Kinh nghiệm du lịch

Du lịch tự túc Nhật Bản 9 ngày hết bao nhiêu tiền?

Nhật Bản luôn là điểm đến mơ ước của rất rất nhiều người: 

Họ muốn đến để tận mắt chứng kiến một nước Nhật, những người dân Nhật với khí chất kiên cường, kỷ luật mà ngay cả những quốc gia lớn như Mỹ, Châu Âu cũng phải nể phục.

Để tự mình khám phá, cảm nhận một nền văn hóa Nhật Bản rất phong phú và đậm đà bản sắc, con người Nhật Bản tốt bụng, tử tế và vô cùng chăm chỉ.

Để chiêm ngưỡng phong cảnh nước Nhật với núi Phú Sĩ, với hoa anh đào vào mùa xuân, với lá vàng lá đỏ vào mùa thu...

Để khám phá, thưởng thức sự tinh tế của ẩm thực Nhật Bản, nơi mà các món ăn không chỉ được tính toán kỹ lưỡng và đầy đủ về dinh dưỡng mà còn hài hòa về màu sắc, cách bài trí vô cùng hấp dẫn và bắt mắt .

Chỉ những điều đó thôi đã đủ làm cho bạn cảm thấy Nhật Bản là nước rất đáng để xách balo và lên đường ngay. Umove Travel muốn tư vấn giúp bạn những yếu tố giúp chuyến đi của bạn tiết kiệm nhất.

 1. Xin Visa: Visa vào Nhật du lịch cho thời hạn 3 tháng, được phép ra vào 1 lần và được ở đó nhiều nhất là 15 ngày. Chi phí xin visa du lịch Nhật Bản cho Đại sứ quán là 550.000/người. Nếu hồ sơ tốt bạn có thể tự xin, nếu hồ sơ chưa tốt lắm bạn có thể xin visa Nhật qua các công ty du lịch để cung cấp thư mời gốc dạng du lịch, xem thêm thủ tục  “Xin visa du lịch Nhật Bản”.
   
 2. Vé máy bay đến Nhật:  có rất nhiều hãng hàng không bay đến Nhật như:

  - VN airline (khoảng 6,5 triệu, để săn được cũng không dễ và phải có kế hoạch khá xa và ít người đặt được giá này),

  - Japan Airline (Hàng không 5 sao nên không mong giá rẻ),

  - Cathay Pacific (khoảng 450- 490 USD, nhưng phải transit qua Hồng Kong). 

  - Vanillar Air: Hiện nay đang quảng cáo rầm rộ với giá rẻ như cho. Quảng cáo là 2,5 triệu nhưng khi đặt thật vào thì nó rơi tầm hơn 6-8 triệu tùy thời điểm (phải transit qua Sài Gòn và Đài Loan, chưa bao gồm hành lý).

  - Malaysia Airline (MH) sau 2 vụ khủng hoảng nên thường giảm giá sâu và liên tục, nên bác nào có kế hoạch sát quá mà muốn giá rẻ thì nên để ý đến MH (giá khoảng 400 USD, transit tại Kuala Lumpur). Như vậy xong vé may bay mất khoảng 6-7 triệu.

 3. Khách sạn: khách sạn tại Nhật Bản rất đắt và nhỏ, nên Umove Travel khuyên bạn sử dụng homestay qua trang (www.homestay.com), đây cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực và con người. Họ thường có 1-2 phòng trong nhà trống không làm gì nên để cho khách thuê vừa có thêm thu nhập lại có người đến chơi vui vẻ.

  Giá cho một đêm khoảng 800.000/đêm (tùy thời điểm và  khu vực) nhưng phòng ở Nhật thường khá nhỏ từ 12-15m2.Bạn nên đặt ít nhất 1 đêm có bao gồm ăn sáng và ăn tối để có thể giao lưu nói chuyện với người bản địa ở đây. Như vậy xong phần khách sạn, nếu đi 2 người thì bạn chỉ mất khoảng 400.000/đêm, 7 đêm ở Nhật bạn mất khoảng 2,8 triệu.

