Kinh nghiệm xin visa

5 câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn visa Mỹ

Những câu hỏi gì sẽ được hỏi khi đi phỏng vấn visa Mỹ? Là những băn khoăn của rất nhiều người trước khi đi phỏng vấn. Nhiều bạn đang thắc mắc Đại sứ quán Mỹ không xem hồ sơ bản cứng, chỉ dựa vào bản mềm DS160 và 5 phút phỏng vấn thì làm sao mà biết được hồ sơ của bạn như thế nào? Tuy nhiên Đại sứ quán có những kênh để kiểm tra thông tin của bạn mà bạn không biết được.

 

 

Vì vậy buổi phỏng vấn visa mỹ thành công hay không sẽ phụ thuộc vào việc phỏng vấn 5 phút với người bản địa. Điều này mang tính quyết định đên 50% kết quả visa của bạn. Umove Travel sẽ giúp bạn ghi điểm trong 50% vào kết quả xin visa đi Mỹ của bạn nhé.

 phỏng vấn visa Mỹ

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 1: Bạn sang Mỹ để làm gì?

Câu hỏi này hầu hết ai cũng được hỏi và trong bàn khai DS160 họ biết rõ sang Mỹ với loại visa gì rồi, sao họ còn hỏi để làm gì? Vậy làm sao để ghi điểm trong câu hỏi này? Bạn cần trả lời ngắn gọn sang nhằm mục đích gì: du lịch, công tác hay thăm thân. Đừng trả lời ngắn quá nhưng cũng đừng dài dòng quá.

>>>Xem thêm Làm gì để buổi phỏng vấn visa Mỹ thành công

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 2: Bạn có nói được tiếng Anh không?

Nếu câu 1 trả lời là đi công tác, bạn có thể được hỏi tiếp về khả năng tiếng Anh. Nếu khả năng tiếng Anh kém mà bạn chỉ trả lời là bạn không thể nói tiếng Anh thì coi như mất điểm rồi. Mặc dù bạn có thể nói rằng bạn sẽ thuê phiên dịch tại Mỹ hoặc có trợ lý đi cùng thì bạn cũng không được đánh giá cao.

Nhiều người thậm chí được phỏng vấn bằng tiếng Anh khi hồ sơ thể hiện bạn đã học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 3: Công ty bạn làm về lĩnh vực gì?

Nếu bạn đi công tác thì họ sẽ hỏi sâu thêm về lĩnh vực công ty bạn đang làm xem có phù hợp với đối tác mời bạn bên Mỹ hay không? Bạn đang làm thương mại nhưng thư mời của một công ty về nghệ thuật mời thì bạn cũng biết kết quả rồi đấy.

 phỏng vấn visa Mỹ

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 4: Bạn làm vị trí gì trong công ty?

Nếu được hỏi câu hỏi này bạn hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện vai trò của mình trong công ty. Câu trả lời cần đi thẳng vào vấn đề, cụ thể, ngắn gọn và xúc tích nhằm khéo léo giới thiệu bạn là ai?

Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ số 5: Bạn đã đi những nước nào rồi?

Nếu bạn đang xin đi theo dạng du lịch, nhân viên lãnh sự muốn biết trong quá khứ bạn đã đi du lịch những nước nào rồi. Bạn đã đi nhiều chưa hay mới 1 vài nước trong khu vực Đông Nam Á mà đã có kế hoạch đi Mỹ rồi. Vì vậy những người mới chỉ đi du lịch vài nước thì khả năng có được visa Mỹ là thấp.


Để buổi phỏng vấn visa Mỹ thành công, hãy xem xét kỹ kế hoạch đi của mình, bạn đi đâu, ở đâu, làm gì, như thế nào là những thông tin cơ bản nhất bạn phải nắm được.

Trên thực tế Đại sứ quán có thể hỏi rất nhiều các câu hỏi khác liên quan đến công việc, gia đình, tài chính, đối tác, người thân hay chuyến đi của bạn. Nhưng tất cả những câu hỏi đó đều rất logic, không mang tính chất đánh đố.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của 1 đơn vị tư vấn thì bạn cũng cần phải biết những thông tin cơ bản này trước khi đi phỏng vấn.

Umove Travel luôn tư vấn cho khách hàng trước khi đi phỏng vấn 1 cách cặn kẽ, chi tiết để giúp bạn tự tin khi đi phỏng vấn nhằm giúp bạn có được kết quả visa Mỹ cao nhất.

Hãy gọi 091 333 9339 hoặc email info@umovetravel.com để được tư vấn và giải đáp sâu hơn về việc phỏng vấn visa Mỹ.

0913 339 339