Kinh nghiệm du lịch

Nên đến Morocco khi nào?

Thời điểm lý tưởng để đến Ma-rốc còn tùy thuộc vào bạn muốn làm gì ở đây. Nếu bạn muốn đến thăm các điểm nóng du lịch như Marrakesh và Fes thì thời điểm đẹp nhất là tháng 4-5 hoặc tháng 9-11. Trong những tháng này, thời tiết rất dễ chịu và không có quá nhiều du khách. Nhưng các lễ hội đặc trưng nhất của văn hóa Morocco đều diễn ra vào mùa hè.

Dưới đây là những thông tin về thời tiết Ma-rốc, các lễ hội và hoạt động nổi bật.

 

den-maroc-khi-nao

 

Thời tiết Ma-rốc

 

Ở Ma-rốc, phần lớn thời gian thời tiết nóng và nắng nhiều. Trong những tháng hè cao điểm, thời tiết trở nên rất nóng và khó chịu, đặc biệt ở Marakech, Fes và Tây nam Ma-rốc. Tangier, Rabat và Essaouira thì có khí hậu dễ chịu hơn vào mùa hè vì được hưởng gió mát thổi từ đại dương vào đất liền. Mặc dù trời nắng nóng khó chịu, đây vẫn là thời điểm đẹp nhất để đến Ma-rốc, người dân ở đây cũng thường đi nghỉ vào thời gian này, và họ thường đến những bãi biển nơi mà khí hậu mát mẻ hơn.

Mùa đông (tháng 11 – tháng 2) thường rất dễ chịu mặc dù nhiệt độ ban đêm có thể giảm mạnh, nhiệt độ thấp nhất từng đo được là -3 độ C ở Marrakesh. Đôi khi ở phía bắc Ma-rốc còn có tuyết, và đặc biệt ở dãy Atlas thì mùa đông thường tuyết rơi rất dày. Bạn thậm chí có thể trượt tuyết ở Oukaimeden, nằm ngay vùng ngoại ô Marrakech.

Mùa đông ở phía bắc đất nước và phía gần bờ biển có thể khá nhiều mưa, còn ở phía nam thì khô nhưng lạnh hơn, đặc biệt vào ban đêm.

 

Thời điểm đẹp nhất để leo núi Atlas

 

den-maroc-khi-nao

 

Bạn có thể leo núi Atlas vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng mùa xuân (tháng 4-5) và mùa thu (tháng 9-10) là phù hợp nhất.

Mùa hè ở Atlas thì khá dễ chịu và có nắng, nhiệt độ thường lên đến 30 độ C, nhưng vào buổi chiều thì thường có bão và sấm chớp. Vào mùa đông, nhiệt độ ban đêm có thể xuống đến 5 độ C hoặc thấp hơn, nhưng nếu muốn ngắm tuyết và bang, bạn cần lên đến độ cao trên 3000m.

Thời tiết ở dãy Atlas thất thường quanh năm và điều kiện khí hậu còn phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn.

 

Thời điểm đẹp nhất để đi biển và lướt sóng

 

thời gian phù hợp nhất để đi biển Ma-rốc là mùa hè, khi nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C, thấp hơn rất nhiều nhiệt độ của các thành phố sâu trong đất liền. Đây cũng là lúc biển ấm nhất trong năm. Nhưng mùa hè cũng là mùa cao điểm du lịch, nên nhớ hãy lên kế hoạch sớm để đặt vé và khách sạn, đặc biệt nếu bạn muốn đến thăm Essaouira hoặc Agadir.

Ma-rốc từ lâu cũng đã thu hút khách du lịch đến lướt sóng trên các bãi biển gần Đại Tây Dương. Đối với những người thích lướt sóng, thời điểm phù hợp nhất là những tháng mùa thu và mùa đông. Hầu hết các điểm lướt sóng hàng đầu của đất nước đều tập trung quanh Agadir và Taghazout, nhiệt độ trung bình trong tháng 12 là 18 độ C..

 

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Sa mạc Sahara

 

den-maroc-khi-nao

 

Nếu bạn đang lập kế hoạch đến Sahara, thì lý tưởng nhất là mùa thu hoặc đầu mùa xuân. Bạn sẽ có thể tránh được những cảnh quan khô cằn và nhiệt độ thiêu đốt của mùa hè (khoảng 45 độ C) và nhiệt độ lạnh buốt vào ban đêm của màu đông. Bất cứ thời điểm nào trong năm thì nhiệt độ ban đêm đều xuống thấp, vì thế hãy mang theo áo khoác.

Mùa xuân nhìn chung là thời điểm khá hợp lý để đi thăm sa mạc, hãy lưu ý rằng vào tầm tháng 4 sẽ xuất hiện nhiều bão cát.

 

Thời điểm đẹp nhất để tham dự các lễ hội Ma-rốc

 

Nhiều lễ hội lớn của Ma-rốc diễn ra vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7. Ví dụ như Lễ hội âm nhạc thế giới của Fes, Lễ hội Nghệ thuật Marrakech và Liên hoan Âm nhạc Thế giới Gnaoua tổ chức tại Essaouira. Tháng Hồi giáo của Ramadan cũng là mùa lễ hội ở Ma-rốc, mặc dù đường phố không quá nhộn nhịp đông đúc trong những ngày này nhưng đặt tour và việc đi lại cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

 


 

Liên hệ với Umove Travel theo hotline 091 333 9339 hoặc theo email info@umovetravel.com để được đánh giá hồ sơ và tư vấn thủ tục xin visa Ma-rốc chi tiết.

>>>Xem thêm 9 việc bạn nhất định phải làm khi đến Ma-rốc

>>>Xem thêm Những điều bạn nên biết trước khi đến Ma-rốc

0913 339 339