Kinh nghiệm xin visa

6 Lý do khiến việc xin visa Pháp đơn giản và dễ dàng nhất

Theo hiệp ước giữa các nước Schengen thì bạn chỉ cần có visa Schengen bạn sẽ được phép vào các nước còn lại trong khối (đó là lý thuyết). Nhưng trên thực tế, khi bạn xuất hoặc nhập cảnh vào một nước nào trong khối mà nhân viên xuất nhập cảnh nghi ngờ bạn có khả năng trốn ở lại và bạn không chứng minh được điều này thì bạn có thể không được nhập cảnh vào nước này và bị trục xuất về nước.

 

 

xin-visa-phap-don-gian

 

Vì vậy, việc quyết định xin visa vào nước nào trong khối Schegen sẽ do bạn quyết định bởi điều này còn tùy thuộc vào vào việc bạn có người nhà ở đâu, người thân ở đâu, bạn ở đâu lâu nhất, bạn đến đâu đầu tiên.

 

xin-visa-phap-don-gian

 

Umove Travel bật mí với bạn rằng, đúng xin visa du lịch Pháp tự túc là dễ thở nhất trong tất cả các nước trong khối Schengen. Chúng tôi cho rằng dễ thở nhất vì những lý do sau.        

xin-visa-phap-don-gian

 

  1. Nhiều người chọn xin visa đi Pháp để làm visa vì PHáp là điểm đầu tiên của hành trình, và họ cũng thường dành nhiều thời gian ở nước này bởi kiến trúc độc đáo, nhiều trung tâm mua sắm và mệnh danh là kinh đô ánh sáng.
  2. Pháp cũng được chọn vì trong khối Schengen chỉ có đường bay thẳng đến Paris và Frankfurt của hãng hàng không Vietnamairlines trong khi Đức thì lại không cấp visa tự túc.
  3. Đại sứ quán Pháp không yêu cầu giấy tờ cần phải công chứng nhà nước, nhiều đại sứ quán khắt khe họ yêu cầu giấy tờ tiếng Việt phải công chứng nhà nước sau đó bản dịch tiếng Anh cũng phải công chứng nhà nước làm mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc
  4. Lịch hẹn Đại sứ quán Pháp cũng khá nhanh, vào mùa vắng khách từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm thì lịch hẹn chỉ 1-2 ngày là có, thời gian đông khách từ tháng 4 đến tháng 9 thì cũng chỉ phải chờ đến 5-7 ngày là cùng. Như vậy so với các nước khác trong khối Schengen bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều cho khoản chờ đợi lịch hẹn này. Ngoài ra, lịch hẹn bạn có thể đặt online chứ không phải gọi điện hay email và chờ đợi  như một số đại sứ quán khác.
  5. Thời gian xử lý visa của Đại sứ quán Pháp cũng là một điểm cộng để nhiều người chọn Pháp để xin visa bời thời gian xử lý hồ sơ visa Pháp khá nhanh thường trả kết quả trong vòng  1 tuần kể cả ngày nộp hồ sơ, có nhiều trường hợp hồ sơ chỉ nộp 2-3 ngày đã có kết quả, so với 2-3 tuần của các nước khác trong khối
  6. Thời hạn visa dài có lẽ là điểm cộng cao nhất để nhiều người chọn Pháp với mong muốn có visa với thời hạn dài để có cơ hội đi châu âu nhiều lần mà không cần phải xin lại. Các nước khác trong khối thường xin bao nhiêu ngày cho bấy nhiêu ngày, nếu xin dài quá thì lại có thể bị từ chối. Nhưng Pháp rất hào phóng cho 15-90 ngày tùy hồ sơ, có nhiều người được cấp visa 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm, được phép ra vào nhiều lần, mỗi lần 90 ngày

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, tỷ lệ từ chối làm visa qua Pháp cũng khá cao, xin qua Pháp “dễ thở” hơn vì những lý do trên chứ không phải là rất dễ dàng để xin nên bạn cần cân nhắc kỹ điều này.

Umove Travel cung cấp dịch vụ đánh giá hồ sơ visa miễn phí, việc đánh giá hồ sơ rất quan trọng giúp bạn ra quyết định có nên nộp hồ sơ bây giờ hay không? Đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu trong hồ sơ của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để có thêm thông tin chi tiết.

0913 339 339