Kinh nghiệm xin visa

Làm gì khi visa Anh bị từ chối?

Xin visa Anh được coi là tương đối khó so với việc xin visa vào các nước trong khối Schengen. Điều đó được thể hiện ở việc Anh nằm trong cộng đồng kinh thế chung châu Âu nhưng việc xin visa lại được tách riêng và đánh giá hoàn toàn độc lập với hệ thống đánh giá visa Schengen. Nó cũng chứng tỏ rằng làm visa đi Anh không dễ bởi sự xét duyệt khắt khe và chặt chẽ của nước này. Nếu bạn lỡ bị từ chối visa Anh thì hãy bình tĩnh và xem xét lại chúng ta sẽ nên làm gì khi kết quả như vậy nhé.

lam-gi-visa-anh-bi-tu-choi-1
Đọc kỹ những chia sẻ kinh nghiệm xử lý visa Anh bị từ chối của Umove Travel dưới đây sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết đinh có nên nộp lại visa Anh ngay sau khi bị từ chối:
  1. Đầu tiên bạn cần tự đánh giá xem hồ sơ của bạn có tốt không, có thỏa mãn được các tiêu chí mà Đại sứ quán Anh đánh giá không. Họ thường dựa trên các tiêu chí như lịch sử đi du lịch, tài chính, công việc, nhân thân…. Nếu bạn cảm thấy mình có đủ các tiêu chí này và tin tưởng có thể thỏa mãn được các yêu cầu của Đại sứ quán Anh chúng ta sẽ xem xét các vấn đề khác. Nếu đánh giá lại hồ sơ thấy hồ sơ quá yếu thì chúng ta cần phải cải thiện lại hồ sơ rồi sau đó hãy làm lại. >>>Xem thêm bài: Đánh giá hồ sơ xin visa quan trọng như thế nào?
  2. Xem lại bản khai online của bạn đã chuẩn xác chưa có thông tin gì chưa đúng, chưa chuẩn xác hoặc thông tin bị sai lệch không? Hãy xem những thông tin bị sai đó có quan trọng không? Nó liệu có phải là nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa Anh? Nếu đó là những lỗi nhỏ thì liệu bạn có thể giải trình được việc đó không? Nếu không thì chúng ta cần có thêm thời gian để hoàn thiện hồ sơ tốt lên.
  3. Bạn xem lại loại visa bạn xin đã chuẩn chưa? Bạn đang xin visa là du lịch, thăm thân hay công tác? Ví dụ bố đi công tác Anh nhưng muốn cho con đi cùng thì bố phải xin là visa công tác và con phải xin là visa du lịch, nếu cũng để xin cho con thì có thể con bạn sẽ bị từ chối hoặc cả 2 bố con cùng bị từ chối. Hơn nữa nhiều bạn thấy các loại xin visa Anh có nhiều loại rất dài nhất như 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm. Điều này cũng khiến việc làm visa Anh của bạn bị từ chối.
  4. Nếu xác định được điểm yếu của bạn là gì thì thử xem bạn có thể bổ sung thêm được giấy tờ gì khác đễ hỗ trợ cho hồ sơ của bạn tốt lên không như tài chính, công việc….Nếu biết điểm yếu là gì nhưng không có gì để hỗ trợ hay bổ sung thì cũng không nên xin lại làm gì bạn nhé.
  5. Xem lại thư mời cũng là 1 yếu tố quan trọng, thư mời phải chứng minh được mối quan hệ giữa người mời và được mời, nếu là công ty thì phải có sự logic và hợp lý.Sẽ sai cơ bản nếu cứ nghĩ có thư mời, thư bảo lãnh là chắc chắn có được visa thì khả năng visa Anh của bạn bị rớt là rất cao
  6. Xem tiếp đến giấy tờ bạn đã chuẩn bị về công việc, nhân thân và tài chính. Nguyên nhân visa Anh bị từ chối vì lý do tài chính rất nhiều như: chứng minh tài chính quá nhiều trong khi thu nhập thường xuyên lại thấp, sổ tiết kiệm vừa mới cho vào, sổ tiết kiệm được rút ngay ra khi nộp hồ sơ hoặc tệ hơn là làm giả hồ sơ chứng minh tài chính. Tất cả những điều này đều không làm bạn có kết quả visa Anh tốt

lam-gi-visa-anh-bi-tu-choi-2

Với kinh nghiệm chuyên xử lý visa bị từ chối hàng ngàn bộ hồ sơ trong suốt 7 năm qua. Umove Travel nhận thấy Anh là 1 nước khá khó trong việc xét duyệt lại những hồ sơ xin visa Anh đã bị từ chối.Nói như vậy không có nghĩa là Anh không bao giờ cấp lại visa khi đã bị từ chối mà ý muốn nói là khá khó để có lại, tỷ lệ là thấp hơn nhiều so với các nước khác. Vì vậy để tránh được việc visa Anh bị từ chối ngay từ đầu các bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận, đánh giá hồ sơ của mình ngay từ đầu. Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin để đánh giá xem hồ sơ của mình có đủ điều kiện để xin visa Anh hay không hãy liên hệ với UmoveTravel. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa nhanh chóng, thuận tiên và chuyên nghiệp. Liên hệ 091 333 9339, hoặc info@umovetravel.com

0913 339 339