Kinh nghiệm du lịch

5 bí kíp để có chuyến du lịch giá rẻ ở Glasgow

Glasgow là thành phố lớn và nổi tiếng ở Scotland, bảng Anh cũng là một trong những đồng tiền mệnh giá cao nhất trên thế giới. Chính vì thế việc ngao du ở Scotland đặc biệt là Glasgow sẽ tốn một khoản tiền kha khá. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chi tiêu bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều và dành tiền để đi chơi nhiều chỗ khác thú vị nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm: Có nên sử dụng dịch vụ làm visa Anh khẩn không?

  1. Không nên ăn ở các nhà hàng sang trọng

    Thông thường nếu bạn muốn tiết kiệm thì nấu ăn ở nhà sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, khi muốn thưởng thức nền ẩm thực của Glasgow mà không muốn phải chi trả quá nhiều tiền, bạn có thể đến ăn trưa ở các quán rượu. Thức ăn ở đây khá ngon mà lại mang đậm nét đặc trưng của Glasgow vì đây là một thành phố nổi tiếng về rượu.
    Một bữa ăn ở Glasgow có giá khoảng 10 bảng, cá và khoai tây tầm 6 bảng. Tuy nhiên, ăn ở trong các nhà hàng yên tĩnh và lịch sự sẽ có giá là 20 bảng một bữa ăn.

 

  1. Thăm thú các bảo tàng

Hầu như các bảo tàng ở Glasgow đều miễn phí vé vào cửa cho khách tham quan, nên bạn có thể đến thăm, chiêm ngưỡng rất nhiều bảo tàng đẹp tuyệt vời ở đây để hiểu thêm về một nên văn minh lâu đời. Các bảo tàng miễn phí ở Glasgow mà bạn nên ghé qua như Riverside hay bảo tàng nghệ thuật Kevingrove.

 

Bảo tàng Kevingrove

 

  1. Tham gia tour đi bộ miễn phí

Ở trong thành phố có tour đi bộ dành cho khách du lịch, tham gia tour này bạn không những vừa rèn luyện sức khỏe mà còn có thể hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, kiến trúc cũng như nếp sống của người dân bản địa nơi đây. Đặc biệt là tour này hoàn toàn miễn phí.

Một tour thường kéo dài nhiều giờ và bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều, vì thế bạn nên mang theo những bộ quần áo thoải mái và đi giày thể thao khi tham gia hoạt động này.

 

  1. Sử dụng xe bus làm phương tiện đi lại

Vé xe bus rơi vào khoảng 1,5 bảng cho một lần đi, bên cạnh đó nếu bạn mua vé theo ngày sẽ là 4 bảng/ ngày. Đây là phương tiện công cộng rẻ nhất ở Glasgow, tuy nhiên bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều và mất thời gian khi đợi xe bus.

Bên cạnh đó bạn có thể thuê một chiếc xe đap để thăm thú thành phố trong một ngày với giá là 15 bảng. Nếu bạn muốn di chuyển sang thành phố khác, chi phí sẽ đắt hơn. Nếu bạn đi xe bus sẽ mất tầm 10 đến 20 bảng, và 30 đến 50 bảng khi bạn đi tàu.

 

Xe bus nổi tiếng ở Glasgow

 

  1. Ở với người dân

 

Nếu bạn chọn ở khách sạn hay những nhà nghỉ sang trọng, bạn sẽ phải một khoản tiền khá lớn, nhất là khi bạn đi du lịch dài ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi tiêu bạn có thể ở cùng nhà với người dân địa phương.

Bạn có thể tìm những chủ nhà này trên các trang web chính thức, đăng ký và liên hệ với họ trước khi bạn bắt đầu chuyến đi. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê nhà.

Thủ tục xin visa Anh

Scotland thuộc Anh, do vậy bạn cần có Visa Anh để đến được Scotland. Hiện nay, xin visa du lịch Anh không phải là điều dễ dàng, chỉ cần một chút sai sót nhỏ trong quá trình làm hồ sơ cũng có thể khiến bạn bị từ chối visa Anh.

>>> Xem thêm thủ tục xin visa du lịch Anh

0913 339 339