Kinh nghiệm du lịch

Khám phá Trung tâm Los Angeles chỉ trong 2 ngày cuối tuần

Trung tâm Los Angeles có rất nhiều điều thú vị để bạn trải nghiệm. Để đi được hết các điểm đến thì chắc chắn bạn sẽ cần nhiều hơn là 1 dịp cuối tuần. Nhưng dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn trải nghiệm được nhiều nhất trong khoảng thời gian có hạn này.

Nhiều khách du lịch đến California mà bỏ qua khu trung tâm Los Angeles. Đây là 1 sai lầm vì nơi này quy tụ những màn trình diễn nghệ thuật tuyệt vời nhất, những khu mua sắm phong phú nhất, những khu ẩm thực đa dạng nhất và bạn sẽ có cơ hội được nhìn về lịch sử của thành phố Los Angeles.

Thời gian đẹp nhất để đến thăm trung tâm Los Angeles.

Khu vực này có thể khá nóng vào khoảng giữa mùa hè, nhưng ngoài ra thì thời tiết ôn hòa và đẹp quanh năm.

Gần như lúc nào ở khu vực này cũng có những đoàn làm phim đang chuẩn bị cho dự án mới, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp khi đến khu trung tâm LA. Nếu bạn bắt gặp những tuyến vỉa hè bị cấm đường, những khu có cảnh sát bao quanh bảo vệ… thì khá chắc là người ta đang quay 1 bộ phim mới đấy.

los-angeles

4 điều bạn không thể bỏ qua ở trung tâm LA

  • Tham gia 1 chuyến walking tour: Chỉ cần cài Google Maps là bạn có thể đến thăm toàn bộ thành phố hơn 200 năm tuổi này. Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những địa điểm thú vị mà ít người từng đặt chân đến.
  • Mua sắm giá rẻ: LA có những khu mua sắm sầm uất nhưng không quá đắt đỏ như là Garment District, Toy District và Jewelry District – chuyên hàng may mặc, đồ chơi và trang sức.
  • Các sự kiện thể thao và các buổi trình diễn ca nhạc: Trung tâm Staples là tụ điểm bóng chày, khúc côn cầu và bóng bầu dục. Và nếu không có trận đấu thể thao nào đang diễn ra thì sẽ là 1 buổi concert ca nhạc. Nhà hát Microsoft ở LA cũng tổ chức rất nhiều concert của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Các sự kiện thường niên bạn không thể bỏ qua

Đầu tháng 3 hàng năm là Los Angeles Marathon. Chính quyền địa phương tổ chức 1 cuộc thi chạy Marathon và chặng đường kết thúc là ở trung tâm LA. Các tuyến đường sẽ không cho phép các phương tiện giao thông hoạt động trong những ngày này,

los-angeles

Một số tips khi đi thăm LA

  • Mặc dù trông có vẻ nhỏ, nhưng trung tâm LA rất rộng lớn, hãy chuẩn bị kĩ càng trước khi đi
  • Một số khu vực của trung tâm LA có rất nhiều người vô gia cư và an ninh không tốt, vậy nếu bạn có đang đi dạo và gặp 1 tuyến phố khiến bạn không thoải mái thì hãy bỏ đi ngay. Nhưng bạn cũng sẽ thường xuyên bắt gặp những đội tuần tra đường phố, nhiệm vụ của họ là đảm bảo an toàn cho cư mọi người ở LA, họ cũng sẽ rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi của bạn.
  • Đừng lái xe mà hãy đi bus hoặc tàu điện ngầm

los-angeles

Những nơi có đồ ăn ngon

Hãy đến Phillipe the Original để thử bánh sandwich kiểu Pháp và đến thăm Grand Central Market. Nơi này đang dần phát triển thành 1 khu chợ còn phong phú và đa dạng hơn vốn có.

los-angeles

Bạn cũng sẽ tìm được rất nhiều cửa hàng ăn ngon ở LA Live. Trong Restaurant week (giữa tháng 7 hoặc giữa tháng 1), bạn sẽ có cơ hội được thử các món ăn ở những nhà hàng đứng đầu với giá thành rất vừa túi tiền.


Nhiều khách du lịch đến Mỹ vội vàng bỏ qua trung tâm thành phố Los Angeles mà đi thẳng đến những bãi biển nổi tiếng ở Miami hay Hawaii. Đây là một thiếu sót rất lớn vì Los Angeles thật sự là trung tâm văn hóa, lịch sử của đất nước này. Bạn hãy dành ra khoảng 1-2 ngày ở đây, tất nhiên là không đủ để thăm thú cả thành phố, nhưng cũng đủ để bạn có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống, con người ở khu vực này. Và biết đâu bạn còn có thể bắt gặp 1 bộ phim bom tấn đang được quay ở đây nữa.

>>> Xem thêm Xin visa du lịch Mỹ 

0913 339 339