Kinh nghiệm du lịch

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch Pháp?

Nếu ai chưa từng đi du lịch châu Âu, lần đầu tiên khám phá lục địa già này chắc chắn sẽ chọn Pháp, Ý là những điểm đầu tiên để trải nghiệm. Bởi họ sẽ muốn ngắm một Paris hoa lệ với nhưng công trình kiến trúc tuyệt vời bậc nhất trong khu vực và trên thế giới. Họ cũng sẽ không quên ghé thăm một Rome cổ kính, lãng mạn và rất nhiều món ăn đang chờ đón để thưởng thức. Để chuyến đi của bạn khám phá được những địa điểm tuyệt vời nhất, với chi phí thấp nhất thì chắc chắn bạn sẽ phải có sự chuẩn bị chu đáo từ thời gian rất lâu từ trước. Hãy cùng Umove Travel xem bạn nên chuẩn bị gì trước chuyến đi du lịch Pháp nhé

 

 

chuan-bi-truoc-chuyen-di-du-lich-phap-2

  • Chuẩn bị làm visa Pháp

Để đi du lịch Pháp bạn cần phải chuẩn bị những gì? Bạn không thể không làm visa, đó là giấy tờ bắt buộc bạn phải có để Pháp cho phép bạn nhập cảnh vào nước này và các nước trong khối Schengen. Thời hạn visa Pháp ngắn hạn tối đa là 90 ngày, được phép ra vào 1 hoặc nhiều lần (tùy hồ sơ) và thời gian ở sẽ giao động trong khoảng từ 15-90 ngày (cũng tùy hồ sơ của bạn mạnh hay yếu) để nhân viên Đại sứ quán quyết định cho bạn thời gian là bao lâu.

Bạn chỉ được phép xin visa Pháp trước thời điểm khởi hành là 3 tháng, thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ thì bạn nên có kế hoạch trước 3,5-4 tháng để có được kết quả sớm nhất khi đó sẽ lên kế hoạch săn vé máy bay rẻ để tiết kiệm chi phí.

Để xin visa Pháp bạn cần chuẩn bị các giấy tờ về tài chính, công việc, nhân thân và chương trình để nộp cho Đại sứ quán Pháp tại trung tâm TLS tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bạn vui lòng đọc kỹ hướng dẫn về thủ tục giấy tờ trong bài

Thủ tục giấy tờ xin visa Pháp đầy đủ nhất chắc chắn bạn chưa biết

Các bước làm visa Pháp bạn cần lưu ý là: Bạn cần phải khai form online, rồi đặt lịch hẹn, đến nộp hồ sơ tại trung tâm TLS tại 2 đầu Hà Nội và Hồ Chí Minh và nhận kết quả tại nhà sau 5-10 ngày làm việc (tùy hồ sơ và thời điểm)

Phí Đại sứ quán Pháp nói riêng và khối Scheng nói chung là 60 Euro nhưng bạn phải trả một khoản phí dịch vụ cho trung tâm TLS với chi phí là 26 Euro/người. Vì vậy tổng chi phí Đại sứ quán Pháp sẽ khoảng 2.5 triệu/người

  • Chuẩn bị lên chương trình chi tiết

Chuẩn bị đi Pháp bạn phải làm gì tiếp theo? Sau khi đã có visa Pháp trong tay bạn bắt đầu lên chương trình chi tiết với các hạng mục: đi đâu, đi như thế nào, chơi gì, ăn gì và ở đâu là những câu hỏi được đặt và đang chờ câu trả lời của bạn.

 Dựa trên chương trình bạn đã làm để xin visa du lịch Pháp bạn lên chương trình chi tiết hơn cho từng ngày, ở đâu, có thể điều chỉnh một chút so với  kế hoạch ban đầu nếu muốn. Sau đó bạn thêm giá tiền cho khách từng đêm một, ngoài ra bạn phải thêm chi phí đi lại cho từng ngày hoặc ở từng thành phố. Bạn nên làm trên file excel để có chương trình chi tiết, rõ ràng và biết luôn được chi phí bạn sẽ phải trả cho chuyến đi tổng là bao nhiêu.

Bạn cần phải kiểm tra giờ chạy của các phương tiện công cộng như xe bus, tàu, metro nếu di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác để tránh bị lỡ tàu phải chờ lâu, cũng như tính toán được chuyến nào là hợp lý nhất cho bạn trong ngày để có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức.

Khi đã có visa và chương trình chi tiết rồi bạn sẽ tiến hành đặt dịch vụ vé máy bay, khách sạn và phương tiện di chuyển. Ngoài đọc các diễn đàn trong nước về kinh nghiệm du lịch châu Âu để biết cần phải chuẩn bị những gì trước chuyến đi Pháp thì nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt hãy tham khảo các diễn đàn nước ngoài để có thêm thông tin chính xác và cập nhật hơn.

UmoveTravel vừa cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực nhất cần phải chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Pháp. Để có thêm thông tin chi tiết vui lòng gọi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com.

0913 339 339