Kinh nghiệm du lịch

Chưa đi những điểm này coi như chưa đến New Zealand (Phần 1)

PHẦN 1: KHÁM PHÁ  ĐẢO BẮC

Bạn có thể dễ dàng shopping mua sắm ở bất cứ đâu nhưng không dễ dàng tìm kiếm được những cảnh tượng mà thiên nhiên ưu đãi cho bạn. New Zealand là một đất nước với thiên nhiên ưu đãi, thanh bình, con người hiền hòa. Nếu bạn chưa đặt chân đến những điểm này thì sẽ thật tiếc, hãy đừng chỉ ngắm nhìn mà dành nhiều thời gian hơn cho viêc trải nghiệm nó các bạn nhé.

 

1.ĐỘNG ĐOM ĐÓM Ở WAITOMO

 

du-lich-new-zealand

 

Cách Auckland 180, 2 tiếng lái xe ban có cơ hội thăm động đom đóm với hàng triệu, lung linh như sao sáng trên bầu trời.

Đom đóm ở đây rất khác ở nhà mình, nó chỉ ở trong hang và dùng ngay tơ của mình nhả ra để bắt các con côn trùng khác khi vào trong hang như muỗi, ruồi…để làm thức ăn.

Bạn được đưa lên thuyền đi trong hang và ngửa mặt lên để ngắm đom đóm cảm giác như bạn đang đi dưới bầu trời đầy sao. Bạn không được gây tiếng động, không chụp ảnh bởi họ sợ sự tác bên ngoài của con người sẽ làm đom đóm sợ và chạy đi mất. Vé thắng cảnh tại địa điểm này là 87 đô la NZL

2. THỔ DÂN MAORI TẠI LÀNG WHAKAREWAREWA – ROTORUA

 

du-lich-nzl


Cách Auckland, 340km, 3,5 tiếng  lái xe bạn sẽ có cơ hội thăm quan 2 khu của người thổ dân Maori. Khu mới của Chính phủ làm để phục vụ khách du lịch – có tên là Tepuia, khu cũ vẫn còn 25 nhà của  người dân với 80 người Maori sinh sống ở đây. Thăm quan Kiwi House, các suối nước nóng phun trào cố định 1-2 lần/ tiếng với những cột nước cao đến 15m, xem lò vi sóng của thổ dân -  người dân cho thức ăn trực tiếp lên các cục đá nóng để nấu mà không cần chế biến nên giữ được vị ngon, ngọt của đồ ăn, qua thời gian thì họ đã biết cho vào các xong nồi rất nhiều đồ như đùi gà, cừu.

 

du-lich-new-zealand

 

Bố cháu cũng được mời lên diễn nhưng lưỡi không dài ra được như thổ dẫn, Mr Long mời lên nhưng cáo lỗi chân đau.

 

du-lich-new-zealand-dao-bac

 

Xem xong di chuyển đến Waiotapu nơi đã từng có núi lửa hoạt động và phun trào. Bạn sẽ có cơ hội xem những hố còn sót lại nước sôi lên sùng sục 100độ, có những chỗ lại nhiều bùn sôi, chỗ lại nhiều khí sulphur phun lên nồng nặc. Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều loại khoáng chất  để lại với nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, xám, vàng, cam, hồng khi hơi nước bay lên. Phí thắng cảnh vào làng cổ là 31.5 Đô la NZL.

 

du-lich-new-zealand

 

3. ĐI TREK TẠI VƯỜN QUỐC GIA TONGARINO

 

Nếu bạn yêu thích leo núi thì Tongariro Alpine Crossing là một điểm đáng để khám phá. Đường đi không khó, chỉ dài thôi, đòi hỏi bạn có thể lực tốt, sức bền. Nếu đi hết cả chặng đường mất khoảng hơn 20km, bạn sẽ đi 1 đường và về 1 đường bặng ô tô. Đoạn đường đầu tiên đi xuyên qua rừng khoảng 4km, với rất nhiều cây to được bao bọc xung quanh bởi các loại rêu phủ kín và dương sỉ, nó to kinh khủng mà có lẽ chỉ ở NZL mới có nên họ chọn cây này làm biểu tưởng.

 

du-lich-new-zealand

 

Đoạn này lên dốc liên tục nên thường xuyên phải dừng lại để trút bỏ xiêm y do nóng quá. Khi đi trek, leo dốc mồ hôi ra cộng thêm gió mạnh nên dừng lại là rất lạnh làm cho mọi người lại phải đi tiếp ko dám dừng lâu (ai yếu sẽ rất dễ bị cảm lạnh). Tuy nhiên đoạn đường này khá đẹp, tiếng chim hót líu lo buổi sớm, không khí trong lành, ánh nắng le lói xuyên qua kẽ lá, sát đường trek là tiếng nước suối róc rách chảy, cảnh sắc quá đẹp làm cho người trek cũng cảm thấy quãng đường như ngắn lại và đỡ mệt hơn rất nhiều.

Hết đoạn đường rừng, 1 cảnh tượng hùng vĩ hiện ra trước mắt :núi phủ tuyết trắng trên đỉnh Tongariro, hơi nước bốc lên quện vào  mây,các loại cỏ dại màu úa mọc hai bên tạo nên một bức tranh không thể tuyệt vời hơn (thời điểm đi trek lúc đó là cuối tháng 5). Đoạn đường tiếp theo 3km để đến đỉnh, đoạn đường này  khá gian nan. Bạn nên chọn đi loại giầy tốt bám đá, có khả năng chống nước, lội tuyết để đi vào những ngày tháng 5,6

 


 

Đến với New Zealand, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cảnh tượng đẹp như tranh vẽ, từ những dãy núi hùng vĩ quanh năm tuyết phủ trắng xóa đến những hồ nước yên ả, tĩnh mặc. Cùng với Úc thì Newzealand có thời tiết trái ngược với Việt Nam vì vậy thời tiết đẹp nhất để đi du lịch là từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch. Để có cơ hội đến thăm đắt nước New Zealand xinh đẹp, hãy liên hệ với Umove Travel theo hotline 091 333 9339 hoặc email info@umovetravel.com để được tư vấn thủ tục và đánh giá hồ sơ chi tiết.

>>>Xem thêm Xin visa du lịch New Zealand

0913 339 339