Kinh nghiệm xin visa

"Tất Tần Tật" Những lưu ý khi xin Visa đi Nga

Xin visa đi Nga thời điểm từ tháng 4 đến tháng 8 là mùa cao điểm của khách du lịch để chuẩn bị cho giai đoạn khám phá xứ sở Bạch Dương từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm

Tuy nhiên làm visa đi Nga sẽ gặp khó khăn ở việc thư mời đi Nga bởi việc cấp thư mời sang Nga hiện nay chỉ do 3 cơ quan cấp thư mời đó là: bộ ngoai giao Nga, công ty du lịch tại nga và cơ quan di trú liên bang Nga.Mỗi đơn vị này được phép cấp thư mời cho một số đối tượng khác nhau.

Vui lòng xem thêm bài:  Hướng dẫn thủ tục cấp thư mời xin visa Nga đơn giản nhanh chóng

Hiện nay xin visa đi Nga có rất nhiều thay đổi mà Umove Travel muốn chia sẽ với bạn để các bạn cập nhật kịp thời để chuẩn bị làm visa đi Nga cho tốt.

tat-tan-tat-nhung-luu-y-khi-xin-visa-di-nga

1. Nộp hồ sơ xin visa Nga ở đâu?

Từ ngày 19/4/2019 Đại sứ quán và lãnh sứ quán Nga đã ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS. Nên nếu đi nộp hồ sơ xin visa đi Nga bạn phải đến: Số 1 Đào Duy Anh, Tòa nhà Ocean Park, Quận Đống Đa, Hà Nội. Tại Hồ Chí Minh: Trung tâm VFS, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1. Tại Đà Nẵng: Tòa nhà Green Plaza, 223 Trần Phú, Quận Hải Châu.

2. Phí dịch vụ xin visa Nga là bao nhiêu?

/tat-tan-tat-nhung-luu-y-khi-xin-visa-di-nga-01

Phí Đại sứ quán Nga hiện nay là 720.000vnd thay vì 460.000vnd như trước đây. Ngoài ra công dân các nước khác nhau thì có phí Đại sứ quán khác nhau như Đại sứ quán Mỹ là 3.840.000/người.

3. Thời gian xét duyệt visa du lịch Nga  là bao lâu?

Là 20 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật, ngày lễ của Việt Nam và Nga).Ngoài ra đối với loại visa công tác, thương mại bạn có thể trả gấp đôi phí Đại sứ quán để có thời gian xét duyệt nhanh hơn.

Thời gian xét duyệt đối với công dân Mỹ áp dụng cho loại visa du lịch cũng chỉ khoảng 7-10 ngày làm việc.

Thời gian xét duyệt visa Nga đối với loại visa thương mại khoảng 7-10 ngày làm việc

tat-tan-tat-nhung-luu-y-khi-xin-visa-di-nga-02

4. Hồ sơ xin visa đi Nga 

Hồ sơ xin visa đi Nga bao gồm:

  • Đơn xin visa đi Nga
  • Ảnh 3.5*4.5, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, diện tích khuôn mặt chiếm 70-80%
  • Thư mời từ Nga theo từng mục đích
  • Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi: Booking vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm…

Trước đây rất dễ để xin visa đi Nga, hộ chiếu trắng tinh cũng có thể dễ dàng làm visa sang Nga nhưng bây giờ Đại sứ quán Nga đã siết chặt lại việc cấp visa công dân Việt Nam nhằm giảm lượng người Việt trốn ở lại Nga để lao động bất hợp pháp.

Vì vậy để làm visa Nga đã khó hơn rất nhiều, với việc phải có thư mời do các đơn vị được chỉ định được quyền cấp thư mời. Đại sứ quán Nga mất rất nhiều thời gian để kiểm chứng các thông tin mà bạn đã khai

Umove Travel cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu visa bị từ chối vì bất kỳ lý do gì. Vui lòng liên hệ 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn chi tiết về hồ sơ.

 

 

0913 339 339