Kinh nghiệm xin visa

Giải đáp: Xin visa du lịch nga có cần chứng minh tài chính không?

Số lượng người Việt trước đây lao động, sinh sống và học tập tại Nga trước đây rất lớn. Nên nhu cầu xin visa đi Nga để du lịch, thăm người thân, đi công tác hay du học rất nhiều.

Du khách đến Nga đi du lịch vào mùa hè để xem đêm trắng hay muốn đến Nga để cảm nhận sự lãng mạn nơi đây.Nhiều người cũng muốn đến đây vào mùa đông để cho trẻ con nghịch tuyết. Do đó đến Nga vào các thời điểm khác nhau trong năm đều mang lại những trải nghiệm thú vị khác nhau. Vậy xin visa du lịch nga có cần chứng minh tài chính không? Hãy cùng Umo Travel tìm hiểu ngay sau đây nhé

1. Xin visa đi Nga có khó không?

xin-visa-du-lich-nga-co-can-chung-minh-tai-chinh-khong-03

Trước đây xin visa khá dễ, thủ tục đơn giản, nhưng sau một thời gian dài, sau những đợt càn quét họ nhận ra có khá nhiều người Việt sống, lao động và làm việc bất hợp pháp ở Nga.Những thành phần này cũng đem lại những rắc rối không nhỏ cho một xã hội, một đất nước rộng lớn nhất thế giới như Nga.

Chính vì vậy, thời gian gần đây xin visa Nga đi du lịch hay đi theo bất cứ dạng nào thì đã khó khăn hơn trước đây rất nhiều rồi. Các bạn đều biết thủ tục xin visa đi Nga thì đơn giản không quá khó khăn hay phức tạp như các nước châu Âu khác. Nhưng có một vấn đề là họ lại yêu cầu cung cấp thư mời bản gốc từ Nga gửi về khi xin visa đi Nga.

Thư mời này trước đây do bộ Nội vụ Nga cấp, nhưng nay Đại sứ quán Nga đã thay đổi để nhưng cơ quan sau có quyền cung cấp thư mời như: Cơ quan di trú liên bang Nga, bộ ngoại giao Nga hoặc công ty du lịch tại Nga. Thư mời xin visa Nga phải là bản gốc được chuyển từ Nga về.

2. Làm visa đi du lịch Nga có cần chứng minh tài chính?

xin-visa-du-lich-nga-co-can-chung-minh-tai-chinh-khong

Không chỉ du lịch mà các loại khác như công tác, thăm thân hầu hết không cần phải chứng minh tài chính mà chỉ yêu cầu chứng minh tài chính với những hộ chiếu trắng khi xin visa đi Nga nhằm kiểm tra rằng du khách này  sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

3. Hồ sơ làm visa Nga dạng du lịch

  1. Đơn xin visa Nga online
  2. Ảnh 3.5*4.5, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, diện tích khuôn mặt chiếm 75-80%
  3. Thư mời xin visa Nga dạng du lịch do công ty du lịch tại Nga cấp
  4. Đặt phòng khách sạn tại Nga
  5. Booking vé máy bay
  6. Đối với những hồ sơ hộ chiếu trắng sẽ được yêu cầu bổ sung: chứng minh tài chính và công việc

xin-visa-du-lich-nga-co-can-chung-minh-tai-chinh-khong-02

Hồ sơ giấy tờ rất đơn giản phải không các bạn, nhưng để có được thư mời thì hồ sơ của bạn sẽ phải được kiểm tra trước khi bên Nga có đồng ý cấp visa cho bạn hay không .

Gọi ngay 0913 339 339 hoặc email: info@umovetravel.com để được tư vấn chi tiết dựa trên hồ sơ của bạn

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục cấp thư mời xin visa Nga đơn giản nhanh chóng

Nguồn: https://umovetravel.com/

0913 339 339