Kinh nghiệm xin visa

10 kinh nghiệm xin visa du lịch Úc không phải ai cũng biết

Xin visa du lịch Úc có khó không? Umove Travel xin được chia sẻ kinh nghiệm làm visa đi du lịch Úc để các bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

 

Thời gian qua nước Úc đã thay đổi khá nhiều về chính sách visa cho Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực nói chung. Đại sứ quán Úc đã cấp visa 10 năm nhiều lần cho khách quốc tịch Trung Quốc nhằm mong muốn nước này trở thành nước có lượng khách lớn nhất đến Úc. Bởi Trung Quốc đang là nước có số lượng du khách đứng thứ 2 và đóng góp 8,3 tỷ USD/năm vào Úc.

10-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-uc-1

Ngược lại, Đại sứ quán Úc cũng đang siết khá chặt về chính sách visa cho người Việt Nam như: thường chỉ cấp visa 1 năm nhưng chỉ cho vào 1 lần, được phép ở lại tối đa 3 tháng (nhưng đã có trường hợp chỉ được cấp 1 tháng). Lượng du học sinh tại Úc đang là số 1 và cộng đồng người Việt tại Úc ngày càng tăng. Nên chính sách cho người Việt ngày càng khó khăn nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào nước này. Umove Travel muốn chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc để các bạn có thể biết được thủ tục xin visa Úc.

  1. Visa du lịch đòi hỏi nhiều giấy tờ chứng minh nhân thân nhất trong tất cả các Đại sứ quán từ chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu, bản khai nhân thân.. đều yêu cầu. Mục đích của họ để biết chính xác về danh sách anh chị em họ hàng. Nếu mời những người này và họ trốn ở lại họ cũng sẽ tìm ra.
  2. Úc là nước duy nhất xin visa mà không cần hộ chiếu gốc (cấp visa điện tử), điều này rất tốt cho bạn trong trường hợp bạn liên tục phải đi công tác. Nhưng bạn lưu ý phải công chứng tất cả các trang có dấu trong hộ chiếu khi đi nộp
  3. Visa Úc cho phép xin làm khẩn mà không phải trả thêm phí (bạn khai vào mẫu), nhưng nếu không có lý do hợp lý cũng không được xét duyệt và chỉ mang tính thủ tục.
  4. Tất cả giấy tờ nộp tại Đại sứ quán Úc phải công chứng nhà nước, không cần dịch thuật.
  5. Bạn phải đặt lịch hẹn online, nhưng cũng có thể không cần đặt lịch hẹn online trước trong các tình huống khẩn cấp nhưng sẽ mất thêm phí là 1.370.000 đồng
  6. Visa Úc cấp 1 năm, được phép ở lại 1 tháng hoặc 3 tháng (thường cho là 3 tháng) và ra vào nhiều lần hay 1 lần (tùy vào hồ sơ của bạn, không cố định)
  7. Phí Đại sứ quán Úc là 2.850.000/người (nộp bằng đồng Việt Nam)
  8. Thời gian xét duyệt thường mất khoảng 2 tuần
  9. Bạn phải đến nộp hồ sơ tại trung tâm VFS tại 52 Lê Đại Hành, Hà Nội hoặc 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh để chụp ảnh và lấy dấu vân tay.
  10. Bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn nếu đến muộn hơn so với lịch hẹn 15 phút, bạn cũng có thể sử dụng lịch hẹn khẩn: đặt ngoài giờ hành chính hoặc vào cuối tuần và phải trả them 1 khoản phí là 1.300.000 đồng/người/lần.

Ngày càng có nhiều người Việt muốn sống, làm việc, học tập và định cư tại nước ngoài trong đó Úc được lựa chọn tương đối nhiều do điều kiện về thời tiết khá thuận lợi, không quá nóng và quá lạnh như Canada hay khu vực Bắc Âu. Điều kiện kinh tế và chính trị ổn định cùng với cơ hội tìm kiếm việc làm tại nước này tương đối cao. Cũng như cuộc sống tại đất nước Úc Đại Lợi này khá thanh bình. Đó là những lý do khiến lượng Viêt Kiều tại Úc ngày càng đông.

Umove Travel mong muốn mang đến những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích trong việc xin visa đi Úc. Nếu bạn có kế hoạch đến với nước Úc, hãy tham khảo thủ tục Xin visa du lịch Úc hoặc liên hệ ngay với chúng tôi 091 333 9339, info@umovetravel.com để được tư vấn cụ thể hơn.

0913 339 339