Kinh nghiệm du lịch

Los Angeles mùa nào đẹp nhất?

Rất khó để xác định được nên ở Los Angeles trong bao lâu. Như bất cứ nơi nào khác, bất cứ thời điểm nào trong năm đều có những ưu và nhược điểm riêng, và luôn luôn có những diều thú vị bạn có thể làm. Thời điểm lí tưởng nhất để đến đây tùy thuộc vào mục đích của bạn. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn quyết định.

 

du-lich-los-angelesHoàng hôn ở Santa Barbara

 

Thời tiết tại Los Angeles?

 

Nhiều người tin rằng Los Angeles luôn luôn ấm áp và có nắng quanh năm, nhưng sự thật là:

 • Thời tiết LA rất đa dạng, nhiều khi hai đầu thành phố có hai kiểu thời tiết khác nhau. Một ngày mùa hè có thể nóng bức vô cùng ở đất liền nhưng lại rất đẹp ở bờ biển.
 • Vào đầu mùa hè, gần các bãi biển có sương mù cả ngày
 • Mức sương khói ngày càng tăng, vì tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết mùa hè luôn khó chịu hơn mùa đông, nhưng dù thời điểm nào trong năm thì khí hậu ở bờ biển luôn dễ chịu hơn.
 • Vào mùa thu và đầu mùa xuân, chiều gió có  thể thay đổi - thổi từ đất liền ra biển chứ không thổi từ biển vào. Điều này làm cho khí hậu trở nên rất khô (và nóng).
 • Biển lạnh hơn tưởng tượng của bạn. Vào tháng 8, nhiệt độ nước biển cao nhất là khoảng 20oC, thấp nhất là 14-15 độ vào mùa đông.
 • Phần lớn mưa tập trung vào mùa đông. Điều này không có nghĩa là ngày nào mùa đông cũng mưa, nhưng có thể mưa liên tục trong khoảng 1 tuần.
 • Tháng 4 và tháng 10 là thời điểm trời trong xanh và nhiệt độ ôn hòa dễ chịu nhất

 

du-lich-los-angeles

 

Los Angeles có đông quá không?

 

Một thành phố lớn như LA thì có vẻ như là luôn luôn đông đúc, nhưng số lượng du khách cũng có thay đổi trong năm:

 • Vào mùa hè, những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở LA luôn luôn quá tải
 • Các đám đông vãn dần vào mùa thu
 • Vào mùa đông, nhiều du khách đến LA vì thời tiết ở đây có vẻ khá ấm áp
 • Tháng 1 – tháng 4 là thời điểm ít đông đúc nhất
 • Disneyland và các công viên giải trí khác sẽ luôn tấp nập mỗi khi trẻ con được nghỉ học - Lễ Tạ ơn vào cuối tháng 11, và đặc biệt là thời điểm cuối năm.

 

du-lich-los-angeles

 

Nên ở lại bao lâu?

 

Để đi hết tất cả các chuyến tour tham quan thành phố có thể cần đến hàng tháng, nếu dành 1 ngày để đi thăm 1 bãi biển, bạn sẽ mất hơn một tháng để có thể đến hết các bãi biển ở đây! Nhưng điều đáng buồn là khách du lịch thường ở đây ít hơn 1 tuần. Bạn thậm chí có ít thời gian hơn thế!

 

Sau đây là một số gợi ý:

 

Nếu bạn chỉ có 1 ngày, hãy đến thăm Hollywood, Santa Monica, ngắm hoàng hôn ở bãi biển Venice, hoặc đến thăm La La Land. Nếu biết tận dụng thời gian, bạn sẽ đi thăm được rất nhiều địa điểm thú vị, độc đáo của thành phố quyến rũ này.

Nếu bạn có dịp cuối tuần, bạn có thể chỉ thăm một khu vực, hoặc thăm các bãi biển, thăm các viện bảo tàng, hoặc dành 1 vài ngày thăm các nhà hát, rạp phim, trường quay nổi tiếng……

Nếu có 3-4 ngày và muốn thư giãn, hãy đến thăm đảo Catalina. Bạn sẽ tìm được rất nhiều ý tưởng tham quan từ những cuốn guidebook bày bán ở khắp nơi. Bạn cũng sẽ có thêm thời gian để thăm viện bảo tàng và đến bãi biển Venice.

Nếu có 5-6 ngày, hãy dành 1 ngày rảnh rỗi, mua sắm ở Fashion District, đến xem một trận đấu bóng chày, bóng rổ, dành 1 đêm ở nhà hát, hoặc chỉ ngồi ở 1 quán nhỏ ven đường và ngắm nhìn nhịp sống của thành phố.

 


 

Việc xin visa Mỹ đã trở nên đặc biệt khó khăn từ khi Donald Trump đắc cử Tổng thống. Để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn, liên hệ UmoveTravel theo hotline 091 333 9339 và email info@umovetravel.com

 

>>>Xem thêm Xin visa Du lịch Mỹ 

0913 339 339