Kinh nghiệm xin visa

Nước nào cấp thời hạn visa dài nhất cho du khách Việt?

Umove Travel cảm thấy rất tiếc cho nhiều trường hợp khi xin visa không đi được đúng thời hạn visa. Vì visa ra không đúng hạn, bị trễ hơn so với thời gian dự kiến điều này thường xảy ra với một số nước xét duyệt lâu như Canada, Nga, Úc, New Zealand...

Khách hàng bị mất khá nhiều tiền vì có thể dịch vụ như vé máy bay hay tour tuyến đã được đặt và trả tiền trước. Hoặc các chuyến đi do công ty cử đi không được thực hiện đúng thời. Vì vậy, để tiết kiệm được tiền mua vé máy bay, để có cơ hội săn vé máy bay rẻ và để chắc chắn nhất là hãy làm xong visa, chắc chắn có visa trong tay rồi thì hãy mua vé máy bay nhé!

thời hạn visa

Umove Travel sẽ giúp bạn liệt kê thời hạn visa của một số nước lớn mà lượng người Việt đi du lịch nhiều để các bạn tham khảo và tự lên kế hoạch xin visa cho riêng mình nhằm giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra nhé. Chúng tôi sẽ đưa ra mức thời hạn visa dành cho loại ngắn hạn thông thường trước, sau đó là một số trường hợp khác với các yêu cầu cao hơn để có được mức thời hạn visa. 

Thời hạn visa Pháp là bao lâu?

Thời hạn visa Pháp thông thường cho là: 15, 30, 45, mức lưu trú cao nhất mà bạn được phép ở lại Pháp dành cho ngắn hạn là 90 ngày. Được phép lưu trú 1 lần hay nhiều lần tùy hồ sơ của bạn mạnh hay yếu và nhân sự xét duyệt visa đó. Một số hồ sơ có lịch sử đi du lịch tốt, tài chính và công việc ổn định, nhân thân tốt có thể được cấp visa từ 1 năm, 2 năm, 3 năm và cao nhất là 5 năm. Tuy nhiên bạn vẫn không được lưu trú quá 90 ngày cho 1 lần nhập cảnh trong một khoảng thời gian là 180 ngày.

Thời hạn visa Đức là bao lâu?

Thời hạn visa Đức thông thường cho theo thời gian xin trong form xin visa : có người xin 3, 5, 10 ngày thì cũng được chính xác là như vậy. Nhưng như vậy nhiều bạn nghĩ vậy thì mình cứ xin dài lên tội gì, thì có thể bạn sẽ bị từ chối nếu thời gian xin quá dài, không hợp lý và phù hợp với chuyến đi của mình. Đức và Pháp cùng nằm trong khối Schengen nên mức lưu trú cao nhất mà bạn được phép ở lại Đức dành cho ngắn hạn cũng là 90 ngày. Được phép lưu trú 1 lần hay nhiều lần tùy hồ sơ của bạn mạnh hay yếu và nhân sự xét duyệt visa đó. Một số hồ sơ có lịch sử đi du lịch tốt, tài chính và công việc ổn định, nhân thân tốt có thể được cấp visa từ 1 năm, 2 năm, (chúng tôi chưa thấy Đức cấp visa 3 năm, 5 năm như Đại sứ quán Pháp). Tuy nhiên bạn vẫn không được lưu trú quá 90 ngày cho 1 lần nhập cảnh trong một khoảng thời gian là 180 ngày. Vì đây là quy định chung của khối Schengen. Bạn muốn biết khối Schengen có những nước nào, vui lòng tham khảo bài viết ????

Thời hạn visa Anh là bao lâu?

Thời hạn visa Anh thông thường cho: 6 tháng, được phép ra vào nhiều lần và mỗi lần được phép lưu trú tối đa 180 ngày. Tuy nhiên Anh còn có các loại visa với thời hạn khá dài như 2 năm, 5 năm và 10 năm, được phép ra vào nhiều lần, mỗi lần tối đa 180 ngày. Tuy nhiên để làm visa này không chỉ phải đóng một khoản phí Đại sứ quán khá lớn mà bạn phải thuyết phục được Đại sứ quán Anh rằng tại sao bạn lại cần sang Anh nhiều và thường xuyên như vậy cũng như bạn đủ điều kiện để Đại sứ quán Anh tin tưởng rằng bạn sang Anh với mục đích rõ ràng chứ không phải sang làm việc thời vụ.

Thời hạn visa Mỹ là bao lâu?

thời hạn visa

Thời hạn visa Mỹ cho các loại ngắn hạn như : du lịch, công tác, thăm thân hay thậm chí loại dài hạn như du học cũng luôn là 1 năm, 6 tháng, nhiều lần. Và visa luôn cho từ thời điểm họ cấp chứ không phải thời điểm chúng ta xin và khai trong form đính kèm. Tuy nhiên visa Mỹ du học hè ngắn hạn thì lại chỉ được cấp 6 tháng. Mỹ là nước duy nhất cho phép bạn gia hạn visa Mỹ, nhưng nếu trong quá khứ chuyến đi của bạn quá dài. Nhiều khả năng bạn sẽ bị gọi lên để phỏng vấn, và cơ hội có được visa Mỹ khi làm gia hạn mà bị lên phỏng vấn là không cao.

Thời hạn visa Canada là bao lâu?

