Kinh nghiệm xin visa

Bật mí 9 kinh nghiệm xin visa Nhật không phải ai cũng biết

Nhật Bản là một điểm đến đẹp được nhiều du khách Việt lựa chọn, cũng là đất nước có lượng người Việt Nam đi thăm thân, du học được đánh giá là nhiều nhất. Song, việc xin visa Nhật Bản lại được cho là một trong những visa khó xin nhất bởi không phải cứ có tiền là có thể làm được visa Nhật và không phải hồ sơ làm du lịch tự túc nào cũng được nhận và được cấp visa.

 

 

Trước đây, muốn xin visa du lịch Nhật, bạn bắt buộc phải thông qua các công ty cung cấp thư mời, nhưng Umove Travel đã xin thành công các trường hợp du lịch tự túc đó. Hãy để chúng tôi điểm qua một chút kinh nghiệm xin visa Nhật nhé:

 1. Tờ khai xin visa không được kẹp ghim: đây là quy định bắt buộc của ĐSQ Nhật
   
 2. Không cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa như các nước khác …
   

Nếu bạn đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tự tin rồi là có thể đến nộp tại Đại Sứ Quán Nhật mà không cần phải đặt lịch hẹn, Bạn chỉ cần đến ĐSQ lấy số thứ tự và chờ đến lượt vào nộp hồ sơ. Lưu ý là bạn nên đến thật sớm để lấy số thứ tự vì lượng người nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán Nhật ngày nào cũng rất đông, nếu bạn đến vào khung giờ 9-10 giờ thì phải chờ đợi rất lâu, trong khi Đại Sứ Quán mở cửa cho chúng ta vào lấy số thứ tự trước giờ họ làm việc, bởi vậy, dù bạn đến đúng lúc họ làm việc thì có thể đã có hàng trăm người đã đến trước bạn.

 

>>> Xem thêm: Hồ sơ xin visa Nhật

 

dai-su-quan-nhat-ban-tai-viet-nam 

 1. Hồ sơ xin visa Nhật không cần dịch thuật công chứng sang tiếng Anh
   
 2. Các hồ sơ liên quan đến nhân thân và chứng minh mối quan hệ cần được công chứng.
   
 3. Có thể cử 1 người đại diện nộp hồ sơ khi xin visa cho cả đoàn: Vì Đại Sứ Quán Nhật không cần lấy dấu vân tay và chụp ảnh như các nước khác, nên chỉ cần một người trong đoàn cầm hồ sơ cho cả đoàn là có thể nộp hồ sơ cho tất cả mọi người.
   
 4. Phải đủ sự kiên trì, nhẫn nại:

Vì lượng khách đến nộp hồ sơ mỗi ngày tại Đại Sứ Quán rất đông, do đó, 2 nhân viên tại các cửa tiếp nhận hồ sơ rất căng thẳng, áp lực và làm việc với một cường độ cao trong một không gian khá chật hẹp và nhiều người (Bởi vì công việc của họ không phải chỉ nhận, họ còn phải xem hồ sơ đủ chưa, thiếu gì và biết bao nhiêu người nộp hồ sơ thắc mắc về các vấn đề cá nhân); do đó, khi đến lượt nộp hồ sơ, bạn đã phải bỏ giấy tờ ra khỏi các túi đựng, nộp nhanh chóng và thật nhẫn nại với thái độ “lạnh lùng” của nhân viên Đại Sứ Quán.
 

du-lich-nhat-ban

 

 1. Nhận lại giấy hẹn

  Đại Sứ Quán Nhật có một ưu điểm mà người nộp hồ sơ rất hài lòng đó là lịch hẹn nhận kết quả. ĐSQ Nhật luôn xét duyệt hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc. Nếu hồ sơ của bạn được nhận và bạn có giấy hẹn thì khả năng 5 ngày sau bạn có được visa vào Nhật là rất cao.

   
 2. Lưu ý điện thoại và Email

 

Từ khi nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán Nhật, bạn phải luôn để ý điện thoại và check mail bởi vì rất có thể trong hồ sơ của bạn có vấn đề gì đó mà do chưa xem kỹ hoặc chưa logic, Đại Sứ Quán có thể gọi điện yêu cầu đến phỏng vấn bổ sung hoặc gọi hỏi trực tiếp.

 

xin-visa-du-lich-nhat

 

 1. Có visa thì mới phải nộp phí cho ĐSQ Nhật

Khác với các Đại Sứ Quán khác, bạn sẽ chỉ nộp tiền phí xin visa cho ĐSQ Nhật nếu hồ sơ xin visa của bạn được chấp nhận. Nếu bị từ chối, bạn sẽ chẳng mất đồng nào. Song có một điểm khó của visa Nhật là nếu bị từ chối, đúng 6 tháng sau đó bạn mới được nộp hồ sơ lại. Không phải như các nước khác là có thể nộp lại luôn.

Với những kinh nghiệm xin visa Nhật trên, Umove Travel mong rằng có thể giúp các bạn có được visa Nhật. Bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ hoặc tin tưởng giao hồ sơ cho đội ngũ xử lí hồ sơ xin visa Nhật chuyên nghiệp của chúng tôi – Umove Travel sẽ đồng hành cùng chuyến đi của bạn.

Umove Travel nhận tư vấn đánh giá miễn phí khả năng xin visa Nhật. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay theo số hotline 091 333 9339

0913 339 339