Kinh nghiệm xin visa

6 Lý do vì sao GIA HẠN VISA MỸ vẫn phải đi phỏng vấn?

Mỹ là nước duy nhất cho phép gia hạn visa sau khi hết hạn thời gian visa Mỹ là 1 năm, nhiều lần, 6 tháng. Bạn được phép gia hạn visa Mỹ muộn nhất là sau 12 tháng kể từ ngày cuối cùng visa Mỹ còn hiệu lực. Trước đây dưới thời các tổng thống khác như Obama thời gian này là 48 tháng. Nhưng ngay khi Trump đã lập tức cắt giảm thời gian này xuống chỉ còn 12 tháng.

 

 

gia-han-visa-my-3

 

Ai có đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ? Bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau để làm gia hạn visa Mỹ

 1. Bạn phải xin visa cùng loại với lần trước?
 2. Bạn phải đủ 14 tuổi khi làm visa ở lần trước?
 3. Bạn phải đang có mặt ở Việt Nam?
 4. Bạn  không bị từ chối visa trong lần gần nhất?
 5. Visa Mỹ của bạn không bị hết hạn quá 12 tháng kể từ ngày cuối cùng hết hiệu lực?

Nếu bạn thoải mãn các điều kiện trên bạn được phép làm gia hạn visa Mỹ theo đường bưu điện mà không cần đên phỏng vấn. Nếu bạn thỏa mãn các tiêu chí của Đại sứ quán Mỹ, họ sẽ cấp visa cho bạn rồi chuyển phát nhanh đến tận nhà, mà không cần phải đến phỏng vấn. Đó là điểm khác biệt rất hay của Mỹ với các Đại sứ quán khác mà hiện nay chưa Đại sứ quán nào làm được.

 

gia-han-visa-my-1

 

Tuy nhiên, khi bạn thỏa mãn đủ các điểu kiện trên rồi nhưng không đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ có visa Mỹ. Rất nhiều người bị gọi lên phỏng vấn vào các ngày thứ 6 trong tuần từ 8-9 giờ sáng để phỏng vấn. Nếu bạn qua được buổi phỏng vấn này bạn sẽ có được visa, nếu không qua được thì bạn sẽ bị từ chối. Hồ sơ của bạn chắc chắn có vấn đề rồi mới gị gọi lên phỏng vấn, nếu không thì sẽ được cấp  ngay.

 

gia-han-visa-my-2

 

Hãy cùng Umove Travel tìm hiểu 6 lý do bị phỏng vấn khi gia hạn visa Mỹ nhé

 1. Bạn đã ở lại Mỹ quá lâu mặc dù không ở quá hạn là 6 tháng. Ví dụ bạn ở liên tục trong khoảng 3-4 tháng, bạn chắc chắn sẽ bị gọi lên để phỏng vấn xem vì sao bạn lại ở lâu như vậy, họ sợ bạn ở lại đó để lao động bất hợp pháp, hoặc làm điều gì mờ ám
 2. Bạn đến Mỹ với một tần xuất quá nhiều, trong một năm bạn đến Mỹ  3-4 lần với mục đích đi du lịch. Nếu bạn không phải là hướng dẫn viên du lịch hoặc các công việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên đến Mỹ thì bạn cũng bị đặt dấu hỏi chấm trong trường hợp này nhé.
 3. Bạn nhập cảnh vào Mỹ với 1 điểm duy nhất, lần nào cũng vào đúng điểm đó mặc dù không khai báo là có người thân ở bên Mỹ thì họ không tin tưởng bạn đi du lịch mà lần nào cũng bay đến đúng 1 điểm. Nếu bạn không giải trình được việc này bạn cũng sẽ bị từ chối ở lần gia hạn này.
 4. Bạn xin visa lần nào cũng tầm 2 tuần nhưng thực tế bạn lại đến Mỹ dài hơn thời gian này rất nhiều 3-4 tuần. Bạn cũng sẽ bị gọi lên để phỏng vấn để làm rõ lý do và nguyên nhân, nếu bạn không giải trình được visa Mỹ sẽ bị từ chôi.
 5. Bạn thỏa mãn tất cả các điều kiện trên, không ở lâu, không đến đúng 1 điểm, không xin ngắn mà đi dài, xin cùng loại lần trước… Nhưng Đại sứ quán vẫn gọi bạn lên phỏng vấn vì loại visa của bạn khá đặc biệt visa R1(tôn giáo). Nên bạn cũng phải trình diện để thuyết phục đại sứ quán về lý do bạn xin loại visa này.
 6. Bạn có visa vào Mỹ cực nhiều, bạn mở công ty tại Mỹ, thuê người Mỹ làm việc cho bạn. Bạn chưa từng vi phạm luật pháp nước Mỹ cũng như không có bất kỳ vấn đề như ở trên. Nhưng bạn vẫn bị gọi điện phỏng vấn, vì bạn đâu biết rằng Đại sứ quán soi cả gia đình bạn, nếu ai đó trong gia đình bạn sống bất hợp pháp hoặc gặp vấn đề về pháp lý thì bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.Nếu không giải quyết được các vấn đề của gia đình, visa của bạn sẽ không thể có kết quả tốt được

Umove Travel đã tổng kết cho bạn 6 nguyên nhân khi xin gia hạn visa Mỹ vẫn bị phỏng vấn và cơ hội có visa khi bị phỏng vấn trong những trường hợp này là thấp. Nếu bạn bị phỏng vấn mà không biết mình bị lý do vì sao lại bị phỏng vấn. Hãy goi cho Umove Travel  0913 339 339, hoặc email: info@umovetravel.com  để được tư vấn và tìm nguyên nhân tại sao mình lại bị phỏng vấn nhé

0913 339 339