Kinh nghiệm du lịch

Nên đi du lịch Sapa vào thời điểm nào là đẹp nhất?

Nhiều bạn hỏi Umove Travel rằng nên đi du lịch vào Sapa vào thời điểm nào trong năm là đẹp nhất. Nếu các bạn ở Hà Nội thì cứ cuối tuần là có thể đánh xe riêng lên Sapa để khám phá rồi. Còn các bạn ở xa như trong Nam hay khắp mọi miền của tổ quốc muốn biết xem nên đến Sapa vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất thì Umove Travel sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây để bạn xem mình muốn có những trải nghiệm cảm giác như thế nào để chọn thời điểm thích hợp nhất để khám phá nhé!

nên đi du lịch vào Sapa vào thời điểm nào

Sapa thuộc Lào Cai một tỉnh miền núi phía bắc của Việt nam. Sapa cũng giống như Đà Nẵng vừa có thể thu hút khách nội địa trong nước mà cũng vô cùng hấp dẫn với khách nước ngoài. Chỉ đơn giản là mỗi khách sẽ chọn cho mình những trải nghiệm khác nhau mà thôi.Khách Việt thường sẽ chọn nghỉ dưỡng, chọn 1 khách sạng sịn xò để nằm dài trong khi khách Tây lại chọn cách khám phá đi trek xuyên rừng, có cơ hội vào trường học nói chuyện với các bạn nhỏ dân tộc.

Nếu được thì có lẽ hãy đi du lịch Sapa vào nhiều mùa khác nhau để xem Sapa sẽ chuyển mình như thế nào vào mỗi mùa trong năm các bạn nhé!

Một nơi nghỉ dưỡng, ngắm cảnh nhưng lại có cơ hội khám phá cả văn hóa nữa. Umove Travel muốn giới thiệu các bạn kinh nghiệm du lịch Sapa, chọn thời điểm thích hợp để đu lịch Sapa.

Mùa hè có phải là thời điểm du lịch Sapa thích hợp?

kinh nghiệm du lịch Sapa

Nếu bạn đi du lịch Sapa vào dịp hè từ tháng 5 đến tháng 7. Nếu bạn muốn trốn cái oi bức, nắng như đổ lửa, cái bụi bặm, ồn ào náo nhiệt của đô thị. Bạn muốn tìm một nơi mát mẻ,yên tĩnh, bơi dưới làn nước trong xanh mát lành, view 360 độ xuống các ruộng bậc thang và có cơ hội nói chuyện với những người dân tộc thì Sapa đúng là điểm bạn muốn đến rồi đó.Bạn sẽ được tận hưởng không khí mát mẻ, thời tiết sáng sớm và tối muộn sẽ hơi se se lạnh, nhưng ban ngày thì trời cũng khá nóng vì ở trên núi cao nhưng cái nóng ở đây không oi bức như ở dưới xuôi bởi đây là trên vùng núi nên vẫn khá dễ chịu.

Trải nghiệm Sapa với mùa thu lãng mạn

Khám phá Sapa vào mùa thu từ tháng 8 đến tháng 10, từ giữa đến cuối tháng 8 trở đi, đây có lẽ là mùa đẹp nhất bởi bạn sẽ có cơ hội chứng kiến những ruộng lúa bậc thang vàng óng ả trải dài, ngút tầm mắt. Địa hình trồng lúa ở đây rất khắc nghiệt về vị trí, thiếu nước nên ở đây mỗi năm chỉ có một vụ lúa duy nhất. Thời tiết lúc này thật mát mẻ, dễ chịu, bạn đừng quên mang áo lạnh vì sáng sớm và buổi tối sẽ lạnh hơn khá nhiều ở dưới xuôi bạn nhé. Đặc biệt là nếu bạn gặp một cơn mưa thì nhiệt độ sẽ giảm sâu hơn rất nhiều và khá lạnh.

kinh nghiệm du lịch Sapa

Mùa tuyết rơi có phải là tuyệt nhất tại Sapa?

Đến du lịch Sapa vào mùa đông từ tháng 11 đến tháng 1 đây là thời điểm lạnh nhất trong năm, nếu vào những dịp rét đậm, bạn sẽ có cơ hội nhìn tuyết rơi tại một số điểm trên Sapa như đỉnh Fansipan hay đèo Ô Quy Hồ. Trong cái se lạnh của mùa đông, thưởng thức 1 nồi lẩu cá hồi, hay nhâm nhi củ khoai lang nướng, bắp ngô nướng cũng rất tuyệt. Bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng khi nhìn thấy trẻ em trong cái rét căm căm mà vẫn đi chân đất, vẫn cởi chuồng bồng bế nhau đi bán đồ lưu niệm.

trải nghiệm du lịch sapa

Mùa xuân đơm hoa kết trái cùng với chuyến du lịch Sapa

Đi du lịch vào mùa xuân trên Sapa từ tháng 2 đến tháng 4, đây cũng là thời điểm mà nhiều người ở Miền Nam hay khắp mọi miền tổ quốc đổ về đây. Bởi thời điểm này bạn sẽ được đắm chìm trong hoa đào, hoa  mận, hoa mơ nở khắp các thung lũng hoặc dọc đường khi bạn đi trek. Bạn sẽ được đi trong những làn sương mơn man vào da thịt vào sáng sớm hay chiều tà, sau những cơn mưa bất chợt.

kinh nghiệm du lịch Sapa

Sapa là một điểm đến khá đặc biệt, bạn chọn nó làm điểm nghỉ dưỡng cũng được mà nơi để khám phá về văn hóa, con người cũng được. Hay bạn có thể thể vừa kết hợp một nơi nghỉ dưỡng, ngắm cảnh nhưng lại có cơ hội khám phá cả văn hóa nữa. Umove Travel vừa giới thiệu đến các bạn kinh nghiệm du lịch Sapathời điểm tốt nhất nên đến Sapa.

Gọi 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com để được tư vấn thêm về thời điểm đi du lịch Sapa.

0913 339 339