Kinh nghiệm du lịch

Kinh nghiệm du lịch Mù Căng Chải 3 ngày 2 đêm

Kinh nghiệm du lịch Mù Căng Chải mùa nước đổ tầm tháng 5 là rất cần thiết. Với những thửa ruộng đổ nước soi ánh mặt trời như gương, xen kẽ những ruộng đã được cấy xanh ngắt trông rất tuyệt vời. Mùa căng chải lại được mặc áo mới, vàng ruộng với mùa lúa chín tầm tháng 9 bạn có cơ hội nhìn dù lượn bay trên những ruộng bậc thang đẹp tuyệt vời với hành trình mang tên “ Bay trên những mùa vàng”.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra bạn có thể đến Mù Căng Chải vào dịp tết dương, tết âm lịch để có thể ngắm hoa đào hoa mận nở nở trắng các cung đường. Mỗi mùa đều có những nét đẹp riêng, tùy thời gian mà bạn sắp xếp đi được. Umove Travel sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mù Căng Chải mùa nước đổ trong bài viết dưới đây, vào mùa lúa chin chúng tôi sẽ chia sẻ ở một bài viết khác.

Kinh nghiệm du lịch Mù Căng Chải

Nếu bạn chỉ có 3 ngày 2 đêm thì chúng tôi khuyên bạn nên đi chương trình như sau:

Ngày 1: Hà Nội - Nghĩa Lộ - Mù Căng Chải

Bạn nên xuất phát sớm tầm 7am, trên đường có thể dừng nghỉ ở đồi chè ở Phú Thọ. Ăn trưa có thể dừng để ăn trưa tại nhà hàng đối diện khách sạn Miền Tây tại Nghĩa lộ, đồ ăn ngon, giá cả hợp lý, có chỗ để xe, ngay ngoài mặt đường.Mỗi người chỉ tầm 80.000-120.000/người là bạn đã có một bữa trưa thịnh soạn.

Kinh nghiệm du lịch Mù Căng Chải

Chúng tôi chọn Mù Căng Chải Lodge làm điểm nghỉ đêm vì nó tọa lạc trên một quả đồi(trước đây là đồi chè), nhìn toàn cảnh 360 độ, không có gì che chắn, xung quanh là ruộng bậc. Gió mát lộng, mây trắng trôi lững lỡ, chiều ngắm hoàng hôn buông xuống, khung cảnh thật yên tĩnh, thanh bình đến dễ chịu.

Ngày 2: Mù Căng Chải

Chúng tôi đi cuối tháng 4 nên nước ở xung quanh Lodge đã đổ hết, các nhà lác đác đã đi cấy, chúng tôi cũng xuống tham gia đi cấy với người dân.

Sáng sớm chạy xe lên La Pán Tẩn để xem khu vực mâm xôi đã đỏ nước chưa, tuy nhiên khu vực này cao nên rất ít ruộng đổ nước, mới lác đác vài thửa nhỏ có nước.Hỏi người dân thì họ nói chắc phải sau khu vực Lodge mà chúng tôi ở khoảng 2 tuần mới xuống nước.

Chúng tôi lại quay về Lodge để ăn sáng và lang thang vào bản, thăm các gia đình người dân ở đây, nói chuyện và chụp ảnh, cấy lúa cùng người dân.

Ngày 3: Mù Căng Chải - Suối Nước Nóng - Hà Nội

Ăn sáng xong, chúng tôi chạy xe qua khu vực suối nước nóng gần đó để cho trẻ con tắm nước nóng, với giá 10.000/người, trẻ em giá 5.000/người. rồi quay về đường cũ và tiếp tục ăn trưa ở nhà hàng đối diện khách sạn Miền Tây vì đố ăn, giá cả và trên đường cũng không có sự lựa chọn nào tốt hơn.

Kinh nghiệm du lịch Mù Căng Chải từ Umove Travel cung cấp thêm cho bạn một số thông tin để các bạn có thể tự đi như sau:

Nên ở khách sạn nào ở Mù Căng Chải:

  1. Mù Căng Chải Ecolodge: Giá phòng hợp lý trung bình khoảng 900.000/đêm có ăn sáng, view đẹp đặc biệt là mùa lúa chín và mùa nước đổ, đồ ăn ngon, giá cả đồ ăn hợp lý. Lodge có 12 phòng riêng, và  phòng cộng đồng khoảng 300.000/người. http://mucangchaiecolodge.com/.
  2. Le Charm Tú Lệ: Giá phòng cao hơn khoảng 2.000.000/đêm, view nhìn ra ruộng bậc thang khu vực Tú lệ cũng rất đẹp nhưng mới nên chưa nhiều cây xanh. https://lechamp.vn/.
  3. Nếu các bạn chạy xe mệt quá mà không muốn ngủ cả 2 đêm đều ở Tú Lệ hay Mù Căng Chải thì có thể nghỉ 1 đêm ở khách sạn Miền Tây, khách sạn khá đẹp, giá phải chăng tầm 800.000/phòng. http://mientayhotel.com.vn/. Hôm sau các ban có thể nghỉ đêm thứ 2 tại Mù Căng Chải Ecolodge hoặc Le Champ Tú Lệ.

Nên ăn ở đâu khi đi Mù Căng Chải:

Nhà hàng Hưng Vân, Tổ 6, Phường Tân An, Nghĩa Lộ, Yên Bái. Điện thoại 0978 999 585.

Đây có lẽ là nhà hàng với vị trí và quãng đường phù hợp để cho các bạn nghỉ ăn trưa trước khi lên Mù Căng Chải hoặc trước khi về Hà Nội.

Đừng quên thử món xa lát rau má và trứng kiến tráng trứng, cũng như bánh trưng cẩm rán nhé. Đấy là các món đặc sản của nhà hàng này.

Nên đi đường nào từ Hà Nội lên Mù Căng Chải

Đường đi xuyên qua Ba Vì hiện nay đang làm đường khá bụi bẩn, nhiều ổ gà, đặc biệt là chiều về nếu đi vào buổi tối sẽ rất nhiều xe tải lớn rất mệt. Nên các bạn lưu ý tránh đường đi xuyên qua Ba vì ra nhé, hy vọng làm đường nhanh và sẽ xong trong thời gian ngắn nữa.

Trên đây là lịch trình chi tiết về nơi ăn chốn và các kinh nghiệm du lịch Mù Căng Chải 3 ngày 2 đêm để bạn tham khảo. Cần thêm thông tin gì vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com.

0913 339 339