Thời hạn visa Canada có lẽ là nước đang cho với thời hạn cao nhất lên đến 10 năm, được phép ra vào nhiều lần và mỗi lần được ở tối đa 6 tháng. Tuy nhiên không phải ai cũng được cấp loai này mà còn tùy thuộc vào thời hạn hộ chiếu của bạn. Nếu hộ chiếu có thời hạn 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm….thì họ thường cho trước thời điểm hết hạn visa tầm 1-2 ngày. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng là như vậy, có người hộ chiếu 10 năm nhưng cũng chỉ cho thời hạn 1 năm, đi về xin lại thì lại cho hết hộ chiếu.Vì vậy, để có được visa 10 năm bạn cũng cần đạt một số tiêu chí nhất định, chúng tôi sẽ hỗ trợ để củng cố điều này.

Thời hạn visa Nga là bao lâu?

Thời hạn visa Nga thông thường cho khoảng 15-18 ngày,được phép lưu trú 1 lần. Bạn có thể được phép lưu trú đến 30 ngày nhưng thường sẽ phải xin loại visa ra vào 2 lần. Bạn chỉ được phép xin visa Nga trước thời điểm khởi hành 3 tháng. Thời gian xét duyệt visa khá lâu trung bình khoảng 20-25 ngày tùy hồ sơ và thời điểm có thể nhanh hoặc lâu hơn.Đôi khi hồ sơ của bạn xét duyệt chỉ trong khoảng 1 tuần. Nhưng phải luôn đảm bảo hồ sơ của bạn nộp trước ngày khởi hành là 20 ngày Vì vậy bạn nên có kế hoạch ít nhất trước 3-4 tháng để khi chắc chắn có visa thì săn vé máy bay rẻ sẽ tốt hơn.

Thời hạn visa Úc là bao lâu?

thời hạn visa

Thời hạn visa Úc cho các loại ngắn hạn như du lịch là 1 năm, 1-3 tháng, một hoặc nhiều lần tùy hồ sơ. Nhưng thời gian gần đây Úc đã thay đổi khi tăng thời hạn visa Úc dạng du lich cho công dân Việt Nam lên đến 3 năm, được phép ở tối đa 3 tháng cho 1 lần nhập cảnh và ra vào Úc nhiều lần. Điều quan trọng là thời hạn visa đi Úc với thời gian dài hạn như vậy sẽ không hạn chế thời điểm bạn nộp mà nôp trước lúc nào cũng được các bạn nhé.

Thời hạn visa New zealand là bao lâu?

Thời hạn visa New zealand trước đây cho thời hạn khá dài, hồ sơ tốt lên đến 2 năm, được phép ra vào nhiều lần, mỗi lần ở tối đa 3 tháng. Tuy nhiên trong khoảng 2 năm trở lại đây từ năm 2018 trở đi thời hạn visa New zealand đã thay đổi đáng kể có lẽ do lượng người Việt trốn lại đây khá lớn nên họ đã siết chặt lại visa cấp cho người Việt với thời hạn ngắn hơn rất nhiểu chỉ có 3 tháng, được phép nhập cảnh 1 lần mà thôi.

Thời hạn visa Hàn Quốc là bao lâu?

Thời hạn visa Hàn là 3 tháng, 1 lần, 30 ngày cho các loai du lịch và công tác ngắn hạn. Tuy nhiên, Hàn Quốc đã cấp loại visa với thời hạn dài lên đến 5 năm, nhiều lần, mỗi lần 30 ngày dành cho những người có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh với thủ tục hết sức đơn giản và nhanh gon. Điều này giúp cho nhiều bạn trẻ là tín đồ của Hàn Quốc sẽ có cơ hội được khám phá xứ sở Kim Chi với chi phí rất rẻ.

Thời hạn visa Nhật Bản là bao lâu?

thời hạn visa

Thời hạn visa Nhật lâu nay chỉ cấp: 3 tháng, 1 lần và 15 ngày không thay đổi. Tuy nhiên, Nhật ra một quy định khá khắt khe là nếu visa bị từ chối thì phải sau ít nhất 6 tháng trở ra bạn mới được phép nộp lại hồ sơ. Gần đây, Rất nhiều hồ sơ tốt như đã từng đi nhiều nước, tài chinh, công việc và nhân thân đếu tốt, thâm chị có người đã từng đến Nhật nhiều lần nhưng do chuẩn bị hồ sơ không tốt, chủ quan.. đã dẫn đến việc visa Nhật bị từ chối.

Vậy bạn hãy xem trong số các nước cấp visa trên nước nào cấp visa dài nhất cho công dân Việt Nam. Đó là Canada với 10 năm, sau đó đến Hàn Quốc 5 năm, Úc 3 năm, Mỹ với 1 năm, Anh với 6 tháng Một số các nước khách cũng có loại visa có thời hạn dài nhưng nó hãn hữu và có điều kiện ràng buộc rõ ràng, khắt khe và không thường xuyên.

Vậy hãy lên kế hoạch cho riêng minh và gia đình, chọn những nước mà mình có khả năng xin visa với thời gian dài, làm để đó và săn vé rẻ. Việc có visa các nước rất thuận lợi cho bạn xin visa các nước khác nó như 1 sự tham chiếu tốt cho các Đại sứ quán cấp visa cho gia đinh bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị hồ sơ làm visa ngay lúc này.

Gọi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá chi tiết về hồ sơ.

0913 339 339