   
 4. Đồ ăn: rẻ nhất phải mua cơm Bento để ăn thôi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong hệ thống siêu thị Aeon,  Auki… đều có thể mua được với giá khoảng 500-600 Yên (ở các cửa hàng bán đồ lưu niệm hay bán dạo khoảng 600- 900 Yên/hộp), nhưng nếu bạn chú ý thời gian giảm giá của họ khoảng từ 6pm-7pm sẽ giảm 30-50% còn khoảng 300-350 Yên tương đương khoảng 70.000-90.000/hộp (VD cho 1 hộp cơm rang thập cẩm với 2 miếng gà rán) và càng muộn càng giảm sâu. Nếu các bạn muốn ăn cơm cuộn-Sushi và đồ uống ở các cửa hàng Convenience Store giá cũng khoảng 500-600 Yên (khoảng 120-130.000/xuất). Nhưng nếu mua cơm Bento trong siêu thị thì đồ ăn khá lạnh và nguội, sẽ nóng và ngon hơn nếu bạn mua ở các hàng chế biến bên ngoài nhưng giá sẽ không thể rẻ như siêu thị. Như vậy đồ ăn bạn sẽ mất trung bình khoảng 300.000/ngày, tổng chi phí khoảng 2,1 triệu cho 7 ngày.
   
 5. Phương tiện di chuyển: nếu đi xe bus từ sân bay Narita - Tokyo: 900.000/người, tàu Shinkasen Tokyo - Nagoya: 4,3 triệu. Thật sự thì việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng tại Nhật cũng vô cùng đắt đỏ.

  Umove Travel khuyên bạn sử dụng vé tàu hạng thường -  Japan Rail Pass cho việc di chuyển trong nước Nhật. Chi phí trong 7 ngày chỉ với  29.110 Yên Nhật khoảng 6,3 triệu đồng. Vé tàu JR Pass này chỉ dành cho khách du lịch đã có visa Nhật Bản và chỉ mua được khi ở ngoài nước Nhật.

  Vé tàu cho phép bạn được sử dụng tất cả các phương tiện công cộng từ tàu điện, xe bus, phà, và tàu cao tốc Shinkansen (tốc độ lên đến 300km/h và vô cùng đúng giờ). Vé tàu cho phép bạn đi khắp chiều dài nước Nhật từ Hokkaido, Tokyo, Kyoto, Osaka…miễn là các phương tiện này có tên JR Pass.

  Bạn mua vé tàu Nhật Bản từ Việt Nam (gọi là Exchange Order) + Hộ chiếu (đóng dấu Temporary Visa tại Nhật Bản) => đến các điểm đổi vé  tại sân bay là bạn sẽ có vé Japan Rail Pass. Như vậy xong phần di chuyển mất khoảng 6,3 triệu/người/7 ngày. Tham khảo thêm kinh nghiệm mua “Vé tàu Nhật Bản JR Pass” để có thêm thông tin chi tiết

Như vậy cộng 5 loại dịch vụ trên cho 7 ngày (9 ngày cả bay) bạn sẽ mất khoảng 18-19 triêu, cộng thêm các chi phí phát sinh như xe đón tiễn sân bay tại Hà Nội, phát sinh đồ ăn hay mua quà lưu niệm thì chuyến đi du lịch Nhật Bản giá rẻ 9 ngày tự túc sẽ hết khoảng 20 triệu, rẻ hơn rất nhiều so với việc đi tour khoảng 30 triệu (6 -7 ngày cả bay).

Điều quan trọng là bạn sẽ được tự do thoải mái khám phá và trải nghiệm theo cách của bạn. Tuy nhiên để có thể đặt được các dịch vụ với giá tốt như trên bạn nên có kế hoạch ít nhất 3 tháng và đi cùng 1- 3 người bạn nữa để chia sẻ chi phí.

Liên hệ 091 333 9339, info@umovetravel.com nếu bạn cần tư vấn về visa, vé tàu hay Khách sạn cũng như lịch trình đi Nhật nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời ở xứ sở của hoa anh đào này.

Xem thêm:

Làm visa du học Nhật Bản

Làm visa công tác Nhật Bản

Làm visa thăm thân Nhật Bản

091 333 9339