Kinh nghiệm du lịch

Du lịch Đức đẹp nhất vào mùa nào?

Đức – một quốc gia xinh đẹp với bề dày lịch sử và hiện đang phát triển phồn thịnh – là quốc gia phát triển nhất trong Liên minh châu Âu. Không chỉ là trung tâm kinh tế lớn, Đức còn là nhà của rất nhiều triết gia, họa sĩ, nhà khoa học nổi tiếng thế giới. Thêm nữa, cảnh quan bình dị, kiến trúc độc đáo, văn hóa rực rỡ khiến cho Đức trở thành điểm đến du lịch hoàn hảo, và đây là một trong những quốc gia được đến thăm nhiều nhất thế giới.

Vậy câu hỏi đặt ra là:


NÊN ĐI DU LỊCH ĐỨC VÀO THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NĂM?


Nhìn chung thì cả đất nước Đức đều có khí hậu ôn hòa hết sức tuyệt vời, mùa đông hiếm khi quá lạnh và mùa hè cũng ít khi quá nóng. Vì vậy, bạn không cần quá bận tâm việc lên kế hoạch du lịch dựa theo thời tiết. Trừ khi bạn là người đặc biệt năng động và muốn đến Đức để tham gia vào các hoạt động ngoài trời.

Mùa xuân nước Đức tràn ngập những cánh đồng hoa nở rộ, mùa thu là mùa lá đỏ rực rỡ, đây cũng là hai mùa lí tưởng nhất để đến thăm quan đất nước này nếu bạn có hứng thú với việc đi bộ đường dài, đi dạo hay chạy bộ ở vùng nông thôn. Ở Đức cũng có một số khu nghỉ dưỡng trượt tuyết rất tuyệt vời, nhất là trong tháng 1 và tháng 2 khi thời tiết hoàn hảo cho việc này.

di-du-lich-duc-mua-nao

Mặc dù thời tiết mùa hè không bao giờ quá nóng, tháng 7 và tháng 8 vẫn là hai mùa đông khách du lịch nhất nước Đức. Các khu nghỉ mát ven biển, các khu nghỉ dưỡng trên núi và thậm chí là các thành phố đều rất đông đúc trong khoảng thời gian này. Đây cũng là mùa lễ hội, các quán xá cửa hàng sẽ mở cửa muộn hơn những mùa khác trong năm.

Trên thực tế, Berlin là một trong những địa điểm lí tưởng nhất ở châu Âu vào tháng 8. Trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3, các doanh nghiệp sẽ đóng cửa sớm hơn và thậm chí là đóng cửa hoàn toàn, đặc biệt là ở các điểm nóng du lịch. Nhưng đây lại là mùa của các buổi hòa nhạc, opera…. Vì thế đây lại là khoảng thời gian hấp dẫn những du khách yêu thích âm nhạc và sân khấu. 

du-lich-duc-mua-nao

Khi nhắc đến thời điểm đẹp nhất để đến Đức, chắc chắn bạn nên lưu tâm đến vô số những lễ hội được tổ chức quanh năm trên khắp đất nước, đặc biệt là lễ hội Bia và Rượu vang – nước Đức vốn rất nổi tiếng với những lễ hội này..

Lễ hội Bia nổi tiếng nhất thế giới – Oktoberfest, được tổ chức ở Munich hàng năm, thu hút hàng triệu người đến thăm thành phố. Nhưng nếu bạn đến Munich vào thời điểm này, nhớ sắp xếp chuyến bay, khách sạn và thuê trước xe ở Munich. Frülingsfest, ở Stuttgart, là lễ hội bia mùa xuân lớn nhất, và Cannstatter Volksfest, cũng ở Stuttgart, là lễ hội rượu vang được tham dự nhiều nhất ở Đức.

Cuối tháng 12 cũng là thời điểm thu hút nhiều khách du lịch quốc tế đến Đức, nhờ có các khu chợ và lễ hội GIáng sinh ở hầu hết các thành phố trên cả đất nước. Các khu chợ Giáng sinh là nơi tuyệt vời để mua quà Giáng sinh và Glühwein – một loại rượu vang đỏ được làm nóng để phục vụ trong những tháng mùa đông.

nen-du-lich-duc-mua-nao

THỜI GIAN TUYỆT VỜI NHẤT ĐỂ DU LỊCH ĐỨC

Có rất nhiều địa điểm để ghé thăm và rất nhiều hoạt động để tham gia ở bất cứ thời gian nào trong năm. Hãy tự hỏi mình muốn làm gì khi ở Đức trước khi lên kế hoạch du lịch sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm phù hợp nhất.

Sự thật là thời điểm phù hợp nhất là thời điểm nào phù hợp với bạn, khi mà bạn có thể tận hưởng trọn vẹn nhất những gì đất nước tuyệt vời này có thể mang lại

XIN VISA VÀO ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG?

Trong khối G8, Đức là nước có nền kinh tế đặc biệt là công nghiệp phát triển mạnh nhất trong khối Schengen. Chính vì vậy rất nhiều dân nhập cư muốn di chuyển đất nước thịnh vượng nhất khối này đê sinh sống.Tuy vậy trong 2 năm gần đây lượng khách bị trượt visa Đức rất nhiều.

Xin visa đi Đức khá khó, họ rất khắt khe trong việc cấp visa bởi lượng người Việt Nam đang lao động, học tập và sinh sống tại đây rất lớn. Hơn nữa Đức là nước có nền kinh tế thịnh vượng nhất trong khối G8 nên lượng người Việt từ các nước trong khối Schengen muốn chuyển đến đây làm việc ngày càng cao.

Hiện nay lượng người Việt nam sinh sống, lao động và học tập ở Đức rất lớn đó là lý do Đức siết chặt các thủ tục visa cho người Việt với bất kỳ mục đích gì. Hầu hết visa đều được cấp theo đúng ngày đương đơn khai trong đơn. Hơn nữa việc can thiệp lịch hẹn Đức sớm hơn vào thời điểm này dường như cũng rất khó khăn bởi số lượng hồ sơ là quá đông.

Vì vậy để tránh những rắc rối do không đặt được lịch hẹn bạn nên có kế hoạch thật sớm cho chuyến đi của mình. Khi đi bạn nên cầm theo các giấy tờ để chứng minh cho chuyến đi (khách sạn, bảo hiểm, thư mời, thông tin của đối tác tại Đức…) để tránh rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay ở Việt Nam và khi đến Frankfurt hoặc bất cứ sân bay nào. Bạn sẽ làm thế nào khi đi nộp hồ sơ nhưng không được nhận vì hồ sơ chưa hoàn chỉnh và để có lịch hẹn mới bạn phải mất hàng tháng để chờ đợi và cơ hội của bạn đã qua đi.

>>>xem thêm Thủ tục xin visa Đức

>>>xem thêm 10 kinh nghiệm Xin visa Đức bạn cần biết

0913 339 339