Kinh nghiệm du lịch

Có gì thú vị ở St Petersburg cho trẻ em?

St Petersburg có rất nhiều bảo tàng, cung điện và thánh đường tuyệt vời. Mặc dù có thể đưa trẻ em của bạn đến tất cả những nơi này, cuối cùng chúng sẽ cảm thấy chán nản và mệt mỏi về lịch sử và nghệ thuật. Dưới đây là một số hoạt động vui vẻ để làm với trẻ em ở St Petersburg khi đã cảm thấy mệt mỏi khi cùng người lớn đi tham quan ...

 

 

1. Tàu tuần dương Aurora

 

st-petersburg-cho-tre-em

 

Sau một chuyến đi dạo dọc theo các con kênh ở St. Petersburg, bạn có thể nhìn thấy tàu tuần dương Aurora gần Trường Hải quân St Petersburg. Thiết giáp hạm này được xây dựng vào năm 1900 và rất quan trọng trong cuộc Cách mạng Bolshevik năm 1917. Bây giờ nó được đậu tại St Petersburg và bạn có thể tham quan toàn bộ con tàu, bao gồm cabin của thuyền trưởng và các phòng khác. Đó là một chuyến du lịch nhỏ và một cách thú vị để giới thiệu cho trẻ em một phần nhỏ của lịch sử Nga. Và đặc biệt là được miễn phí khi ghé thăm tàu.

 

2. Nhà hát Múa rối Bolshoy

 

st-petersburg-cho-tre-em

 

Nhà hát này không chỉ trình diễn rối; "Rạp rối" là một thuật ngữ của Nga cho một nhà hát cung cấp chương trình cho trẻ em. Ngoài một số chương trình có liên quan đến rối, bạn cũng có thể xem vở kịch thường xuyên được diễn ở đây (dành cho người lớn và trẻ em). Các tác phẩm của họ về những câu chuyện cổ tích của trẻ em là một trong những chương trình hay nhất ở St. Petersburg và đã trở thành một trong số những tác phẩm yêu thích của rất nhiều người. Nó thường có rất nhiều màu sắc, bài hát thậm chí đối với những người không hiểu tiếng Nga xem cũng sẽ cảm thấy thú vị và thích thú.

 

3. Nhà hát Mariinsky

 

st-petersburg-cho-tre-em

 

Ngay cả khi bạn và con bạn không nói được tiếng Nga, điều đó không thành vấn đề, bởi vì ở rạp hát nổi tiếng thế giới này bạn có thể xem các buổi biểu diễn opera, ballet và nhạc cổ điển tuyệt vời. Họ cũng đưa vào câu chuyện cổ tích như "Cô bé Lọ Lem" - bạn có thể kiểm tra lịch diễn của họ trên trang web. Bạn có thể mua vé trước hoặc đôi khi tại cửa sổ bán vé vào ngày biểu diễn mà bạn muốn xem với mức giá chiết khấu  cao. Nhưng tôi khuyên bạn nên mua vé trực tuyến và chọn chương tình bạn muốn xem trước

 

4. Sở thú Leningrad

 

st-petersburg-cho-tre-em

 

Vì sở thú này được xây dựng vào năm 1865, đó là một phần quan trọng trong lịch sử của St. Petersburg, ngoài việc là một hoạt động vui nhộn cho con bạn. Vườn thú đã được  gìn giữ sau cuộc phong tỏa Leningrad trong Thế chiến II, và giữ lại cái tên cũ của thành phố để tôn vinh các công nhân sở thú giúp giữ cho động vật sống trong chiến tranh. Kiến trúc của nó hầu như không thay đổi. Sở thú này cũng là một trong số các vườn thú phía Bắc lớn nhất trên thế giới nơi bạn có thể nhìn thấy 2000 động vật độc đáo. Đến đây ngoài các hoạt động vui nhộn khác, bạn nên cho các bé đi xe ngựa dạo ngắm quanh sở thú. Nói chung đây là một cách thú vị, lịch sử và giáo dục để dành một buổi chiều trong thành phố - thật may mắn là sở thú thực sự nằm trong thành phố, do đó  bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng như xe bus, Metro để đến đây.

 

5. Bảo tàng Đường sắt

 

st-petersburg-cho-tre-em

 

Một nơi hoàn hảo cho bất cứ ai thích những chiếc xe lửa thực và mô hình, bảo tàng này trưng bày toàn bộ lịch sử đường sắt của Nga. Du khách có thể tìm hiểu về sự phát triển của ngành công nghiệp, lịch sử công nghệ và xã hội, và dĩ nhiên, nhìn thấy rất nhiều tàu hỏa - có ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử và sự phát triển của nước Nga.

 

6. Rạp Xiếc Lớn ở St. Petersburg

 

st-petersburg-cho-tre-em

 

Có lẽ rất ít trẻ em trên thế giới này không thích xiếc - và rạp xiếc ở St Petersburg là một trong những nơi tuyệt nhất, đầy những màn nhào lộn đáng kinh ngạc, nghệ sĩ  với cây đuốc, xiếc thú  và các phù thủy, những chú hề ngộ nghĩnh đáng yêu. Một chương trình trung bình kéo dài khoảng 2-2,5 giờ, vì thế thật tuyệt khi giữ cho con cái của bạn ngồi yên được từng đấy thời gian- tôi tin rằng, chúng sẽ bị mê hoặc hoàn toàn. Rạp xiếc thậm chí có nhà bảo tàng lịch sử xiếc để bạn có thể đọc trước hoặc sau buổi trình diễn. Trẻ em dưới 5 tuổi được miễn phí vé.

 


 

Thời gian gần đây việc xin visa đi Nga trở nên khó khăn hơn khi  bộ Ngoại giao Nga đã siết chặt quy trình cấp visa cho người Việt Nam, thời gian xét duyệt hồ sơ của đại sứ quán có thể lên đến 20 ngày làm việc tùy hồ sơ.

Bạn muốn đi du lịch Nga mà không có thư mời? Umove Travel sẽ giúp bạn xin visa du lịch Nga với thủ tục đơn giản nhất.

 

>>>xem thêm Thủ tục xin visa du lịch Nga

0913 339 339