Kinh nghiệm xin visa

5 Câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn visa Mỹ

Những câu hỏi gì sẽ được hỏi khi đi phỏng vấn visa Mỹ? Là những băn khoăn của rất nhiều người trước khi đi phỏng vấn. Nhiều bạn đang thắc mắc Đại sứ quán Mỹ không xem hồ sơ bản cứng, chỉ dựa vào bản mềm DS160 và 5 phút phỏng vấn thì làm sao mà biết được hồ sơ của bạn như thế nào? Tuy nhiên Đại sứ quán có những kênh để kiểm tra thông tin của bạn mà bạn không biết được.

Vì vậy buổi phỏng vấn visa mỹ thành công hay không sẽ phụ thuộc vào việc phỏng vấn 5 -10 phút với người bản địa. Điều này mang tính quyết định đên 50% kết quả visa của bạn. Umove Travel sẽ giúp bạn ghi điểm trong 50% vô cùng quan trọng này vào kết quả xin visa đi Mỹ của bạn nhé.

 phỏng vấn visa Mỹ

1. Phỏng vấn xin visa đi Mỹ ở đâu? Có 2 địa chỉ phỏng vấn visa đi Mỹ tại Việt Nam

  1. Hà Nội:Tòa nhà Vườn Hồng (Rose Garden), 170 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình

  2. Hồ Chí Minh: Số 4, Đường Lê Duẩn, Quận 1

Bạn chỉ nên đến trước buổi phỏng vấn 20 phút, không nên đến sớm hơn, bởi nhân viên bảo vệ cũng không cho bạn vào khi nhìn vào lịch hẹn của bạn.

2. Giấy tờ cần mang khi đi phỏng vấn visa Mỹ là gì?

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn và các hộ chiếu cũ
  2. Bản xác nhận của Đại sứ quán Mỹ (Confirmation DS160) 
  3. Ảnh tiêu chuẩn visa Mỹ 5*5 (ghim vào phần ảnh của bản xác nhận)
  4. Lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ

Bạn cần phải lưu ý đảm bảo bản xác nhận Confirmation DS160 cũng như lịch hẹn phỏng vấn xin  visa Mỹ với mã vạch được in rõ nét nếu không có thể bị từ chối vào phỏng vấn. Ngoài ra, bạn vẫn nên chuẩn bị các giấy tờ đề phòng nhân viên lãnh sự hỏi đến như các giấy tờ liên quan đến tài chính, công việc và nhân thân của bạn.Nên để những giấy tờ này vào một hồ sơ riêng biệt và chỉ đưa ra khi được hỏi đến chứ không cần thiết phải cố trình cho nhân viên lãnh sự làm gì. Vì nhiều người cố đưa cho họ xem nhưng họ cũng không thèm xem vì có thể không còn đủ thời gian

Rất nhiều khách hàng hỏi Umove Travel, khi đi phỏng vấn làm visa đi Mỹ hỏi bằng tiếng gì? Tiếng Anh hay tiếng Việt. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nếu bạn xin visa đi du lịch, thăm người thân.. thì nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn bằng tiếng Việt. Nhưng nếu bạn xin visa đi du học hay công tác thì thường họ sẽ hỏi bạn bằng tiếng Anh. Một số người còn hỏi bạn bằng thứ ngôn ngữ mà bạn khai trong bản khai là có thể nói được như tiếng Trung, Hàn, Nhật..

Quy trình của một buổi phỏng vấn xin visa Mỹ như sau, bạn sẽ đến địa điểm phỏng vấn và  xếp hàng như hướng dẫn.Nhân viên lãnh sự sẽ kiểm tra thông tin xem chuẩn xác chưa, sau khâu kiểm tra an ninh bạn sẽ lên phòng chờ để được gọi vào phỏng vấn.

Ở Hà Nội có 4 cửa để phỏng vấn, trong Hồ Chí Minh nhiều hơn là 8 cửa để phỏng vấn nhưng không phải lúc nào cũng mở hết cả 4 hay 8 cửa này mà phụ thuộc vào số lượng người được đến phỏng vấn ngày hôm đó. Bạn sẽ được gọi ngẫu nhiên vào bất cứ cửa nào để phỏng vấn nhằm tránh những tham nhũng có thể xảy ra.

Nếu đi cả gia đình thì bạn sẽ lên cùng một lúc, còn nếu không phải gia đình các bạn sẽ chia nhau vào các cửa khác nhau mặc dù đi cùng một nhóm là công ty hay nhóm bạn.

3. Câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn visa Mỹ

Hãy xem trong một buổi phỏng vấn xin visa Mỹ họ sẽ thường hỏi bạn những câu hỏi gì nhé?Hãy nhớ rằng nếu bạn không nghe rõ câu hỏi thì cứ mạnh dạn hỏi lại đừng dại mà trả lời bừa nhé. Nếu nhân viên lãnh sự cảm thấy bạn không hiểu câu hỏi của họ, ngay lập tức một nhân viên phiên dịch sẽ hỗ trợ bạn về ngôn ngữ. Vì vậy hãy bình tĩnh để trả lời tốt nhất các câu hỏi của nhân viên lãnh sự trong buổi phỏng vấn nhé.

- Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 1: Bạn sang Mỹ để làm gì?

Câu hỏi này hầu hết ai cũng được hỏi và trong bàn khai DS160 họ biết rõ sang Mỹ với loại visa gì rồi, sao họ còn hỏi để làm gì? Vậy làm sao để ghi điểm trong câu hỏi này? Bạn cần trả lời ngắn gọn sang nhằm mục đích gì: du lịch, công tác hay thăm thân. Đừng trả lời ngắn quá nhưng cũng đừng dài dòng quá.

>>>Xem thêm Làm gì để buổi phỏng vấn visa Mỹ thành công

- Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 2: Bạn có nói được tiếng Anh không?

Nếu câu 1 trả lời là đi công tác, bạn có thể được hỏi tiếp về khả năng tiếng Anh. Nếu khả năng tiếng Anh kém mà bạn chỉ trả lời là bạn không thể nói tiếng Anh thì coi như mất điểm rồi. Mặc dù bạn có thể nói rằng bạn sẽ thuê phiên dịch tại Mỹ hoặc có trợ lý đi cùng thì bạn cũng không được đánh giá cao.

Nhiều người thậm chí được phỏng vấn bằng tiếng Anh khi hồ sơ thể hiện bạn đã học tập và làm việc tại Nhật Bản.

- Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 3: Công ty bạn làm về lĩnh vực gì?

Nếu bạn đi công tác thì họ sẽ hỏi sâu thêm về lĩnh vực công ty bạn đang làm xem có phù hợp với đối tác mời bạn bên Mỹ hay không? Bạn đang làm thương mại nhưng thư mời của một công ty về nghệ thuật mời thì bạn cũng biết kết quả rồi đấy.

 phỏng vấn visa Mỹ

- Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 4: Bạn làm vị trí gì trong công ty?

Nếu được hỏi câu hỏi này bạn hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện vai trò của mình trong công ty. Câu trả lời cần đi thẳng vào vấn đề, cụ thể, ngắn gọn và xúc tích nhằm khéo léo giới thiệu bạn là ai?

- Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 5: Bạn đã đi những nước nào rồi?

Nếu bạn đang xin đi theo dạng du lịch, nhân viên lãnh sự muốn biết trong quá khứ bạn đã đi du lịch những nước nào rồi. Bạn đã đi nhiều chưa hay mới 1 vài nước trong khu vực Đông Nam Á mà đã có kế hoạch đi Mỹ rồi. Vì vậy những người mới chỉ đi du lịch vài nước thì khả năng có được visa Mỹ là thấp.


Để buổi phỏng vấn visa Mỹ thành công, hãy xem xét kỹ kế hoạch đi của mình, bạn đi đâu, ở đâu, làm gì, như thế nào là những thông tin cơ bản nhất bạn phải nắm được.

Trên thực tế Đại sứ quán có thể hỏi rất nhiều các câu hỏi khác liên quan đến công việc, gia đình, tài chính, đối tác, người thân hay chuyến đi của bạn. Bởi điều này còn phụ thuộc vào câu trả lời trước đó của bạn như thế nào.Nhưng bạn hãy nhớ rằng tất cả những câu hỏi đó đều rất logic, không mang tính chất đánh đố. Bạn cũng lưu ý, không phải cứ trả lời trôi chảy, trả lời tốt các câu hỏi của nhân viên lãnh sự thì sẽ được cấp visa. Nhiều trường hợp bạn sẽ không thể hiểu được vì sao mình bị từ chối visa Mỹ mặc dù đã trả lời rất tốt các câu hỏi.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của 1 đơn vị tư vấn thì bạn cũng cần phải biết những thông tin cơ bản này trước khi đi phỏng vấn.

Umove Travel luôn tư vấn cho khách hàng trước khi đi phỏng vấn 1 cách cặn kẽ, chi tiết để giúp bạn tự tin khi đi phỏng vấn nhằm giúp bạn có được kết quả visa Mỹ cao nhất.

Hãy gọi 091 333 9339 hoặc email info@umovetravel.com để được tư vấn và giải đáp sâu hơn về việc phỏng vấn visa Mỹ.

0913 339 339