Kinh nghiệm du lịch

Chia sẻ kinh nghiệm QUÝ BÁU khi tham quan núi lửa Yasur

Núi lửa Yasur nằm trên đảo Tanna, một trong 6 hòn đảo lớn của Vanuatu. Du khách đến Tanna cũng bởi sự hấp dẫn muốn khám phá núi lửa đang tuôn trào nham thạch hàng đêm.Muốn tận mặt chứng kiến núi lửa đang hoạt động mà có khả năng tiếp cần gần nhất thế giới như thế nào?

nui-lua-yasur

Điều bạn cần biết về Yasur:

Trên đảo Tanna mọi thứ đều phải chuyên chờ từ thủ đô Port Vila đến như xăng dầu, thực phẩm nên mọi thứ đều đắt đỏ. Rất nhiều thứ từ thủ đô cũng được nhập khẩu từ nước khác như Úc, Newzeland

Nếu lấy giá xăng làm chuẩn để đánh giá cuộc sống ở bên đó là đắt hay rẻ thì giá xăng ở Tanna hiện nay khoảng 4 AUD/lít (tương đương khoảng 70.000vnd/lít xăng) gấp khoảng hơn 3 lần giá xăng ở Việt Nam. Vì vậy mà mọi thứ ở đây đắt đỏ kinh khủng

nui-lua-yasur

Bạn mất khoảng gần 2 tiếng để đến được khu vực gần núi lửa từ sân bay Tanna. Xung quanh khu vực núi lửa thì chủ yếu là các nhà của người dân địa phương làm để phục vụ khách du lịch chỉ có 2 khu resort được đầu tư bài bản đúng tiêu chuẩn thì rất đắt.

Nên chọn phương tiện gì để tham quan:

Núi lửa Yasur núi lửa được quản lý độc quyền bởi 1 công ty du lịch địa phương. Một ngày có 2 xuất xem vào lúc 4h chiều và lúc 4 sáng hôm sau. Giá khá đắt khoảng 100 Usd/người. Chúng tôi lưu ý các bạn rằng vì có 2 xuất xem như vậy nếu như bạn chỉ có 1 đêm ở khu vực núi lửa, nhưng nếu thời tiết ngày hôm đó quá xấu như: sương mù dày đặc, gió to, mưa… bạn có thể đổi sang buổi sáng sớm hôm sau vào lúc 4am để xem.

nui-lua-yasur

Trước khi xuất phát để đi xem núi lửa vào lúc 5pm, bạn sẽ có mặt ở khu vực check in tầm 4pm. Các đoàn với biển tên nước khác nhau sẽ ngồi ở một khu vực riêng và được chào đón bởi 2 hướng dẫn viên nói tiếng Anh và tiếng Pháp. Các bạn sẽ được xem 2 màn múa truyền thống của thổ dân trước khi lên ngắm núi lửa. Trước khi đi bạn được phát 1 chai nước nhỏ và áo mưa nếu bạn cần phải mang đi để tránh rét và mưa ướt

nui-lua-yasur

Mất khoảng 20 phút đi bằng xe pick up vào thời gian nhá nhem tối, chỉ loại xe này mới đủ khỏe để có thể leo lên dốc và trơn của khu vực núi lửa. Ngồi trên thùng xe, với tiếng gió rít bên tai, trời tối om như mực chỉ có ảnh đèn pha le lói của những chiếc bán tải trong đêm tối làm cho chuyến đi trở nên bí hiểm.Chúng tôi được chia làm 2 xe và ngồi với các bạn đến từ Anh, từ Czech.., một nửa ngồi trong xe, một nửa ngồi trên thùng xe, đoàn xe trở khoảng hơn 30 người với 4-5 chiếc xem bán tải trong đêm tối, lao vun vút qua những rặng dương xỉ khổng lồ, cảm giác như những nhà thám hiểm thực sự. Xe dừng chân, các bạn hướng dẫn mang những chiếc ghế gỗ để mọi người trên thùng xe dễ dàng xuống xe.

Bạn phải leo bộ khoảng 500 mét để lên đến điểm ngắm núi lửa, từ điểm ngắm núi lửa phun trào khoảng hơn 100m theo chiều ngang, nếu núi lửa tuôn trào lên dòng nham thạch bằng máy ảnh bình thường bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này.

nui-lua-yasur

Đây là một trong những điểm nhấn du lịch trên đảo Tanna là điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến Tanna.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu phần nào về núi lửa Yasur. Nếu bạn muốn có thêm thông tin chi tiết về tour du lịch Tanna, núi lửa Yasur đừng chần chừ hãy liên hệ với Umove Travel nhé.

Văn Phòng Hà Nội
23/23 Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà nội
Email : info@umovetravel.com
Phone : 0913 339 339

Văn Phòng Hồ Chí Minh
Vincom Tower, 72 Lê Thánh Tôn, Q1, Hồ Chí Minh
Email : info@umovetravel.com
Phone : 0912 543 009

0913 339 339