Kinh nghiệm xin visa

[Tư Vấn] Có nên xin visa đi mỹ ở nước ngoài không?

Rất nhiều khách hàng hỏi Umove Travel có nên xin visa đi Mỹ ở nước ngoài không? Rất khó để trả lời câu hỏi này và không có một đáp án chung nào cho câu hỏi này. Tại sao vậy vì nó phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề: bạn đang làm gì ở nước ngoài bạn đang học, bạn đang lao động hay đang sinh sống tại nước ngoài.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Một số trường hợp định cư theo diện visa bạn nên biết năm 2020

Hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn như thế nào có lành mạnh không, đã từng bị tiền án hay phạm tội? Lịch sử đi du lịch của bạn có tốt không, đi nhiều nước lớn chưa?Tài chính của gia đình bạn tốt không? Ai là người trả tiền cho chuyến đi đến Mỹ của bạn? Bạn đến Mỹ với mục địch gì là: đi du lịch, công tác hay thăm người thân…hay kết hôn, đoàn tụ, rất nhiều mục đích khác nhau.

1. Trường hợp bạn là du học sinh

co-nen-xin-visa-di-my-o-nuoc-ngoai-khong

Nếu bạn đang là du học sinh ở nước ngoài muốn xin visa đi du lịch Mỹ, cơ hội có được là không nhiều. Khả năng bị từ chối là cao, tất nhiên không phải là không có trường hợp được nếu trong quá khứ đã từng có visa Mỹ, đã từng đến Mỹ để du lịch khi còn nhỏ. Còn lại nếu xin mới lần đầu thì họ thường khuyến khích bạn nên về Việt Nam để xin.

Nếu bạn là du học sinh ở nước thứ 3 nhưng bạn đang xin visa Mỹ để đi trao đổi sinh viên ở Mỹ thì khả năng bạn có được visa Mỹ là cao. Nếu bạn không có thời gian để về Việt Nam làm thì làm ngay tại nước bạn đang học. Nếu làm được ở Việt Nam và có đầy đủ giấy tờ của trường bên Mỹ mời thì cơ hội có được visa trao đổi sinh viên tại Mỹ là rất lớn.

2. Có người bảo lãnh đi theo người thân có xin được visa không

Nhiều người đi theo chồng sang sống và làm việc ở nước ngoài, nhưng chỉ chồng đi làm còn vợ và các con đi theo dạng phụ thuộc thì cơ hội để xin visa Mỹ trong trường hợp này cũng rất thấp nhé. Một chị sống tai Singapore, đi theo chồng theo diện phụ thuộc, xin visa đi Mỹ tại Singapore bị từ chối 2 lần liền và không biết lý do tại sao.

co-nen-xin-visa-di-my-o-nuoc-ngoai-khong-1

Nhiều trường hợp, dù bạn đang sống ở châu Âu nhưng bạn không có công việc làm, không đôc lập về tài chính, nếu lịch sử đi du lịch lại chưa nhiều nữa thì nắm chắc khả năng visa mỹ bị từ chối. Nên trong trường hợp này nếu có ý định thì nên xin ở Việt Nam nhé

3. Trường hợp khách hàng của Umo Travel

Khách hàng của Umove Travel là công dân Nga mang hộ chiếu Nga, kinh doanh nhà hàng rất lớn tại Nga. Nhưng xin visa đi Mỹ bị từ chối 2 lần tại Nga, và đương nhiên khách hàng của chúng tôi không biết vì sao lại bị từ chối visa Mỹ.

Chị quyết về Việt Nam xin visa đi Mỹ và tiếp tục bị từ chối thêm một lần nữa và tổng là bị từ chối visa Mỹ 3 lần. Umove Travel đã xem xét lại hồ sơ một cách cẩn thận và nhận lời làm visa cho chị. Thật may mắn chị đã có lại visa Mỹ sau 3 lần bị từ chối.

xin-visa-di-my-bi-tu-choi-2-lan

Một trường hợp khác, một linh mục đang học tập và làm việc tại Philippin, tiếng Anh rất giỏi tự xin visa Mỹ tại Phillippin và kết quả bị từ chối. Linh mục về Việt Nam xin visa Mỹ tiếp 1 lần nữa nhưng vẫn tiếp tục bị từ chối không biết vì lý do gì. Umove Travel tiếp nhận, phân tích thật kỹ lý do linh mục bị từ chối và tư vấn trước buổi phỏng vấn. Thật tuyệt vời linh mục đã có lai visa Mỹ sau 2 lần bị từ chối.

Một trường hợp khác là nghiên cứu sinh làm việc tại Nhật Bản, công việc rất tốt ổn định vì đang làm tiến sĩ, tiếng Anh chắc chắn là cũng rất tốt rồi.Nhưng bạn này vẫn bị từ chối tại Nhật Bản, bạn liên hệ với chúng tôi để xem có thể làm lại được không nhưng sau đó vì lý do công việc nên Anh không tiếp tục làm nữa

Trên đây là một số trường hợp điển hình xin visa Mỹ ở nước ngoài bị từ chối mà Umove Travel đã tiếp nhận và xử lý thành công visa mỹ bị từ chối.

Vì vậy nếu có nhu cầu xin visa đi Mỹ tốt nhất các bạn nên về Việt nam để làm thì cơ hội có được visa Mỹ sẽ cao hơn.

Bản thân các nhân viên lãnh sự Mỹ cũng khuyên bạn nên về nước nơi mình sinh sống để xin có thể dễ dàng cho họ trong việc kiểm tra thông tin chăng, cũng không chắc điều này. Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn không thể về Việt Nam vì quá tốn kém, quá bận rộn và đánh giá thấy hồ sơ của mình ổn để có thể xin ở nước ngoài thì cứ hãy mạnh dạn để xin ở nước thứ 3

Nếu bạn ở nước thứ 3 trước khi xin visa Mỹ hãy cân nhắc mình nên xin ở đâu, đã nên xin chưa, nếu xin thì cần phải làm gì, có nên về Việt Nam xin hay xin ngay tại nước ngoài.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình khai form DS160 và không biết nên trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ như thế nào. Hãy để Umove Travel giúp bạn bởi đây là 2 điều kiện tiên quyết giúp bạn có được visa Mỹ chứ không phải giấy tờ vì đến 99% nhân viên lãnh sự không xem hồ sơ giấy tờ xin visa Mỹ của bạn. Tiếng Anh tốt là một lợi thế, nó có thể giúp bạn nhanh chóng dễ dàng khai form nhưng chưa chắc đã giúp bạn có được visa Mỹ

Nguồn: https://umovetravel.com/

0913 339 339