# #

Kinh nghiệm xin visa

Hướng dẫn quy trình gia hạn visa Mỹ chi tiết nhất

Hiện nay, Mỹ là nước duy nhất cho phép gia hạn visa. Bạn sẽ không cần đến phỏng vấn visa Mỹ nữa nếu đáp ứng đủ một số điều kiện, thực hiện đầy đủ các bước cần thiết để được Đại sứ quán đồng ý cấp visa.

Trong bài viết này, Umove Travel sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp của các bạn khi muốn gia hạn visa Mỹ.

gia-han-visa-my-1

Điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ là gì?

  • Bạn vẫn tiếp tục xin cùng loại visa đã được cấp trước đó
  • Bạn vẫn đang là công dân của Việt Nam
  • Bạn đang sống ở Việt Nam
  • Visa Mỹ cũ hết hạn không quá 12 tháng
  • Bạn không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần nhất
  • Bạn phải đủ 14 tuổi cho lần xin trước đây

Xin gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?

Mỹ cho phép đương đơn sẽ được phép gia hạn visa và không giới hạn số lần được phép gia hạn, miễn là bạn thỏa mãn các điều kiện trên. Điều này có nghĩa là bạn có thể có gia hạn visa Mỹ liên tục khi hết hạn. Nhưng làm thế nào để tiết kiệm chi phí thì bạn không cần gia hạn visa Mỹ ngay khi hết hạn visa trừ khi bạn có ý định lại tiếp tục đi Mỹ luôn.

gia-han-visa-my-2

Nếu không bạn có thể chờ gần hết hạn tầm 11 tháng kể từ khi hết hạn visa thì hãy gia hạn để tiết kiệm được chi phí và thời gian. VD: Thời hạn visa đi Mỹ của bạn là 10/2/2019- 5/2/2020 thì tầm tháng 1 năm 2021 bạn hãy nên gia hạn visa nếu chưa có kế hoạch đi ngay nhé.

Thời gian xử lý hồ sơ gia hạn visa là bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn thị thực qua đường bưu điện là 8 đến 10 ngày làm việc. Vì vậy bạn phải đảm bảo rằng mình sẽ không cần hộ chiếu trong khoảng 2 tuần tới. Trong trường hợp bạn cần đi gấp thì nên chọn chuyển phát visa Mỹ khẩn cấp, tức là bạn sẽ được phát hộ chiếu trong vòng 6 tiếng kể từ khi bên chuyển phát nhanh nhận được hộ chiếu từ Đại sứ quán và bạn sẽ phải trả thêm 1 khoản là 115.000 đồng cho việc phát khẩn cấp.

Các bước xin gia hạn visa Mỹ cụ thể như thế nào?

Khi xin gia hạn visa, bạn chỉ không phải đến phỏng vấn, còn những bước còn lại vẫn phải thực hiện bình thường.

gia-han-visa-my-5

  1. Khai form DS160 online
  2. Tạo tài khoản mới trên hệ thống nộp đơn trực tuyến. Chọn “Đặt lịch hẹn”
  3. Trả lời các câu hỏi được đưa ra để hệ thống xem xét bạn có đủ điều kiện xin gia hạn theo đường bưu điện không
  4. In thông báo thanh toán, nộp tiền qua bưu điện
  5. In thư xác nhận gia hạn visa, kèm các giấy tờ cần thiết khác (hộ chiếu, tờ xác nhận form DS160, ảnh…).
  6. Gửi hồ sơ gia hạn visa ở bưu cục Nhất Tín

>>> Xem thêm: Sai lầm TAI HẠI khi điền đơn DS160 xin visa đi Mỹ

Hồ sơ đầy đủ xin gia hạn visa Mỹ gồm những giấy tờ gì?

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 thàng và có ít nhất 2 trang trống
  • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất
  • Trang xác nhận DS160
  • 1 ảnh cỡ 5*5cm chụp trong vòng 6 tháng gần đây
  • Giấy xác nhận gia hạn visa
  • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:
  • Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ
  • Bản photo visa Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ

Xin gia hạn visa Mỹ có cần đến phỏng vấn không?

Có khả năng ĐSQ Mỹ sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn nếu họ không hài lòng về hồ sơ của bạn. Đây là một điều khá may mắn, vì nếu họ không đồng ý gia hạn thì họ đã từ chối thẳng thừng rồi, họ gọi đến phỏng vấn có nghĩa là bạn vẫn có cơ hội được cấp visa, chỉ là họ đang có một vài băn khoăn về hồ sơ của bạn.

gia-han-visa-my-4

Nếu trường hợp này xảy ra, việc bạn có được gia hạn visa Mỹ hay không còn phụ thuộc vào buổi phỏng vấn. Hãy thật cẩn thận khi trả lời những câu hỏi họ đưa ra, đừng đơn thuần trả lời Có/không, hãy thêm một vài lời giải thích ngắn gọn, đừng cố che giấu mà hãy thành thật trả lời, họ sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn.

>>> Tham khảo ngay: Làm gì để có một buổi phỏng vấn Visa Mỹ thành công?

Có thể bị trượt gia hạn visa không?

Nhiều người cho rằng đã được cấp visa Mỹ rồi thì đương nhiên sẽ được gia hạn visa đi Mỹ những lần sau, hay xin gia hạn được 1 lần rồi thì những lần sau chắc chắn sẽ được.

Nhưng rất tiếc suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Đại sứ quán hoàn toàn có thể từ chối đơn xin gia hạn visa Mỹ của bạn nếu form DS160 không được khai cẩn thận, thiếu logic, thiếu  thông tin.

Cần lưu ý gì khi xin gia hạn visa Mỹ?

Vì phần lớn các trường hợp xin gia hạn sẽ không cần phỏng vấn, nên hồ sơ đạt hay trượt sẽ phụ thuộc vào form khai DS160. Đại sứ quán Mỹ không thu bất kì loại giấy tờ nào, bạn không có chỗ nào khác ngoài bản khai online này để thể hiện được những điểm mạnh của mình. Bạn cần biết chính xác nhân viên xét duyệt sẽ chú ý vào phần nào, câu hỏi nào để chú ý khai chi tiết. Việc khai thông tin thiếu cẩn thận, thiếu kinh nghiệm sẽ làm bạn bị trượt visa.

Nếu nộp thiếu những giấy tờ cần thiết nên trên thì việc xem xét hồ sơ xin gia hạn visa của bạn có thể sẽ bị chậm trễ

Chỉ gửi những giấy tờ được yêu cầu ở trên, Cơ quan Lãnh sự sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất mát các giấy tờ không được yêu cầu

Bạn không phải nộp lệ phí bưu điện để gửi hồ sơ này.

Hãy liên hệ với Umove Travel để được tư vấn và đánh giá hồ sơ chi tiết. Email info@umovetravel.com, hotline 0913 339 339

091 333 9339