Kinh nghiệm xin visa

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ cho học sinh cấp 2-3

Bạn sẽ cảm thấy bầu trời sụp đổ, cánh cửa đóng sầm lại khi đi phỏng vấn visa Mỹ cho học sinh bị từ chối. Bạn cảm thấy cực kỳ chán nản, không thiết làm gì cả, bạn cảm thấy tiếc cho mình đã không chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn, bạn nghĩ rằng mình có thể đã làm tốt hơn và không để tuột mất cơ hội của mình.
 
Bạn tự hỏi mình đã chuẩn bị cho buổi phỏng vấn visa Mỹ cho học sinh đã tốt chưa, bạn đã thuyết phục cho nhân viên Đại sứ quán Mỹ đủ để họ chấp nhận cấp visa cho bạn chưa? Trình độ tiếng Anh của bạn đã đủ tốt để diễn đạt và cung cấp thông tin cho nhân viên lãnh sự chưa?

10 Câu hỏi mà đại sứ quán mỹ hỏi học sinh là gì?

Hãy cùng Umove Travel tìm hiểu xem trong 1 buổi phỏng vấn visa du học Mỹ dành cho học sinh cấp 3 họ thường hỏi những câu hỏi gì? Vì sao họ lại hỏi bạn những câu hỏi này? Dưới đây là danh sách gợi ý các câu hỏi mà nhân viên Đại sứ quán Mỹ hay hỏi nhưng không có nghĩa là chỉ có những câu hỏi này mà có thể phát sinh các câu hỏi khác dựa trên câu trả lời của các người được phỏng vấn.
 
kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ
 
1. Bạn có thể giới thiệu một chút về mình?
2. Tại sao bạn lại chọn nước Mỹ để học tập?
3. Bạn biết gì về ngôi trường mà bạn sắp theo học?
4. Tại sao bạn lại chọn trường này để học
5. Bạn biết gì về công việc của bố mẹ mình?
6. Ai sẽ là người chi trả cho chuyến đi của bạn
7. Bạn đã bao giờ sống xa gia đình chưa?
8. Bạn đã từng đi du lịch những nước nào?
9. Bạn có người thân, người quen tại Mỹ không? 
10. Bạn sẽ làm gì sau khi học xong? 
 
Nhiều bạn trả lời trôi chảy các câu hỏi này vẫn bị từ chối visa du học Mỹ. Vì sao vậy? Vì các bạn chưa hiểu được và năm được các tiêu chí khi phỏng vấn visa du học Mỹ với người bản địa. Bạn cần trả lời thẳng vào câu hỏi, ngắn gọn, rõ ràng, xúc tích, tự tin nhưng cũng không thể hiện là chuẩn bị trước, học thuộc lòng, trả lời làu làu hay luyến thoắng. Trả lời như vậy mới có cơ hội thuyết phục được nhân viên lãnh sự Mỹ cấp visa cho bạn còn nếu không khả năng bị rớt visa du học Mỹ vào cấp 3 là cao nhé.
 
Phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng gì? Chắc chắn là khi phỏng vấn đi du học Mỹ dù là đi học cấp 3, Đại học hay thậm chí là đi học hè thôi thì nhân viên Đại sự quán sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh. Nếu bạn không trả lời được bằng tiếng Anh hoặc trả lời không trôi chảy sẽ là bất lợi và ảnh hưởng đến kết quả xin visa đi Mỹ của bạn. Bởi logic rằng bạn đi sang bên mỹ để học tập mà tiếng Anh lại không tốt thì sẽ khó thuyết phục nhân viên lãnh sự lắm.
 
Xem thêm:

Giấy tờ cần thiết khi phỏng vấn visa du học mỹ là gì?

giấy tờ cần thiết khi phỏng vấn visa mỹ

  • Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 2 năm và các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Ảnh tiêu chuẩn visa Mỹ 5*5 (ghim ảnh vào phần ảnh của bản xác nhận).
  • Thư xác nhận phỏng vấn (Confirmation Ds160).
  • Lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ.
  • Phiếu xác nhận đóng phí an ninh (Sevis Fee).
  • Thư xác nhận nhập học I-20.
Trước thời covid I-20 bắt buộc phải là bản gốc nhưng trong thời gian này Đại sứ quán Mỹ đã chấp nhận bản copy.
Phí an ninh mỹ (Sevis fee) là gì? Là khoản phí bạn phải đóng cho bộ An Ninh quốc phòng Mỹ để họ theo dõi và giám sát các thông tin liên quan đến visa, các vấn đề liên quan đến visa trong suốt quá trình bạn học tập tại Mỹ

Phí Sevis là bao nhiêu tiền?

Sevis fee cho học sinh sang chọ đại học là 200 USD/người.
Sevis fee cho cho học sinh học cấp 3 sẽ là 350 USD/người. 
 
phí sevis khi phỏng vấn visa mỹ
 
Hãy nhớ rằng khi đi phỏng vấn visa Mỹ dù là đi du lịch, công tác, thăm thân hay du du học Mỹ thì ngay khi xếp hàng vào để chờ phỏng vấn bạn đã được camera an ninh quay lại để xem bạn là đang lo lắng, bồn chồn hay vui vẻ, bình thản. Vì vậy hãy luôn giữ cho mình một tâm thế thoải mái nhất có thể trước khi bước vào buổi phỏng vấn
Nếu lỡ bị trượt khi phỏng vấn visa Mỹ cho học sinh bạn cũng đừng quá buồn. Bạn có thể xin phỏng vấn visa Mỹ ngay lập tức mà không cần phải đợi gì cả nhé. Ai đó nói rằng bạn nên cờ sau 6 tháng hay quay lại xin visa, đó chỉ là lời khuyên, khuyến cáo mà thôi, chứ không cấm bạn nhé. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên xin lại visa du học Mỹ không chúng ta cần phải trả lời và tìm ra được nguyên nhân và lý do bạn bị từ chối visa Mỹ vì lý do gì ? Liệu lần 2 này chúng ta có thể gỡ rối và giải quyết được vấn đề này không ?
 
Nếu bạn không thể trả lời được câu hỏi này, đừng ngại mà không gọi đến Umove Travel, chúng tôi sẽ phân tích dựa trên hồ sơ của bạn để tư vấn và đưa ra lời khuyên cho bạn nên tiếp tục xin lại hay không nên.
Hãy gọi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để được tư vấn chi tiết hơn.
0913 339 339