Kinh nghiệm xin visa

10 Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc nhất định phải biết!

Số lượng du khách Việt muốn biết kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc không hề sụt giảm, thậm chí có xu hướng tăng lên vì nhiều người không còn muốn đi theo tour du lịch Hàn Quốc nữa mà thay vào đó họ muốn đi du lịch Hàn quốc tự túc.

Bởi nhiều người đến Hàn Quốc với rất nhiều lý do từ sang để ngắm hoa anh đào, lá vàng đỏ theo mùa thì họ muốn sang để đi shopping quần áo, để thưởng thức ẩm thức, để tham gia các sự kiện âm nhạc, gặp thần tượng hay đơn giản chỉ làm muốn đến các phim trường thông qua các bộ phim nổi tiêng của Hàn Quốc mà họ đã thưởng thức.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Có thể thấy cùng với Trung Quốc thì có lẽ Hàn Quốc là nước xuất khẩu phim thông qua đó lan truyền văn hóa, ẩm thực… Hàn Quốc qua phim ảnh lớn nhất châu Á, thời gian gần đây còn vượt mặt Trung Quốc rất nhiều, bỏ xa Ấn Độ và Nhật Bản.

Bạn muốn khám phá nước Hàn Quốc tươi đẹp, thành phố Seoul nhộn nhịp, năng động và hiện đại, đảo jeju ngập tràn núi non, thác hồ, cỏ hoa và những bãi biển trải dài. Tuy nhiên để làm theo kinh nghiệm xin visa du lich Hàn Quốc tự túc không phải quá khó nhưng cũng không đơn giản lắm bởi lượng người Việt lao động, học tập sinh sống, lấy chồng Hàn Quốc khá lớn và có nhiều những vấn đề không hay tại đây. Nên Đại sứ quán đòi hỏi khá chi tiết về thủ tục giấy tờ.

Trước đây bạn phải rất vất vả khi đi xếp hàng xin visa, đi lại nhiều lần, chen lấn xô đẩy mới làm được visa Hàn Quốc. Nhưng nay việc xin visa đi Hàn Quốc tự túc đã trở nên đơn giản hơn nhiều nhờ có trung tiếp tiếp nhận thị thực Hàn Quốc. Umove Travel muốn chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc để bạn có kết quả tốt nhất.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

 1. Đơn xin cấp visa Hàn Quốc ngắn hạn.
 2. 2 ảnh 3,5 x 4,5, phông nền trắng, nhìn thẳng, trong vòng 6 tháng.
 3. Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.
 4. Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, Giấy đăng kí kết hôn.
 5. Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép.
 6. Giầy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, giấy tờ xe,…
 7. Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi: Khách sạn, vé máy bay.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

10 kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc thành công

 1. Thời gian làm visa Hàn Quốc mất bao lâu: khoảng 8- 12 ngày làm việc kể từ ngày bạn nộp hồ sơ cho trung tâm tiếp nhận.
 2. Thời hạn visa Hàn Quốc là bao lâu: Visa Hàn Quốc ngắn hạn có thời hạn là: 3 tháng,  30 ngày, một lần. Nhưng Hàn Quốc có cấp loại visa 5 năm, nhiều lần, 30 ngày cho các công dân tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh
 3. Phí Đại sứ quán Hàn Quốc là bao nhiêu? Visa Hàn Quốc ngắn hạn dưới 90 ngày có phí là: 20 USD (phí Đại sứ quán) + 390.000 (trung tâm tiếp nhận thị thực). Nếu đi ngắn hạn trên 90 ngày là 50 USD, đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng là 60 USD và 5 năm là 80 USD và bạn luôn phải cộng thêm phí của trung tâm tiếp nhận thị thực nhé
 4. Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu? Hà Nội: Tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy; Hồ Chí Minh: Tòa nhà Công trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1.
 5. Bạn có thể ủy quyền cho Umove Travel công ty cung cấp dịch vụ visa uy tín tại Hà Nội để làm visa cho bạn (đặc biệt là những bạn ở tỉnh xa không ở Hà Nội).
 6. Đại sứ quán Hàn Quốc rất khắt khe trong việc chứng minh tài chính và là nước quy định rõ là sổ tiết kiệm của bạn phải có tối thiểu 5000 USD trở lên được gửi trước 1 tháng với kỳ hạn 3 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ. Vì vậy bạn cần lưu ý để chuẩn bị kỹ về tài chính để thỏa mãn các yêu cầu.
 7. Giấy tờ xin visa Hàn Quốc cần phải công chứng nhà nước trong vòng 6 tháng
 8. Bạn không nên xin visa Hàn Quốc trước 3 tháng bởi thời hạn xin visa Hàn Quốc chỉ được 3 tháng kể từ ngày xin visa
 9. Nếu bạn có nhu cầu đi lại Hàn Quốc nhiều và có đủ điều kiện để được làm loại visa Hàn Quốc 5 năm thì chúng tôi khuyên bạn nên xin loại visa này vì thủ tục giấy tờ khá đơn giản, tiền bạn tiết kiệm được từ việc săn vé rẻ sẽ bù vào phí Đại sứ quán
 10. Bạn buộc phải đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc nếu bạn muốn xin visa dạng 5 năm, không phải lúc nào lịch hẹn cũng có vì vậy cần luôn theo dõi và kiên nhẫn để đặt lịch hẹn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Bạn ở xa không biết phải nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc như thế nào. Bạn muốn tìm một công ty làm visa chuyên nghiệp? Với kinh nghiệm xử lý hàng ngàn hồ sơ cho  công ty và cá nhân Umove Travel tự tin rằng sẽ làm hài lòng khách hàng bởi chất lượng chuyên môn và dịch vụ. Chúng tôi cam kết không thu phí dịch vụ của bạn nếu visa du lịch đi Hàn Quốc của bạn bị từ chối vì bất kỳ lý do gì. Liên hệ 0913 339 339, info@umovetravel.com để được giải đáp.

0913 339 339