Kinh nghiệm xin visa

Tiết lộ 9 nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa Mỹ bị từ chối

Xin visa đi Mỹ có không? Câu trả lời là vừa dễ và vừa khó, dễ với người nay và khó với người kia.Nhiều người đi phỏng vấn xin visa Mỹ về không hiểu vì sao mình lại bị từ chối, hồ sơ mình đẹp thế, mình trả lời phỏng vấn visa Mỹ trôi chảy thế, hết các câu hỏi sao vẫn bị rớt visa Mỹ?

 

 

Hai yếu tố là điều kiện tiên quyết để xin visa Mỹ thành công là 10 phút phỏng vấn xin visa đi Mỹ với người bản địa và thông tin trong bản khai DS160. Đây là 2 điểm mấu chốt để giúp bạn có được kết quả khi làm visa đi Mỹ mà không phải nhiều người biết điều này.

ho-so-xin-visa-di-visa-my-bi-tu-choi-1

Rất nhiều sai lầm, ngộ nhận trong quá trình làm hồ sơ xin visa Mỹ cũng như trong quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ khiến hồ sơ visa Mỹ bị từ chối. Umove Travel muốn chia sẽ những nguyên nhân mà khách hàng hay mắc phải nhất để các bạn tự rút kinh nghiệm cho mình với mong muốn có kết quả visa Mỹ tốt nhất:

Nguyên nhân khi xin visa đi Mỹ bị từ chối số 1:

Chủ động đưa các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc và nhân thân cho nhân viên lãnh sự xem. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có 5-10 phút để phỏng vấn nên nhân viên lãnh sự sẽ muốn nghe hơn là muốn xem hồ sơ của bạn nhé. Vì vậy, hãy tận dụng thật tốt thời gian phỏng vấn của bạn để trao đổi và thuyết phục nhân viên lãnh sự.

Nguyên nhân khi xin visa Mỹ bị từ chối số 2:

Chuẩn bị thật nhiều giấy tờ càng nhiều càng tốt, nếu bạn đã từng phỏng vấn ở Đại sứ quán Mỹ thì bạn sẽ biết là nhân viên lãnh sự gần như không bao giờ hỏi bạn các giấy tờ liên quan đến các vấn đề tài chính, công việc và nhân thân nhân của bạn.

ho-so-xin-visa-di-visa-my-bi-tu-choi-2

Nguyên nhân khi xin visa Mỹ bị từ chối số 3:

Nghe mọi người đồn và rỉ tai nhau rằng nếu khai có người họ hàng bên Mỹ thì khả năng có được visa Mỹ là thấp vì họ sợ bạn sẽ ở lại với những người họ hàng đó. Không phải vây đâu nhé, họ sẽ căn cứ  những thông tin bạn khai trên đơn khai và có những kênh thông tin để kiểm chứng nó cũng như dựa vào buổi phỏng vấn của bạn.Không nên làm sai lệch thông tin khi điền đơn bạn nhé.

Nguyên nhân khi xin visa Mỹ bị từ chối số 4:

Nhiều người cho rằng Đại sứ quán có những vùng cấm hoặc khó khăn hơn cho những người đến từ các thành phố có lịch sử trốn ở lại cao như Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hải Dương… nhưng không phải vậy. Đại sứ quán Mỹ không hạn chế số lượng cấp visa hàng ngày cũng như hạn chế các đương đơn đển từ thành phố mà mọi người vẫn hay gọi là “danh sách đen”.

Nguyên nhân khi xin visa Mỹ bị từ chối số 5:

Học thuộc lòng và trả lời trôi chảy các câu trả lời đã được đưa ra từ trước bởi các công ty du lịch, hoặc người thân là lỗi thường xuyên mắc phải . Hãy nhớ rằng nhân viên lãnh sự nhận biết và cảm giác được việc chuẩn bị học thuộc lòng của bạn và khi hỏi các câu hỏi khác thì bạn lại tỏ ra không biết gì kiểu như  ‘chệch tủ”

Nguyên nhân khi xin visa Mỹ bị từ chối số 6:

Thể hiện thái độ hoặc tình cảm trong khi chờ đợi và  quan sát các trường hợp phỏng vấn trước và sau mình, kiểu như: cười khẩy, tỏ ra thương hại, quá ngạc nhiên với kết quả, nói chuyện to trong khi chờ đợi, vỗ vai an ủi, thì thầm vào tai người khác… tất cả các cử chỉ này đều được cho là  không lịch sự khi bạn chờ đến lượt phỏng vấn xin visa Mỹ của mình và nó ít nhiều ảnh hưởng bất lợi đến kết quả xin visa Mỹ của mình. Hãy cứ quan sát và rút kinh nghiệm cho bản thân từ các trường hợp trước nhưng hãy giữ trong lòng cho riêng mình thôi.

Nguyên nhân khi xin visa Mỹ bị từ chối số 7:

Không xem lại hoặc trao đổi về bản khai DS160 với đại lý làm cho bạn hoặc người giúp bạn khai thông tin để nắm bắt được các thông tin đã được khai trên DS160 chính xác là gì? Nhiều người lầm tưởng mình đã đưa thông tin cho công ty du lịch hoặc người thân khai hộ rồi thì chắc chắn là họ sẽ khai đúng như vậy.Nhưng không phải vậy,họ có thể làm sai lệch thông tin mà bạn đưa nhằm mục đích giúp hồ sơ của bạn tốt lên hoặc đơn giản là nhầm lẫn dẫn đến khi trả lời phỏng vấn bạn đã đưa ra thông tin không khớp với bản khai và được cho là nói dối thông tin

Nguyên nhân khi xin visa Mỹ bị từ chối số 8:

Nghĩ rằng họ không xem những giấy tờ bạn cung cấp như giấy tờ tài chính, công việc, nhân thân thì có thể nói quá sự thật lên chút cho đẹp hồ sơ như lương, hay làm sai sự thật về tình trạng hôn nhân, ngày tháng năm sinh… Tất cả những điều này không thể qua mắt được những nghiệp vụ kiểm tra thông tin của  nhân viên lãnh sự. Vì vậy, hãy thành thật, bởi chỉ khi thành thật bạn mới tự tin thể hiện bản thân mình được.

Nguyên nhân khi xin visa Mỹ bị từ chối số 9:

Trả lời ngập ngừng hoặc suy nghĩ quá lâu trước khi trả lời cũng làm cho nhân viên lãnh sự  nghi vấn về việc bạn đang loanh quanh hoặc tìm cách che dấu một sự thật nào đó. Vì vậy hãy chú ý đến cách trả lời của mình sao cho thật tự nhiên, thoải mái nhất

Umove Travel vừa chia sẻ 9 nguyên nhân dẫn đến visa Mỹ bị từ chối mà người xin visa hay mắc phải nhất khi xin visa đi Mỹ. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để giúp họ tránh được những lỗi tai hại này nhằm mong cho họ có kết quả visa Mỹ cao nhất

Hãy gọi ngay 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com nếu bạn muốn được tư vấn thêm về visa Mỹ nhé.

0913 339 339