Kinh nghiệm xin visa

Thị thực là gì? Thông tin trên thị thực gồm những gì?

Thị thực là gì? Thị thực là giấy tờ cho phép bạn nhập cảnh vào nước mà bạn muốn đến. Thị thực trong tiếng Anh là Visa. Chúng ta cần xem các thông tin trên thị thực gồm những gì nhé.

Thông tin trên thị thực bao gồm:

Ngày được phép nhập cảnh vào: Ngày đầu tiên bạn được phép vào nước này từ đó để đặt vé máy bay cho phù hợp

Ngày phải xuất cảnh: Ngày cuối cùng bạn được phép ở lại và phải xuất cảnh ra để mua vé máy bay quay trở về.

Số lần được nhập cảnh vào: Bạn phải xem bạn được phép ra vào 1 lần, 2 lần hay nhiều lần để biết lên kế hoạch đi cho phù hợp. Nếu bạn chỉ được vào 1 lần mà vô tình mua vé về từ một nước khác và phải transit thì cũng như tính 2 lần. Nên phải lưu ý để đặt vé hoặc lên kế hoạch xin thị thực cho hợp lý ngay từ đầu

Số ngày được lưu trú: Tổng số ngày bạn được phép ở lại nước mà cấp cho bạn thị thực. Bạn phải đếm để lên chương trình kế hoạch theo đúng số ngày mà thị thực cấp

Số thị thực: Bạn sẽ có dãy số thị thực hoặc mã vạch để lưu trữ các thông tin cá nhân, hình ảnh và dấu vân tay(tùy nước). 

Một số thông tin khác đề cập trên thị thực như sau : Ngày cấp thị thực, cấp thị thực ở đâu và các lưu ý khác mà Đại sứ quán muốn đề cập đến như ngày muộn nhất phải nhập cảnh vào (đối với những nước cấp thị thực dài hạn…)

Hãy phân biệt thị thực điện tử và làm thị thực online:

Thị thực điện tử như đã đề cập ở trên là visa không dán vào trong hộ chiếu, còn làm thị thực online là bạn có thể xin thị thực trực tiếp trên website của đại sứ quán hoặc qua một ứng dụng nào đó mà Đại sứ quán Quy định.Hoặc bạn cũng có thể nộp visa dạng giấy nhưng kết quả thị thực vẫn là thị thực giấy dán vào hộ chiếu (ví dụ như thị thực Hong Kong là xin online nhưng cấp thị thực giấy dán vào hộ chiếu)

Gọi ngay 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com để có thêm thông tin và hiểu biết thêm về việc làm visa điện tử nhé.

 
0913 339 339