì đoàn chúng tôi đã câu được 2 con coi như thắng lớn rồi.

Trước đó khi đi lặn, trong khi chờ bạn giai lặn lần 2 mình tranh thủ snorkeling tiếp và ngồi trên thuyền xem lái tàu câu cá. Họ câu kiểu trolling dùng mồi câu là một con mực nhựa, mực giả rồi quăng xuống biển và tàu vẫn cứ chạy và làm cho lũ cá lầm tưởng là mực đang chạy và cá cắn liên tục, khi nhấc nặng tay và họ cảm nhân là cá cắn thì cho tàu chạy chậm lại.Tuy nhiên, quan sát thì thấy để kéo được cá đó lên cũng là cả một nghệ thuật, họ kéo rất nhanh và đều tay nếu không cá sẽ tìm cách để thoát ra. Chỉ trong khoảng 45 phút mà họ câu được cả chục con, thế là quyết định mua hết chỗ cá đó về cho đồng đội ăn với giá 2 USD/con, mà có những con to tầm 3kg/con (tổng 9 con hết có 16 USD ăn cả bữa trưa và bữa tối bét nhè vẫn còn thừa, nhưng mà tiền làm cá thì còn đắt hơn 5 USD/con, tính ra vẫn rẻ chán). Lần sau quay lại chắc sẽ phải thử câu bằng cần xịn vào buổi sáng xem sao, đi mà câu được cá cũng thú phết.

Câu cá tại Maldives cũng là một trong những trải nghiệm thú vị tại vùng biển này, vào resort thì hãy nghỉ ngơi thư giãn còn trên đảo thì nên dành nhiều thời gian để khám phá bởi vào trong resort rồi mà chơi những trò này thì cực kỳ đắt các bạn nhé.

0913 339 339