Kinh nghiệm du lịch

5 sai lầm bạn dễ mắc phải khi du lịch Pháp lần đầu tiên

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Pháp lần đầu tiên? Dưới đây là một số sai lầm những người đến đây lần đầu rất dễ mắc phải, hi vọng UmoveTravel có thể giúp bạn có được kì nghỉ tuyệt vời nhất ở đất nước quyến rũ này.

 

 

1. Đến Paris, và chỉ đến Paris thôi

Chẳng có gì thảm kịch hơn là đến Pháp mà chỉ đi Paris, vì nước Pháp còn nhiều thứ tuyệt vời hơn đang chờ đợi bạn, dù Kinh đô Ánh sáng có choáng ngợp đến đâu đi nữa.

5-sai-lam-ban-de-mac-phai-khi-du-lich-phap-lan-dau-tien

Nếu bạn thích các thành phố, hãy thử đến Nice, Bà Hoàng của Riviera, một thành phố lịch sử tuyệt đẹp với rất nhiều các viện bảo tang, quán café, nhà hàng, quán bar…. Ở đây còn có rất nhiều chợ nông sản bán rau củ quả đầy màu sắc.

5-sai-lam-ban-de-mac-phai-khi-du-lich-phap-lan-dau-tien

Nếu bạn muốn đến thăm sự vinh quang của bờ biển Đại Tây Dương, hãy thử đến Bordeaux, những năm gần đây nơi này đã được nâng cấp và sửa đổi rất nhiều. Hoặc bạn có thể đến Nantes để được ngồi trên lưng những con voi to lớn đi dạo quanh khu vực cảng lịch sử. Ngoài ra còn có thị trấn cổ Aix-en-Provence, thị trấn Lille đầy tinh tế ở miền Bắc nước Pháp; Lyon ở miền trung nước Pháp – kinh đô ẩm thực với vô số các nhà hàng phù hợp với mọi khẩu vị và túi tiền, và cùng với rất nhiều cảnh đẹp tuyệt vời.

5-sai-lam-ban-de-mac-phai-khi-du-lich-phap-lan-dau-tien

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn làm trước. Pháp, đất nước lớn nhất Châu Âu, có tất cả: những bãi biển tuyệt vời, các ngôi làng trên đồi, các vườn nho rộng ngút mắt….. Tất nhiên là mọi người nên đến thăm sự huy hoàng của Paris, nhưng thay vì lên kế hoạch cho chuyến đi chỉ ở trong Paris, hãy dành thời gian khám phá các kỳ quan khác của đất nước xinh đẹp này.

du-lich-phap

2. Không tìm hiểu về con người Pháp trước khi đến Pháp

Người Pháp có những phong tục và quy tắc ứng xử rất đặc biệt. Nếu bạn cứ đến Pháp mà không tìm hiểu gì về con người đất nước này, một vài sự cố có thể xảy ra. Bạn sẽ không hiểu tại sao một số chuyện lại diễn ra như vậy, và sẽ cho là người Pháp đang thô lỗ với bạn (ví dụ như khi người bồi bàn không mang hóa đơn đến bàn cho bạn). Và ngược lại, họ cũng sẽ cho rằng bạn đang cư xử thô lỗ.

Nhưng có nhiều điều đơn giản bạn có thể làm để cải thiện tình hình. Ví dụ, mỗi khi nói chuyện với bất kì ai, doanh nhân hay là người bán bánh mì, hãy bắt đầu bằng “Bonjour”. Đừng lo nếu bạn không biết nói gì khác, người ta sẽ hiểu là bạn đã cố gắng và họ đánh giá cao điều đó.

3. Không học chút gì tiếng Pháp

Người Pháp sẽ không nói chuyện với bạn bằng tiếng Việt đâu, thậm chí là cả tiếng Anh. Và họ không có nghĩa vụ phải làm vậy. Bạn sẽ nhận ra rằng mặc dù người Pháp đó biết nói tiếng Anh, họ có thể sẽ không dùng tiếng Anh khi nói chuyện với bạn, có  thể là họ ít nói, hoặc có thể là họ cũng không tự tin về tiếng Anh của mình.

Bạn không cần phải biết nhiều, nhưng cũng nên biết một số câu cơ bản. Bạn cũng nên mang theo từ điển để có thể giao tiếp nếu cần thiết.

4. Không tìm hiểu về thời gian của người Pháp

Bạn muốn đi mua đồ, ngắm cảnh hoặc nếm thử đặc sản khi bạn đi du lịch Pháp? Nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ, tất cả các nơi bạn muốn đến có thể đều đã đóng cửa khi bạn đi qua đó. Hãy lên kế hoạch cẩn thận khi đến Pháp để không bỏ lỡ bất cứ thứ gì.

Ví dụ, ở các thị trấn nhỏ, tất cả các cửa hàng và doanh nghiệp (kể cả ngân hàng) đóng cửa ít nhất 2 tiếng để nghỉ trưa. Ở các thị trấn xa trung tâm hơn có thể nghỉ từ 1-4 giờ chiều. Ớ phía nam, mọi người dậy khá sớm và các cửa hàng, các khu chợ mở cửa khá sớm (khoảng 7 giờ)..

du-lich-phap

5. Không sử dụng phương tiện công cộng

Đừng lúc nào cũng chỉ đi taxi (ở Pháp taxi rất đắt), hoặc các tour du lịch có HDV (có  thể rất đắt đỏ và không đáng tin). Hãy thử đi lại bằng tàu khi ở Pháp; tàu rất thoải mái, đáng tin cậy và bạn có thể đi đến bất cứ đâu. Mua vé từ Pháp thì sẽ rẻ hơn, vì vậy bạn có thể lên kế hoạch bất cứ lúc nào mà không phải tiêu tốn quá nhiều tiền.

Xe buýt cũng là một lựa chọn thông minh. Chẳng hạn như ở Provence-Alpes-Cote d'Azur, bạn chỉ cần 2 đô la để đi đến bất cứ đâu trong khu vực, và đó là một nơi rất lớn.

 

Vậy bài học rút ra là:

  1. Hãy đến thăm nhiều thành phố

  2. Tìm hiểu về con người Pháp

  3. Học một chút ngôn ngữ

  4. Tìm hiểu về thời gian của người Pháp

  5. Sử dụng phương tiện công cộng

 


 

Visa Pháp được cho là dễ xin hơn những nước khác trong khối vì Đại sứ quán Pháp cho thời hạn visa khá thoải mái - 15,30,45,90 ngày tùy hồ sơ. Nhưng tỉ lệ trượt visa Pháp cũng rất cao vì đương đơn không đưa ra được những bằng chứng thuyết phục rằng mình sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi, hay không có những giấy tờ chứng minh cho chuyến đi của mình. 

Việc đánh giá sai hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ không cẩn thận sẽ khiến bạn bị trượt visa, không chỉ tốn kinh phí và thời gian, việc bạn bị trượt một lần sẽ khiến lần tới xin visa khó khăn hơn nhiều. Đừng nghĩ rằng xin visa của một nước khác trong khối Schengen thì sẽ không bị ảnh hưởng gì! Thông tin của bạn sẽ được lưu lại trên hệ thống của cả 26 nước, bạn bị trượt ở Đại sứ quán nào, vào thời gian nào, lí do vì sao.

Để được tư vấn chi tiết, liên hệ với Umove Travel theo hotline 091 333 9339 hoặc email info@umovetravel.com

>>>Xem thêm Thủ tục xin visa du lịch Pháp 

0913 339 339