Kinh nghiệm du lịch

Du lịch một mình: Nên hay không?

Chúng tôi tin rằng du lịch một mình là một trải nghiệm mà bất cứ ai cũng nên có ít nhất 1 lần trong đời. Dành một chút thời gian cách xa khỏi cuộc sống thường nhật là cách tuyệt vời nhất để khám phá bản thân.

Nếu bạn đang phân vân giữa du lịch một mình, hay đi với bạn bè thì sẽ rất khó để đưa ra quyết định. Rất khó để biết được bạn hợp bên nào hơn. Bài viết này sẽ chỉ ra những thuận lợi và khó khăn của việc đi du lịch một mình. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn!

 

du-lich-mot-minh

 

Đầu tiên là những thuận lợi

 

Du lịch một mình giúp bạn trưởng thành hơn

 

Du lịch một mình ép bạn phải luôn luôn độc lập, đưa ra những quyết định và bước ra khỏi vỏ bọc của mình - bạn sẽ không trải qua những điều này nếu đi cùng người khác.

Khi đi một mình, bản chẳng có ai để dựa vào ngoài bản thân, và đây là điều sẽ thúc đẩy bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

 

Bạn sẽ dễ dàng gặp gỡ người mới hơn

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc du lịch một mình là bạn sẽ gặp được những người bạn mới.

Kể cả nếu bạn rất rụt rè, bạn cũng sẽ rất dễ dàng kết bạn trong chuyến đi. Tất cả những gì bạn cần làm là vào một căn phòng hostel, và chỉ một vài phút sẽ có người đến bắt chuyện với bạn.

Bạn cũng sẽ nhận ra là khi đi một mình, bạn cũng dễ tiếp cận hơn khi đi cùng nhóm bạn.

 

du-lich-mot-minh

 

Bạn sẽ chỉ phải lo cho bản thân

 

Một lợi ích nữa của việc đi một mình là bạn chẳng phải thỏa hiệp với ai cả! Bạn có thể thức dậy khi nào bạn muốn, ăn thứ gì bạn muốn, ở cả ngày trên bãi biển hay là đi bộ 12 tiếng. Khi bạn có một mình, bạn có thể nghĩ cho bản thân và thay đổi lịch trình bất cứ khi nào mà chẳng cần phải xin ý kiến ai cả.

 

Du lịch một mình cải thiện những kỹ năng mềm

 

Đi một mình giúp xây dựng sự tự tin của bạn, đặc biệt là khi bạn khám phá một thành phố mới, trò chuyện với người là và mày mò tìm đường đến nơi này nơi khác. Những kỹ năng mềm sẽ càng ngày được cải thiện cực kì rõ rệt khi bạn gặp những người mới, làm quen với việc giới thiệu bản thân và trò chuyện với người khác.

 

Bạn sẽ có nhiều không gian cho bản thân nếu đi một mình

 

Đi du lịch một mình là cơ hội tuyệt vời nhất để bạn tự khám phá bản thân, tìm ra điều gì làm cho mình hạnh phúc và mình phải làm gì để cải thiện bản thân. Đối mặt với những điều này thường là khá khó khăn, nhưng nhận ra và tìm cách vượt qua chúng là một phần của quá trình trưởng thành.

Bạn có thể dành thời gian cho những sở thích của mình, đọc sách trong một quán café, đi bộ mỗi ngày, hoặc chỉ đơn giản là ngồi một mình tận hưởng khung cảnh xung quanh. Khi chỉ có một mình, bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn mà không phải lo về ai khác.

 

du-lich-mot-minh

 

Còn những khó khăn là gì?

 

Du lịch một mình có thể rất cô đơn

 

Du lịch một mình trong thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy rất cô đơn. Không có bạn bè xung quanh để chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch sẽ khiến bạn buồn chán. Nhớ nhà cũng là một trong những cảm xúc bạn sẽ trải qua nếu đi dài ngày, và sẽ càng khắc sâu hơn khi bạn đi một mình.

 

Đi một mình sẽ tốn kém hơn

 

Gần như là du lịch một mình luôn luôn tốn kém hơn đi cùng người khác. Khi đi cùng bạn bè, các bạn sẽ chia tiền ăn, tiền ở và nhiều chi phí khác. Giá một phòng đơn ở các thành phố lớn không hề rẻ.

 

Đi một mình không an toàn bằng đi theo nhóm

 

Du lịch một mình không phải là không an toàn, chỉ là không an toàn bằng khi đi với người khác. Bạn sẽ không có ai để chăm lo cho mình. Khi đi theo nhóm, bạn sẽ có những người xung quanh để tránh bị lừa đảo, và bạn cũng có ít khả năng bị lạc hơn.

 


 

du-lich-mot-minh"Du lịch một mình là món quà tuyệt vời nhất dành tặng cho bản thân"

 

Một mình giữa một nơi xa lạ nghe có vẻ khá đáng sợ, nhưng chúng tôi tin rằng đây là một trải nghiệm mà bất cứ ai cũng nên có ít nhất một lần trong đời. Đặc biệt là du lịch nước ngoài.

Bạn còn đang băn khoăn lựa chọn điểm đến? Bạn không biết hồ sơ của mình thì có thể xin visa du lịch nước nào? Hãy liên hệ với Umove Travel theo hotline 091 333 9339 hoặc email info@umovetravel.com để được tư vấn và đánh giá hồ sơ chi tiết.

 

>>>Xem thêm: Thủ tục visa du lịch Pháp

 

>>>Xem thêm: Thủ tục visa du lịch Canada , Du lịch Canada hết bao nhiêu tiền?

 

>>>Xem thêm: Xin visa du lịch Mỹ, Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du lịch Mỹ?

0913 339 339