Kinh nghiệm xin visa

Hiểu đúng về thời hạn và hiệu lực của các loại visa Pháp

Umove Travel muốn giới thiệu các loại visa Pháp và hiệu lực của nó để khách hàng nắm được .Vì thời gian vừa qua có quá nhiều khách hàng hỏi về cách đọc, hiểu về thời hạn và hiệu lực của visa Pháp

Nếu thời hạn visa Pháp như ảnh dưới đây có hiệu lực là 2 năm, bạn được phép nhập cảnh ngày đâu tiền vào khối Schengen là ngày 2/6/2018 và ngày muộn nhất bạn phải dời khỏi khối này là ngày 1/6/2020. Với visa Pháp dài hạn này, bạn được phép ra vào các nước trong khối Schengen nhiều lần, mỗi lần được phép ở tối đa 90 ngày.

Lưu ý về visa Pháp, visa châu Âu

visa pháp

Tuy nhiên bạn phải lưu ý một điều quan trọng rằng, mỗi 180 ngày bạn được phép ra vào nhiều lần nhưng tổng số ngày đươc phép ở châu Ấu là 90 ngày.Nếu bạn ở không hết 90 ngày mà bạn chỉ ở 30 ngày thì bạn có thể ra vào liên tục cho đến khi hết 90 ngày thì phải dừng lại và chờ đủ hết 1 giai đoạn 180 ngày sau bạn mới tiếp tục được vào châu Âu. Nếu hết 180 ngày bạn lại được phép vào lại và khi đó bạn được phép ở tối đa 90 ngày cho chu kỳ tiếp theo. Không phải ai cũng biết điều này, vì vậy các bạn cần ghi nhớ điều này để tránh những rắc rối tại sân bay như bị phạt tiền hay trục xuất về nước.

Visa Châu Âu quy định như vậy nhằm đảm bảo rằng bạn không đươc phép ra vào liên tục để tránh tình trạng bạn sang lao động ngắn ngày bất hợp pháp tại đây.

Đọc kỹ thời hạn visa Pháp

visa pháp

Rất nhiều khách hàng không đọc kỹ nghĩ rằng mình visa của mình vẫn còn thời hạn vì nếu như xem trong visa này thì xin visa Pháp có thời hạn tận 2 năm nên nhiều người ở quá 90 ngày và bị phạt tiền tại sân bay. Các bạn lưu ý rằng nếu để tình trạng này xảy ra bạn sẽ gặp rắc rối khi xin lại visa cũng như nhập cảnh vào nước này. Nếu nước này có lưu thông tin trên hệ thống cấp, xin visa Schengen thì bạn khó lòng quay trở lại du lịch châu Âu một lần nữa.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ hoặc cần có thêm thông tin về thời hạn visa du lịch Pháp vui lòng gọi 0913 339 339 hoặc email info@umovetravel.com  để được tư vấn chi tiết hơn.

=> Xem thêm các thông tin về visa Pháp: Tại đây.

0913 339 339