Kinh nghiệm du lịch

Khám phá Tanna – một trong những địa điểm du lịch HOT nhất tại Vanuatu

Vanuatu là một vùng đất mà không nhiều người biết đến với những danh lam thắng cảnh cùng những phong tục vô cùng độc đáo. Hãy cùng UmoveTravel khám phá TANNA, một trong những địa điểm du lịch tại Vanuatu không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây.

điểm du lịch tại Vanuatu

Vanuatu miễn visa cho hầu hết các quốc gia, nhưng rất tiếc Việt Nam là quốc gia cần xin visa Vanuatu trước khi bạn muốn đến đây và không chấp nhận xin visa tại sân bay.

điểm du lịch tại Vanuatu

Vanuatu không có đại sứ quán tại Việt nam nên việc làm visa đi Vanuatu không hề dễ dàng chút nào và làm việc với thổ dân cũng vậy họ làm việc rất chậm rãi, từ tốn. Các bạn có thể xem thêm bài “ Làm visa du lịch Vanuatu” để có thêm thông tin

Tanna – Hòn đảo của những lễ hội!

Tanna là 1 trong 6 đảo lớn ở Vanuatu, để đến được đây bạn cần phải bay đến thủ đô Port Vila rồi mới bay tiếp sang được Tanna. Vé máy bay các chặng nội địa khá cao và thay đổi thời gian theo ngày không cố định

điểm du lịch tại Vanuatu

Một người đàn ông trưởng thành sẽ trải qua hai lễ lớn trong đời là Circumsion Ceremony( lễ cắt bao quy đầu) và lễ "cắt râu". Khi sinh ra là con trai bố mẹ và gia đình lớn của em đã hiểu rằng sẽ phải chuẩn bị cho những lễ này trong đời cho các cậu con trai của mình. Phụ nữ cũng có lễ trong đời vào "giai đoạn" đầu tiên đánh dấu trưởng thành hay còn gọi là dậy thì( thường từ 13-15 tuổi). Các lễ của con trai thì thường được ấn định trước nhưng của con gái thì không.

Lễ cắt " Bao quy đầu " dành cho các bé trai khoảng từ 9-11 tuổi. Họ không đến bệnh viện mà  người lớn có kinh nghiệm trong gia đình sẽ dùng những mảnh tre mỏng để cắt. Thường khách du lịch không được xem công đoạn này mà chỉ các bé, bố mẹ và những người thao tác các thủ thuật này mới được xem. Sau khoảng 2-3 tuần khi vết thương đã lành, họ sẽ bắt đầu tổ chức lễ hội. Lễ hội không gói gọn trong khuôn khổ gia đình mà họ mời tất các gia đình trong làng và mời các làng xung quanh, thường họ sẽ tổ chức vào cuối tuần. Lễ hội thường kéo dài trong 2 ngày, thường là chiều hôm trước sẽ chuẩn bị đồ lễ, đến tối nhảy múa,ăn uống và chia đồ lễ cho đến tận sáng hôm sau thì kết thúc

Các đồ lễ trong lễ hội như: yam, cava( rẽ cây để nấu thành rượu cava), taro...( nó là củ mỡ, khoai môn của mình nhưng to gấp khoảng 7-10 lần) cùng 1 con bò, 2 con lợn( thường là 1 con to, 1 con nhỏ),.. Và tùy các lễ vật khác mà từng gia đình chuẩn bị từ vài năm trước, khi chuẩn bị đủ lễ vật, nhà sẽ quyết định tổ chức lễ và đi mời các giai đình trong làng kể cả các làng khác. Lễ này có thể tổ chức cho 1 hoặc nhiều bé trai cùng 1 lúc nhưng dành cho bé gái thì chỉ tổ chức cho 1 người và tương tự như vậy là lễ cắt râu, khi bé trai có râu, lần cắt đầu tiên cũng được làm lễ hoành tráng như vậy

Phụ nữ sẽ chuẩn bị đồ ăn, một số người vẽ mặt cho các thiếu nữ tham gia nhảy múa. Tiệc sẽ bắt đầu từ khoảng 9 tối trở đi cho đến sáng. Họ nhảy múa, hát hò, ăn taro, jam và uống rượu cava đến sáng hôm sau và kết thúc tầm 6h. Thịt bò và các loại thực phẩm sẽ được chia cho mọi người đến tham dự, còn lợn thường chia cho những người ruột thịt trong gia đình và họ hàng thân thích. Lễ hội này thường sẽ được tổ chức nhiều vào tháng 6-8 hàng năm vì thời gian này là mùa thu hoạch taro và các loại thực phẩm khác.

Tanna không chỉ hấp dẫn du khách bởi những lễ hội tốn kém, nhiều sắc màu mà đến Tanna bạn còn được ngắm núi lửa Yasur, một núi lửa đang hoạt động mà khả năng tiếp cận được gần nhất thế giới. Xem thêm bài “ Núi lửa đang hoạt động có khả năng tiếp cận gần nhất thế giới- Núi lửa Yasur”

Chúng tôi may mắn là những du khách ít ỏi người Việt được tận mắt chứng kiến núi lửa hoạt động cũng như trải nghiệm ở các lễ hội của người dân nơi đây. Một hòn đảo đáng đến để thăm quan và trải nghiệm nơi đây.

Nếu bạn cần Umove Travel tư vấn về visa đi Vanuatu, lịch trình hay tổ chức toàn bộ một chuyến đi du lịch Vanuatu hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Văn Phòng Hà Nội
23/23 Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà nội
Email : info@umovetravel.com
Phone : 0913 339 339

Văn Phòng Hồ Chí Minh
Vincom Tower, 72 Lê Thánh Tôn, Q1, Hồ Chí Minh
Email : info@umovetravel.com
Phone : 0912 543 009

0913 339 339